Haggis (Dồi cừu)
Haggis là một món ăn truyền thống của Scotland. Nó là một món hổ lốn gồm nhiều nội tạng khác nhau như tim, gan, phổi cừu, kết hợp với hành tây, bột yến mạch, gia vị, sau đó cho vào dạ dày cừu và buộc chặt lại.
Thoạt trông Haggis giống như món dồi ở nước ta. Ngoài ra, nguồn gốc món ăn này cũng thú vị, nguyên nhân là do người ta muốn tận dụng toàn bộ những thứ bỏ đi để tạo ra một món ăn mới.
Sau khi cắt Haggis ra, người ăn sẽ thấy bên trong giống như trứng giun, nhỏ ti ti và có mùi khó ngửi. Vẻ bề ngoài của nó khiến không ít người không dám ăn, nhưng khi đã ăn rồi thì sẽ cảm nhận được vị béo, bùi của nội tạng.
Khi ăn món Haggis, người Anh thường ăn kèm với khoai tây nghiền. Sự kết hợp này mang tới một bữa ăn đầy đủ hương vị đậm chất Scotland.
Black pudding (Dồi tiết đen)
Bánh pudding đen được làm từ tiết lợn, trộn với bột yến mạch và thịt lợn băm nên có mùi tanh rất nồng. Người Anh xem món ăn này như một bữa sáng và thường được chiên lên, ăn kèm với một số nguyên liệu khác. Loại pudding này có hàm lượng cholesterol cao, rất có hại cho cơ thể.
Điều quan trọng nhất là nó có vị rất khó nuốt, nếu không phải là người thường xuyên ăn thì sẽ không thể nào nuốt trôi được.
Jellied eels (Cá chình đông)
Cá chình đông có nguồn gốc từ phía đông London cách đây 200 năm. Cá chình sẽ được cho vào nồi nấu cùng với giấm. Trong quá trình nấu, galetin bên trong xương cá tiết ra sẽ làm cho nước dùng đặc keo lại và trở thành món cá chình đông khi làm mát.
Món này cực kỳ khó ăn bởi mùi tanh rất nồng. Đối với những người mới ăn lần đầu tiên, đó thực sự là một trải nghiệm ẩm thực kinh khủng.
Stargazy pie (Bánh đầu cá)
Những cái đầu cá nhô ra bên ngoài của loại bánh này chính là đầu của cá mòi. Hàm ý của điều này là người ta muốn cá nhô ra bên ngoài để nhìn thấy bầu trời. Ngoài ra còn một lý do khác là khi để như vậy chất ngọt của cá sẽ rỉ ra và thấm vào lớp nhân bên trong.
Mặc dù có hình dáng kỳ lạ nhưng hương vị của loại bánh này không quá tệ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy lo sợ và không dám ăn thử Stargazy pie.
Chợ hoa xuân Bến Bình Đông Tết Ất Tỵ 2025 sẽ rực rỡ hơn bao giờ hết nhờ những tiểu cảnh được thiết kế độc đáo, mang đậm sắc xuân và nét đẹp văn hóa.
Tuần lễ Du lịch TP.HCM năm 2024 (diễn ra từ ngày 5 - 12/12) nhằm lan tỏa tinh thần gắn kết cộng đồng với 6 hoạt động đặc sắc và đa dạng.
Giáng sinh vẫn chưa đến và Tết Nguyên đán 2025 còn gần 2 tháng nữa nhưng giới trẻ TP.HCM đã lên đồ đẹp để chụp ảnh Tết sớm. Những điểm check-in khắp thành phố đã rộn ràng và nhộn nhịp với những tà áo dài thướt tha.
Triển lãm "Khoảnh khắc mùa thu" của "vua tiêu" Phan Minh Thông không chỉ là hành trình khám phá nghệ thuật mà còn thể hiện niềm đam mê, tâm huyết của một nhà sưu tập, người tiên phong trong việc đưa hội họa đến gần hơn với công chúng.
Tuần lễ du lịch TP.HCM diễn ra đồng loạt nhiều hoạt động từ trung tâm thành phố đến các quận huyện. Đáng chú ý, năm nay, nhiều công ty lữ hành tổ chức một loạt tour khám phá TP.HCM hoàn toàn miễn phí.
Những tấm ảnh chụp mặt trời bằng điện thoại ở nhiều địa điểm, nhiều thời gian trong ngày hết sức sống động khiến khách tham quan thích thú. Chủ nhân những bức ảnh là một nữ doanh nhân, bà có niềm yêu thích chụp mặt trời bất tận.