Hà Nội 31oC
Thứ ba, 16/08/2022

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

12/01/2022 1:00 PM (GMT+7)

Bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe, tuy nhiên, có những thực phẩm bạn không nên ăn vào buổi sáng. Dưới đây là khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng.

Đồ ăn cay: Những món ăn cay vào buổi sáng có thể làm gia tăng nồng độ axit trong dạ dày. Từ đó gây tổn thương lớp niêm mạc, dẫn tới các bệnh về dạ dày.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ: Những món ăn dầu mỡ khiến quá trình tiêu hóa bị cản trở, nhất là khi bụng đói. Bạn sẽ mắc các triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng... nếu thường xuyên ăn sáng với thực phẩm chiên xào

Thịt chế biến sẵn: Thịt xông khói, xúc xích và chà bông chế biến sẵn thường chứa nhiều muối, có thể làm tăng huyết áp. Chúng cũng chứa các chất phụ gia khác như nitrit, gây nguy cơ mắc một số bệnh như ung thư dạ dày. Tự làm những món này thay vì mua sẵn sẽ an toàn hơn.

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng - Ảnh 1.

Nếu thích ăn mọi người có thể chế biến sẵn (Ảnh minh họa)

Trái cây chua: Hàm lượng axit trong các loại quả có vị chua có thể gây kích ứng lớp niêm mạc dạ dày nếu ăn vào buổi sáng. Nếu tình trạng kéo dài, nguy cơ bạn mắc chứng trào ngược axit dạ dày hoặc viêm loét dạ dày cao. Mọi người chỉ nên ăn các loại quả chua sau bữa sáng.

Các loại bánh đông lạnh: Một số loại bánh làm sẵn đông lạnh rất giàu carbohydrate, đặc biệt là carbohydrate đơn, sẽ được tiêu hóa nhanh chóng và không gây cảm giác no. Điều quan trọng là phải đọc lượng ngũ cốc nguyên hạt và chất xơ được đề cập trong tờ thông tin dinh dưỡng khi mua.

Bánh có đường: Các loại bánh mì ngọt hay bánh quy ngọt về cơ bản chỉ chứa đường và gluten. Những thực phẩm này không có gì khác ngoài đồ ăn nhẹ có đường và có thể được ăn như món tráng miệng, nhưng chúng không thích hợp cho bữa sáng

* Gợi ý một bữa sáng đủ dinh dưỡng: Theo trang Healthline, thay vì ăn những món trên, bạn có thể tham khảo thực đơn đồ ăn sáng lành mạnh, đủ chất như sau:

- Trứng tráng ăn cùng rau chân vịt, khoai tây, cà chua và pho mát mozzarella

- Bánh mì nướng làm từ bột ngũ cốc nguyên hạt với bơ và một quả trứng

- Một củ khoai lang cắt nhỏ nấu với thịt lợn xay, cải xoăn và lá xô thơm

- Bánh kếp chuối, với thành phần gồm một quả chuối nghiền với hai quả trứng đánh tan

- Một ly sinh tố trái cây, rau tươi trộn với một muỗng bột protein

- Bánh mì bagel làm từ bột ngũ cốc nguyên hạt, kết hợp với pho mát, cá hồi hun khói và rau chân vịt

- Táo tươi cắt lát ăn kèm bơ đậu phộng...


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023

Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023

Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Về quê lụa Tân Châu xì xụp với... lía

Về quê lụa Tân Châu xì xụp với... lía

Về quê lụa Tân Châu bạn đã được thưởng thức món... lía chưa? Hãy tìm đến món ngon, bổ rẻ này vì nó góp phần tạo nên danh tiếng ẩm thực ở xứ lụa.

Các thương hiệu xa xỉ phẩm vẫn hốt bạc bất chấp rủi ro suy thoái

Các thương hiệu xa xỉ phẩm vẫn hốt bạc bất chấp rủi ro suy thoái

Giá thực phẩm, xăng và chi phí đi lại đã tăng vọt trong năm qua, nhưng những người giàu có dường như vẫn chưa cảm nhận được điều này.

Những đôi giày dép công sở điển hình tiện lợi

Những đôi giày dép công sở điển hình tiện lợi

Có hàng loạt kiểu giày công sở điển hình các cô gái có thể tham khảo, không những dễ dàng di chuyển mà còn tính thời trang cao.


Thịt trâu lá lồm

Thịt trâu lá lồm

Với người Mường, nồi thịt trâu lá lồm càng đặc biệt thơm ngon bởi nó đại diện cho sự ấm áp, thân tình, là "mùi của gia đình - vị của hạnh phúc".

Loạt set đồ cho ngày mưa gió, diện đi làm hay đi chơi đều đẹp

Loạt set đồ cho ngày mưa gió, diện đi làm hay đi chơi đều đẹp

Chỉ cần tham khảo loạt outfit sau đây, chị em nhất định sẽ luôn ghi điểm phong cách, bất kể thời tiết có ra sao.

Món bún rằm tháng 7 kỳ công, đặc sản của người Tày Hà Giang

Món bún rằm tháng 7 kỳ công, đặc sản của người Tày Hà Giang

Công đoạn chế biến những sợi bún đầy cầu kỳ cộng với những con vịt béo tốt được chăn nuôi tự nhiên, đã tạo nên hương vị đặc biệt của bún vịt ở Hà Giang.