Ở cái quán Sài Gòn nhưng đậm chất miền Tây này, các sợi bánh canh trắng chìm nổi trong thứ nước lèo đặc biệt, trắng mịn như sữa, nhờ vào phẩm vật dồi dào là nước cốt dừa, nên càng thêm trắng và thơm lừng, quyến rũ.
Ở quê tôi ngoài những vườn dừa bạt ngàn nối tiếp nhau chỉ bằng một bờ ranh, con xẻo, con kênh để phân biệt sở hữu của chủ vườn thì còn một loại cây trái rất thân thiết. Đó là chuối. Phổ biến nhất là chuối xiêm đen.
Hải Phòng là nơi được nhiều bạn trẻ chọn đến để tham quan, ăn uống vì gần Hà Nội.
Cẩm nang du lịch – Lonely Planet – vừa đưa ra danh sách 10 trải nghiệm đáng thử trên thế giới.
Về Cà Mau, nhớ đừng quên thưởng thức món bánh tằm cay có vị béo đặc trưng của nước dừa xen lẫn với vị cay nồng của ớt.
Mùi thơm béo của trứng gà, nước cốt dừa, sữa đặc hòa cùng vị ngọt của đường thốt nốt, kết hợp sự mềm dẻo của nếp ngon đã tạo nên món xôi xiêm độc đáo, hấp dẫn, khiến biết bao tín đồ ẩm thực mê mẩn.
Xứ sở Chùa tháp Campuchia là một đất nước có nền ẩm thực vô cùng độc đáo. Tại đây, các món ăn được chế biến với những nguyên liệu có hương vị hầu như không liên quan gì đến nhau, nhưng khi thưởng thức thì lại rất ngon và lạ miệng.
Dù nhiều hàng quán đã mở bán trở lại, giới văn phòng vẫn lưỡng lự trước câu hỏi “Trưa nay ăn gì?” sau thời gian dài giãn cách và làm việc tại nhà.
Ẩm thực Hòa Bình tương đồng với các địa phương ở vùng núi Tây Bắc, nhưng vẫn mang những nét đặc trưng cùng sức hấp dẫn khó quên…
Ngoài giờ làm việc, 9X Trịnh Huyền luôn thích thú với việc trở về nhà “vùi mình” trong bếp, nấu những bữa cơm ngọt lành. Ngoài ra, nhờ vào sự chăm học hỏi, Huyền dần tích lũy thêm những “bí kíp” riêng của mình trong quá trình chế biến các món ăn.