Thứ năm, 02/05/2024

Món snack côn trùng kỳ lạ bên trong máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

PV

16/10/2021 7:00 PM (GMT+7)

Chiếc máy bán hàng tự động ở Nhật Bản có bày bán món snack côn trùng từ nhiều loài khác nhau như châu chấu, dế, sâu tre, cào cào...

  
Món snack côn trùng kỳ lạ bên trong máy bán hàng tự động ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Snack côn trùng ngay từ tên gọi đã tạo cảm giác tò mò khiến nhiều người muốn nếm thử. Không giống như những chiếc máy bán hàng tự động khác trên khắp Nhật Bản, một chiếc máy tại cửa hàng ở Gifu bán món ăn đặc biệt, snack côn trùng.

Không bán những thứ thông thường như đồ ăn, nước uống, chiếc máy bán hàng tự động đặt ở Gifu bán thứ đồ ăn từ côn trùng. Nhìn qua menu hiện trên máy cho thấy tại đây có bán dế sấy khô, bánh quy tẩm bột dế, cào cào rang muối, nhộng tằm, sâu tre, châu chấu, dế hai đốm...

Ông Eiichiro Nohira, 57 tuổi, chủ cửa hàng Okuwagata no Sato Daiba Kunugino Mori Kuwagatamura, nơi đặt chiếc máy bán hàng tự động cho biết: "Tôi muốn mọi người thưởng thức côn trùng, chú ý đến môi trường tự nhiên".

Côn trùng đóng hộp có giá 1.000 Yên Nhật, tương đương khoảng 200.000 đồng. Thực đơn không cố định mà thay đổi tùy theo thời điểm, mùa vụ trong năm.

Theo ông Eiichiro Nohira, bản thân ông đang nghĩ cách để nhắc nhở mọi người quan tâm hơn về vấn đề môi trường qua các món ăn từ côn trùng. Khi đó, Tatsuaki Morooka, 55 tuổi, người đứng đầu công ty sản xuất thực phẩm côn trùng Hamaru Foods có trụ sở tại Sasebo, tỉnh Nagasaki đã đề nghị hợp tác. Ông Nohira sau đó đã mua đồ ăn từ công ty này và bắt đầu bán chúng qua máy bán hàng tự động.

Món snack côn trùng kỳ lạ bên trong máy bán hàng tự động ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Những thực khách đến thưởng thức món snack côn trùng bán tại máy bán hàng tự động


Ở các tỉnh không giáp biển của Nhật Bản, ví dụ như Gifu, người dân có truyền thống ăn côn trùng như một món ăn cung cấp protein. Ông Nohira mong muốn chia sẻ, lan tỏa nét văn hóa độc đáo ở khu vực này đến trẻ em qua những món ăn được trình bày bắt mắt.

Ông Tatsuaki Morooka bắt đầu sản xuất thực phẩm côn trùng từ năm 2019. Ông nhập khẩu côn trùng đông lạnh, cả côn trùng nuôi và bắt ngoài tự nhiên ở Thái Lan, rồi chế biến tại nhà máy. Theo ông, việc nuôi côn trùng đòi hỏi lượng nước và ngũ cốc ít hơn nhiều so với chăn nuôi gia súc gia cầm, thời gian sinh trưởng cũng ngắn hơn và chúng thân thiện với môi trường hơn.

"Tôi muốn đầu bếp thử các món ăn từ côn trùng để họ có thể nghĩ ra công thức nấu ăn với chúng", ông Tatsuaki Morooka nói.

Ngay khi chiếc máy bán hàng tự động có món côn trùng được lắp đặt tại cửa hàng của ông Nohira, nhiều người dân địa phương đã đến nếm thử món ăn.

Akari Tsukamoto, 31 tuổi và Rika Miyaki, 23 tuổi, những người đến thử món ăn mới cho biết chúng rất giòn, có vị giống như đuôi tôm chiên vậy. Khi bạn càng nhai kỹ, hương vị tỏa ra càng nhiều hơn. Trừ món dế sấy khô và bánh quy dế, tất cả đều được chiên giòn và nêm muối.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng lễ 30/4, phải xếp hàng mới có chỗ ăn uống

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng lễ 30/4, phải xếp hàng mới có chỗ ăn uống

Trời nắng gay gắt, vì vậy, người dân, du khách tại TP.HCM đổ về các trung tâm thương mại để vui chơi, ăn uống, trốn nóng. Khách phải xếp hàng chờ đến lượt trước các nhà hàng, quán ăn.

Độc lạ 'bến đèn pin' buôn bán hải sản sớm tinh mơ

Độc lạ 'bến đèn pin' buôn bán hải sản sớm tinh mơ

Khoảng 4h kém, khi mặt trời còn chưa lên, những chiếc thuyền thúng của ngư dân làng chài An Hải, Thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nhẹ nhàng vượt sóng vận chuyển cá, mực… từ ghe đưa vào bờ. Mỗi người đều đội trên đầu một chiếc đèn pin soi sáng để phân chia từng loại hải sản.