Nhân khi phở Hà Nội và phở Nam Định được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, chúng tôi lại bàn về phở.
Phở cuốn hấp dẫn thực khách gần xa vì nó kế thừa được phong vị của bánh cuốn Hà Nội. Nhưng điều khiến thực khách thích thú chính là bánh phở có độ dai dầy, cùng với vị đậm đà của thịt bò tái lăn mà bánh cuốn truyền thống vốn không có.
Festival Phở 2024 chính thức diễn ra từ ngày 15 - 17/3, tại thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định). Festival nhằm tôn vinh nghề phở truyền thống; giúp du khách tham quan và người dân tìm hiểu, thưởng thức hương vị phở gắn liền với văn hóa vùng miền của khắp mọi nơi trên cả nước.
Đúng 7h, anh Minh cẩn trọng nêm lại nước dùng, xem xét các nguyên liệu và không quên kiểm tra độ ẩm, độ mềm của phần bánh phở màu đỏ sắp ra lò. Khi thấy mọi thứ đã chỉn chu, anh bắt đầu mở cửa quán phở nằm trên đường An Dương Vương của mình để đón khách.
Trong buổi sáng ngày khai mạc (7.10), "Việt Nam Festival Phở 2023" đã chào đón hàng chục ngàn du khách tham dự.
Phở, món ăn đậm quốc hồn quốc túy của Việt Nam, được đầu bếp tại Landmark 81 phục vụ gồm một lớp vàng lá ăn được và thịt bò Wagyu nổi tiếng của Nhật. Giá của nó là 4,1 triệu đồng/tô.
Sự kết hợp giữa thịt bò Wagyu, nấm truffle, ăn cùng với gan ngỗng và vàng lá khiến nhiều tín đồ "nghiện phở" lo ngại sẽ làm mất đi hương vị truyền thống của phở Việt.
Chẳng phải cao lương mỹ vị và địa phương nào cũng có, nhưng phở là món ngon của Hà thành. Điều này đã được thể hiện qua thơ phú văn chương thiết nghĩ không cần nhắc lại.
Chủ của phở Phượng (quận 1) và phở Hoàng (quận 10), hai quán vào đề xuất Bib Gourmand của Michelin, cho hay cùng nấu phở với công thức gốc được truyền từ mẹ.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa xác nhận kỷ lục kép cho Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây (Bình Tây Food) với nội dung: Sự kiện chế biến và phục vụ món phở bò cho nhiều người dùng nhất, cùng với gói phở 'Ta' lớn nhất.