Bông súng mắm kho
"Muốn ăn bông súng mắm kho
Thì về Đồng Tháp ăn cho đã thèm".
Bông súng là loài rau đồng, mọc những nơi vùng đất trũng, đọng nước bùn. Vào tháng 5, tháng 6 âm lịch, mùa nước lớn đổ về là lúc bông súng trồi lên theo làn nước. Người ta chèo ghe đi nhổ bông súng, cuộn tròn 10 cọng thành một khoanh, đem bán đầy chợ. Bông súng tuy bình dị nhưng trở thành món ăn khoái khẩu, thường nhật của người đồng quê.
Đồng Tháp Mười mùa nước về bông súng càng lên nhanh trắng đồng. Tuy không hương sắc nhưng màu trắng cũng làm dịu mát ánh nắng trưa hè, làm con người có cảm giác nhẹ nhàng thư thái. Bông súng thiên nhiên ưu đãi cho con người sống nơi ngọn cỏ nội đồng, nơi nào có nước là có bông súng. Củ bông súng ăn vừa bùi vừa béo, bông, thân, lá non chẳng kén miệng người Đồng Tháp Mười chân chất, thật thà.
Cá linh bông điên điển
Mỗi mùa nước lên, cá linh từ vùng Biển Hồ mênh mông đổ về các nhánh sông, kênh, rạch chằng chịt, trở thành nguồn thực phẩm dồi dào, tươi ngon, tạo nên các món đặc sản miền Tây hấp dẫn.
Đến miền Tây, bạn sẽ được mặc lên người chiếc áo bà ba mềm mại, quấn khăn rằn, xắn ống quần và lội bùn, bắt cá, trong tiếng xào xạc của cây vườn miền Tây, trong làn gió đem theo mùi ngai ngái của bùn, của nước đặc trưng. Và thành quả nhận được sẽ là những chú cá tươi rói để chuẩn bị cho bữa ăn dân dã mà đầy trải nghiệm. Lẩu cá linh bông điên điển hay canh chua cá linh bông điên điển là những món ăn đặc trưng, tròn vị bởi chứa đựng trong đó nhiều màu sắc ẩm thực đặc sản miền Tây mùa nước nổi.
Cá linh bông điên điển từ lâu đã là món ăn quen thuộc của người dân miền Tây và là đặc sản miền Tây Nam Bộ không thể chối từ với mỗi du khách.
Lươn đồng
Hễ nói đến ẩm thực mùa nước nổi miền Tây thì phải nhắc ngay đến lươn đồng vì mùa này lươn sẽ có rất nhiều. Để bắt được lươn thì có nhiều cách như đặt lọp, đặt trúm ngay những nơi gần lung bàu hoặc đi men theo các bờ sình, tìm hang lươn rồi dùng tay bắt. Bắt được nhiều hay ít còn tùy thuộc vào độ điệu nghệ của người bắt lươn.
Lươn đồng dễ ăn và dễ chế biến nên có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, bổ dưỡng như lươn xào xả ớt, lươn nấu chao, lươn nướng… Trong đó, lạ miệng nhất là lươn nấu mẻ bắp chuối. Món này nấu khá đơn giản và giữ được hương vị đặc trưng của lươn. Bữa cơm sẽ ngon lành hơn nếu có tô canh lươn nấu mẻ bắp chuối, nước mẻ chua chua, bắp chuối giòn giòn cùng với thịt lươn mềm thơm, béo ngậy, đảm bảo hết sạch nồi cơm.
Cá lóc nướng trui
Cá lóc nướng trui là món ăn dân dã, chính vì thế mà cách chế biến nó cũng rất đơn giản. Tuy vậy, để có món cá lóc nướng trui ngon, người đầu bếp cần phải có sự tinh tế, cũng như sự khéo léo nhất định. Cá lóc được bắt từ sông lên vô cùng tươi sống, không cần sơ chế cầu kỳ, không mổ bụng, không đánh vảy, thậm chí không cần ướp gia vị.
Điều cần thiết là một xiên tre sạch, xiên thẳng từ miệng cá đến hết chiều dài của cá. Tiếp theo cắm thanh tre đã gắn cá xuống đất hoặc có thể kê bằng 2 viên đá hoặc gạch, rồi phủ rơm khô lên trên. Lượng rơm phủ lên cũng phải thật vừa, sao cho khi rơm cháy hết thì cá cũng vừa chín. Như vậy là đã chuẩn bị xong cho việc nướng cá lóc.
Chân váy ngắn phối cùng giày lười là nét đặc trưng trong phong cách nữ sinh được rất nhiều tín đồ thời trang ưa chuộng trong mùa xuân hè năm nay.
Xe sẽ đón khách tại các điểm vui chơi, tham quan, mua sắm trong nội đô đến sân bay Tân Sơn Nhất, giúp người dân và du khách thuận tiện hơn trong việc đi lại.
Các nhà thiết kế nổi tiếng đã thể hiện sự sáng tạo vô biên khi đưa những món đồ dùng hàng ngày thành sản phẩm thời trang xa xỉ.
Túi Speedy là một trong những thiết kế mang tính nhận biết cao nhất của Louis Vuitton, được minh tinh Audrey Hepburn vô cùng yêu thích.
Ngành đường sắt đang triển khai nhiều khuyến mãi, giảm giá vé để kích cầu đi lại của người dân trong giai đoạn thấp điểm trước và sau lễ 30/4.
Báo cáo từ Nielsen cho hay, mức chi tiêu của người tiêu dùng Việt Nam đối với mỹ phẩm không nhiều, nhưng đang tăng dần theo thời gian. Chi phí trung bình mà một phụ nữ Việt Nam dành cho mua sắm mỹ phẩm đang ở mức 500.000 - 700.000 đồng/tháng...