Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 20/08/2022

Nghề mới ở Trung Quốc: Chuyên gia thuyết phục các “tiểu tam” chấm dứt “chuyện ba người”

06/08/2022 6:00 PM (GMT+7)

Trong xã hội hiện đại luôn có những nghề nghiệp mới tùy theo hoàn cảnh, nhu cầu… Có lẽ vì vậy mà gần đây, ở Trung Quốc có thêm một nghề là chuyên gia thuyết phục các “tiểu tam” rời bỏ người yêu (đã có gia đình hoặc bạn đời) của họ, để không xảy ra những rắc rối lớn hơn.


Những “chuyện ba người” căn bản là không được ủng hộ ở bất kỳ đâu trên thế giới, nhưng có lẽ Trung Quốc là nước đầu tiên và duy nhất hiện có cả nghề nghiệp để giải quyết những chuyện kiểu này cho êm thấm.

Người làm nghề như vậy tạm được gọi là “bậc thầy thuyết phục tiểu tam”. Họ chuyên dùng các kỹ thuật ngoại giao để thuyết phục các “tiểu tam” chấm dứt chuyện tình tay ba, để đối phương quay về với gia đình của họ.

Nghề nghiệp này đã xuất hiện một thời gian rồi, nhưng gần đây mới được cư dân mạng bàn tán nhiều, do một tờ báo lớn của Trung Quốc là The Paper đã tiết lộ cụ thể về một “bậc thầy” tên là Wang Zhenxi, chỉ trong một năm đã thuyết phục được hơn 800 cô “tiểu tam” làm điều đúng đắn.

Nghề mới ở Trung Quốc: Chuyên gia thuyết phục các “tiểu tam” chấm dứt “chuyện ba người” - Ảnh 2.

Wang Zhenxi.

Wang, ở Lạc Dương (tỉnh Hà Nam), là một trong những người thành công nhất trong nghề. Wang cho biết, cô làm nghề này vì trải nghiệm cá nhân: Bố cô từng có “tiểu tam” khiến gia đình cô khổ sở. Thế rồi chồng cô cũng không chung thủy (nên cô đã ly hôn). Từ đó, cô trở thành người chuyên đi thuyết phục các “tiểu tam”.

Wang kể, lúc yêu thì nhiều người mù quáng, nên cần nhớ rằng các cô “tiểu tam” có thể cũng vậy. Cho nên việc dùng bạo lực hay làm cho họ bẽ mặt là không nên, mà phải tiếp cận, làm thân, dùng lời lẽ và “các biện pháp hòa bình” để cho họ thấy rằng việc họ đang làm là sai lầm.

Nghề mới ở Trung Quốc: Chuyên gia thuyết phục các “tiểu tam” chấm dứt “chuyện ba người” - Ảnh 4.

Wang luôn dùng "các biện pháp hòa bình".

Tất nhiên, Wang không phải là thám tử nên cô không biết khách hàng của mình là ai mà đi tìm. Do cô đã có chút tiếng tăm trong nghề nên khách hàng - thường là những người vợ - sẽ tự liên lạc. Danh tính của khách hàng sẽ không bao giờ được tiết lộ. Sau đó, Wang sẽ đi theo dõi cô “tiểu tam” và kết bạn với cô ấy, đến khi đủ thân để tâm sự, chia sẻ thì sẽ thuyết phục. Tất nhiên là việc này không dễ. Đôi khi, Wang sẽ phải gặp cả người thân của “tiểu tam” để nhờ thuyết phục cùng. Cũng có khi Wang phải tìm cách giúp “tiểu tam” gặp gỡ nhiều người khác để cô ấy có lựa chọn tốt hơn.

Cũng có trường hợp Wang thấy khả năng thuyết phục là rất thấp. Khi ấy, cô đành rút lui và trả lại tiền cho khách hàng.

Điều thú vị là ngoài tiền công theo thỏa thuận ban đầu, nhiều khách hàng rất mừng rỡ khi Wang thành công nên còn tặng thêm tiền cho cô để cảm ơn. Hiện nay, có những người còn ấn tượng với Wang đến mức muốn làm học trò của cô. Một người như vậy đã trả cho Wang tới 300.000 tệ (hơn 1 tỷ đồng) để được theo học.

Nghề mới ở Trung Quốc: Chuyên gia thuyết phục các “tiểu tam” chấm dứt “chuyện ba người” - Ảnh 6.

Wang kết bạn và nhiều khi cực kỳ thân thiết với các "tiểu tam".

Dù sao, Wang cũng nói rằng dù kiếm được nhiều tiền nhưng điều khiến cô vui nhất vẫn là có thể giúp nhiều người quay về với gia đình.

Còn netizen thì khen ngợi rằng Wang đúng là biết cách “biến nguy thành cơ”, dù trải qua hoàn cảnh đau khổ nhưng lại lấy đó làm cơ hội để tạo thành nghề nghiệp với thu nhập tốt cho mình, đúng là đáng để học hỏi.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

3 ngôi Đền thiêng ở Cẩm Phả

3 ngôi Đền thiêng ở Cẩm Phả

Không chỉ được thiên nhiên ban tặng những kỳ quan đẹp như tiên cảnh làm say lòng người, Cẩm Phả - Hạ Long còn có 3 ngôi Đền Linh thiêng, giàu giá trị văn hoá mà ai cũng nên đến một lần

7 quốc gia ít khách du lịch ghé thăm nhất

7 quốc gia ít khách du lịch ghé thăm nhất

Những quốc gia trong danh sách đều có lượng khách ghé thăm hàng năm ở mức thấp. Hơn nữa, phương tiện di chuyển đến các địa điểm này cũng còn hạn chế.

Doanh nghiệp du lịch "đói" vốn

Doanh nghiệp du lịch "đói" vốn

Nhiều doanh nghiệp du lịch gặp khó khi vay vốn ngân hàng vì không có tài sản đảm bảo. Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp phải đi vay cá nhân để "tiếp máu" cho công ty duy trì hoạt động.

Nhiều cái hay khiến du khách nườm nượp đến TP.HCM

Nhiều cái hay khiến du khách nườm nượp đến TP.HCM

Với nhiều sản phẩm du lịch mới cùng cảnh quan đẹp, các hoạt động giải trí đa dạng,... TP.HCM đang trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

8 cây cầu được trang trí công phu trên thế giới

8 cây cầu được trang trí công phu trên thế giới

Thiết kế độc đáo và hạng mục trang trí kỳ công tạo nên vẻ đẹp cho những cây cầu mang tính biểu tượng này.

Về Cao Bằng thưởng thức loài cá trứ danh mang tên loại gỗ quý

Về Cao Bằng thưởng thức loài cá trứ danh mang tên loại gỗ quý

Là một tỉnh miền núi của Đông Bắc, Cao Bằng là địa danh sở hữu nhiều địa điểm du lịch và những món ngon độc đáo thu hút du khách. Đến đây, du khách không thể bỏ qua món cá trầm hương trứ danh là đặc sản của xứ Cao Bằng.

Vẻ đẹp hút hồn của thác Mây Thanh Hóa – Thác chín bậc tình yêu

Vẻ đẹp hút hồn của thác Mây Thanh Hóa – Thác chín bậc tình yêu

Đến xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá du khách sẽ được hoà mình vào dòng nước mát lạnh của thác Mây. Với vẻ đẹp như một kiệt tác của thiên nhiên ban tặng cùng cảnh quan mộng mơ, du khách còn được hoà mình vào những trải nghiệm thú vị với văn hóa, đời sống của đồng bào dân tộc Mường xứ Thanh.