Theo đánh giá của những người sành ăn, tuy món ốc sên hầm không có hình thức bắt mắt nhưng về hương vị, nó ngon hơn cả thịt dê.
Nhiều năm trước, con ốc nằm lềnh ngoài đồng ruộng, người ta đã biết nó là món ngon "bá cháy" của xứ miệt vườn. Khi con ốc nội địa khan hiếm hơn, thì ốc “nhập khẩu” tràn về. Dù khác nhau về xuất xứ, chủng loại, chúng vẫn được ưa chuộng như nhau, mang lại thu nhập cho những người trót nặng nợ với “đời ốc”.
Mùa này ở một số vùng biển của Quảng Ngãi đang vào mùa ốc ruốc. Những con ốc nhỏ xíu, đủ màu sắc được luộc cùng ớt, gừng, sả là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người.