Haggis (Dồi cừu)
Haggis là một món ăn truyền thống của Scotland. Nó là một món hổ lốn gồm nhiều nội tạng khác nhau như tim, gan, phổi cừu, kết hợp với hành tây, bột yến mạch, gia vị, sau đó cho vào dạ dày cừu và buộc chặt lại.
Thoạt trông Haggis giống như món dồi ở nước ta. Ngoài ra, nguồn gốc món ăn này cũng thú vị, nguyên nhân là do người ta muốn tận dụng toàn bộ những thứ bỏ đi để tạo ra một món ăn mới.
Sau khi cắt Haggis ra, người ăn sẽ thấy bên trong giống như trứng giun, nhỏ ti ti và có mùi khó ngửi. Vẻ bề ngoài của nó khiến không ít người không dám ăn, nhưng khi đã ăn rồi thì sẽ cảm nhận được vị béo, bùi của nội tạng.
Khi ăn món Haggis, người Anh thường ăn kèm với khoai tây nghiền. Sự kết hợp này mang tới một bữa ăn đầy đủ hương vị đậm chất Scotland.
Black pudding (Dồi tiết đen)
Bánh pudding đen được làm từ tiết lợn, trộn với bột yến mạch và thịt lợn băm nên có mùi tanh rất nồng. Người Anh xem món ăn này như một bữa sáng và thường được chiên lên, ăn kèm với một số nguyên liệu khác. Loại pudding này có hàm lượng cholesterol cao, rất có hại cho cơ thể.
Điều quan trọng nhất là nó có vị rất khó nuốt, nếu không phải là người thường xuyên ăn thì sẽ không thể nào nuốt trôi được.
Jellied eels (Cá chình đông)
Cá chình đông có nguồn gốc từ phía đông London cách đây 200 năm. Cá chình sẽ được cho vào nồi nấu cùng với giấm. Trong quá trình nấu, galetin bên trong xương cá tiết ra sẽ làm cho nước dùng đặc keo lại và trở thành món cá chình đông khi làm mát.
Món này cực kỳ khó ăn bởi mùi tanh rất nồng. Đối với những người mới ăn lần đầu tiên, đó thực sự là một trải nghiệm ẩm thực kinh khủng.
Stargazy pie (Bánh đầu cá)
Những cái đầu cá nhô ra bên ngoài của loại bánh này chính là đầu của cá mòi. Hàm ý của điều này là người ta muốn cá nhô ra bên ngoài để nhìn thấy bầu trời. Ngoài ra còn một lý do khác là khi để như vậy chất ngọt của cá sẽ rỉ ra và thấm vào lớp nhân bên trong.
Mặc dù có hình dáng kỳ lạ nhưng hương vị của loại bánh này không quá tệ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy lo sợ và không dám ăn thử Stargazy pie.
Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.
Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.
Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.
Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.
Trời nắng gay gắt, vì vậy, người dân, du khách tại TP.HCM đổ về các trung tâm thương mại để vui chơi, ăn uống, trốn nóng. Khách phải xếp hàng chờ đến lượt trước các nhà hàng, quán ăn.
Khoảng 4h kém, khi mặt trời còn chưa lên, những chiếc thuyền thúng của ngư dân làng chài An Hải, Thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nhẹ nhàng vượt sóng vận chuyển cá, mực… từ ghe đưa vào bờ. Mỗi người đều đội trên đầu một chiếc đèn pin soi sáng để phân chia từng loại hải sản.