Bàn về chuyện nấu nướng mâm cơm Bắc, nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Lâm chia sẻ: “Các cụ xưa ăn uống tinh tế lắm, món nào ra món nấy, mỗi lần nhà xong bữa cỗ như dịp Tết là tôi ốm vì phải chuẩn bị rất nhiều công đoạn, thức đêm thức hôm để làm”. Đấy là chuyện xưa, còn bây giờ muốn ăn cơm Bắc: Dễ ợt!
Chỉ từ những nguyên liệu vô cùng bình dân, người Hải Phòng đã tạo ra món ăn nổi tiếng khắp cả nước.
Chỉ từ 10.000 đồng/bát, thực khách có thể thưởng thức món bánh đúc tàu với hương vị lạ lẫm, xen chút béo ngậy và mềm tan trong miệng, ngon nức tiếng ở Hải Phòng.
Đến Hải Phòng, bạn dễ dàng bị ẩm thực nơi đây thu hút, với rất nhiều món ăn ngon nức tiếng.