Thứ tư, 17/07/2024

Những khoản phạt lạ ở châu Âu

03/09/2022 1:00 PM (GMT+7)

Từ xây lâu đài cát, mặc bikini đến lấy sỏi về nhà, du khách có thể sẽ phải đối mặt với những khoản phạt hàng trăm euro.Những khoản phạt lạ ở châu Âu - Ảnh 1.

Tây Ban Nha: Muốn xây lâu đài cát trên bãi biển Levante ở Benidorm? Bạn sẽ cần xin giấy phép trước, nếu không sẽ bị phạt đến 150 euro. Việc hút thuốc, ngủ và dùng dầu gội hay sữa tắm trên bãi biển cũng có thể khiến bạn tốn hàng trăm euro. Ảnh: Spania.


Những khoản phạt lạ ở châu Âu - Ảnh 2.

Du khách nào muốn uống bia trong lúc ra ngoài dạo chơi ở Madrid hay Barcelona hãy cẩn thận. Việc uống đồ uống có cồn nơi công cộng bị cấm tại những thành phố này, với khoản phạt lên đến 600 euro. Ảnh: Hotels.


Những khoản phạt lạ ở châu Âu - Ảnh 3.

Hy Lạp: Bãi biển Lalaria ở đảo Skiathos, nơi ghi hình bộ phim Mamma Mia!, có đầy những viên sỏi trắng tuyệt đẹp. Ảnh: Greeka.Resort Italy cam bikini anh 4
Resort Italy cam bikini anh 4
Resort Italy cam bikini anh 5
Resort Italy cam bikini anh 5

Du khách rất thích chúng và thường mang về làm quà lưu niệm. Lo ngại điều này có thể phá hủy bãi biển, việc mang sỏi đi bị cấm và người vi phạm có thể phải nộp phạt đến 775 euro. Ảnh: Culture Trip.


Những khoản phạt lạ ở châu Âu - Ảnh 5.

Bồ Đào Nha: Cắm trại nơi hoang dã bị cấm ở quốc gia này, với khoản phạt lên đến 600 euro. Ảnh: Siestacampers.


Những khoản phạt lạ ở châu Âu - Ảnh 6.

Quốc gia này cũng cấm việc hút thuốc ở những không gian kín nơi công cộng. Người vi phạm sẽ bị phạt tới 750 euro. Ảnh: EHSinsight.


Những khoản phạt lạ ở châu Âu - Ảnh 7.

Italy: Mới đây, khu nghỉ dưỡng Sorrento ở Italy đã cấm khách mặc bikini vì "không đứng đắn" và ra mức phạt 500 euro cho người vi phạm. Ảnh: Thetimes.


Những khoản phạt lạ ở châu Âu - Ảnh 8.

Và từ năm 2023, du khách sẽ phải trả phí khoảng 3-10 euro để đến thăm Venice. Người cố tình "trốn phí" sẽ bị phạt đến 300 euro. Ảnh: Europenews.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đầm Trà Ổ nước ngọt tự nhiên có cá chình mun đặc sản Bình Định

Đầm Trà Ổ nước ngọt tự nhiên có cá chình mun đặc sản Bình Định

Cách đây vài năm ở tỉnh Bình Định nếu có ai đó nói đến chuyện “Phù Mỹ phát triển du lịch”, người ta - kể cả người Phù Mỹ - cũng sẽ cho đó là chuyện tiếu lâm. Nhưng giờ thì khác, đó đã là câu chuyện nghiêm túc của cả hệ thống chính trị!

Máy bay, khách sạn bắt tay giảm giá khi khách chọn bay đêm đến TP.HCM

Máy bay, khách sạn bắt tay giảm giá khi khách chọn bay đêm đến TP.HCM

Chọn bay đêm đến TP.HCM, khách sẽ mua được giá vé ưu đãi tại Vietnam Airlines. Đồng thời, các khách sạn tại TP.HCM cũng tung nhiều ưu đãi, giảm giá sâu, thậm chí miễn phí tiền phòng trong ngày đầu tiên.

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Lãnh đạo chỉ đạo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 18 năm 2024, lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải tổ chức chu đáo, tập trung quảng bá hiệu quả con người và điểm đến du lịch thân thiện.

Những sự kiện ấn tượng nhất Euro 2024

Những sự kiện ấn tượng nhất Euro 2024

Câu nói thời gian trôi nhanh khi bạn đang vui là đúng, cảm giác như mới ngày hôm qua khi Đức đánh bại Scotland trong cơn mưa bàn thắng ngày khai mạc giải đấu.

Tô Dũng: Người nông thôn thể hiện tình cảm với diễn viên khác người Hà Nội

Tô Dũng: Người nông thôn thể hiện tình cảm với diễn viên khác người Hà Nội

Tô Dũng từng gây ấn tượng với vai Điền trong phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" đang đảm nhận vai chính trong "Vui lên nào anh em ơi". Tô Dũng chia sẻ chuyện đóng vai thanh niên nông thôn dù anh sinh ra ở Hà Nội.

Thác Khỉ đẹp như phim, động vật hoang dã kéo về

Thác Khỉ đẹp như phim, động vật hoang dã kéo về

Thác Khỉ cách trung tâm huyện Sa Thầy 15km, thuộc xã Sa Sơn (Kon Tum). Thác nước cao 20m, nằm trên suối Ia Trol có nước chảy quanh năm. Trên đường đến, có rất nhiều loài cây ăn quả tự nhiên, đến mùa quả chín thì rất nhiều loài động vật hoang dã như chim, khỉ, voọc... kéo nhau về.