Hà Nội 31oC
Thứ ba, 29/11/2022

Quán ăn ở Quận 10 nổi tiếng vì cây nem nướng "to chà bá", ăn với bún chả giò ngon hết sẩy

06/10/2022 8:48 AM (GMT+7)

Không phải ngẫu nhiên mà quán bún nem nướng 79 trên đường Bà Hạt, quận 10 (TP.HCM) lại hút khách đến vậy. Người Sài Gòn đến đây để thưởng thức hương vị nem nướng thơm ngon, nhất là kích thước cây nem thì "to quá trời to", nhìn thôi đã thấy thèm.

Nằm ở địa chỉ 626 Bà Hạt, quận 10 (TP.HCM), quán bún nem nướng 79 bắt đầu bán từ 11h mỗi ngày. Quán mở đúng vào khung giờ ăn trưa, nên người Sài Gòn ghé ăn rất đông. Bên ngoài, mấy anh shipper và khách mua về cũng đứng chen nhau, kiên nhẫn chờ nhận đơn hàng để mang đi.

Cây nem nướng quá trời to, chế biến cũng kỳ công 

Tại quán bún nem nướng 79 trên đường Bà Hạt, khu vực nhân viên ngồi "vắt" nem và nướng nem đặt ngay bên hông quán, ai đi ngang qua cũng thấy. Khói than hồng nướng nem tỏa ra thơm lừng, vừa đứng chờ mua vừa nghe thấy mùi thì… chịu hổng nổi.

Cận cảnh cây nem nướng quá trời to, ăn với bún chả giò ngon hết sẩy. Video: Nguyên Thịnh

Nem nướng chính là món hút khách nhất ở đây. Mỗi cây nem có kích cỡ "siêu to", được làm từ thịt heo xay, quết nhuyễn mịn, có lẫn đều mỡ, tẩm ướp gia vị theo công thức riêng. 

Nhân viên tay cứ thoăn thoắt, vo thịt xay thành từng viên tròn, ấn hơi dẹt, rồi "lụi" (xiên) que. Cứ 6 viên là đủ một xiên. Sau đó, người ta phải nắn nhẹ một lần nữa, đều khắp từ trên xuống, thì 6 viên thịt xay lúc này mới "dính" đều với nhau, tạo thành một khối. 

Chủ quán chia sẻ, thông thường, nếu vo viên nem nho nhỏ thì nướng sẽ mau chín, nhưng thành phẩm dễ bị khô. Do đó, với kỹ thuật của quán, cây nem nướng sẽ chín mềm, giữ được độ ẩm, ăn không bị ngán, hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, bù lại, khâu nướng nem khá kỳ công.

Để ý một chút, bạn sẽ thấy ở quán 79, nem được nướng qua hai lò. Đầu tiên, nem được nướng trên lò nhỏ, chủ yếu để làm chín nem. Sau đó, những xiên nem sẽ được chuyển lên lò lớn, lửa mạnh hơn. Lò này phải nướng sao cho nem chín đạt thành phẩm, có lớp "áo" ngoài lên màu vừa đều vừa đẹp.

Quán ăn ở quận 10 nổi tiếng vì cây nem nướng quá trời to, ăn với bún chả giò ngon hết sẩy - Ảnh 3.

Nem nướng được nướng tại chỗ, liên tục "ra lò" phục vụ khách. Ảnh: Nguyên Thịnh

Nhân viên đứng lò phải liên tục lật trở những xiên nem nướng, chỉ cần "lơ đễnh" một chút là nem có thể bị cháy sém hay chuyển màu nâu sậm, không còn giữ được màu vàng tướm mỡ bắt mắt nữa. Tính ra, với kích cỡ lớn, để cây nem nướng kịp chín cũng rất mất thời gian.

"Nem nướng ở đây có độ dai nhẹ, mỡ beo béo nhưng không ngấy. Hương vị nem đậm đà, mình thấy mặn mặn, ngọt ngọt ăn bắt lắm. Một cây nem đã khá to rồi, nhưng có lần mình "tham", gọi thêm một cây nữa thì quá nhiều, ăn không hết", Trung Quang (thực khách ngụ quận 10) cho biết.

Tô bún nem nướng 79 có gì, giá bao nhiêu? 

Tại quán 79 trên đường Bà Hạt, phần ăn bình thường có giá 35.000 đồng/phần. Tô đặc biệt ở đây có giá 63.000 đồng/phần. Với phần ăn này, trong tô bún sẽ có bún, mỡ hành, đậu phộng, đồ chua, rau sống xắt nhuyễn, giá sống, dưa leo bào sợi, nhất là nguyên cây nem nướng to quá trời to, trông thấy đã thèm, lại có thêm một cuốn chả giò lớn, cắt đôi. 

Quán ăn ở quận 10 nổi tiếng vì cây nem nướng quá trời to, ăn với bún chả giò ngon hết sẩy - Ảnh 4.

Tô bún nem nướng chỉ gồm 1 chả giò, 1 thanh nem nhưng rất hấp dẫn. Ảnh: Nguyên Thịnh

Quán để sẵn nước mắm pha loãng trên bàn, khi ăn khách tự chan nước mắm vào bún theo khẩu vị mặn nhạt của mình rồi trộn đều lên. Nếu thích ăn cay, bạn đừng quên nêm thêm chút ớt.

Nem nướng chắc chắn là phần "đinh" của tô bún. Nếu muốn gọi nem lẻ, quán cũng bán, giá 45.000 đồng/cây, nửa cây thì 23.000 đồng. Ngoài ra, chả giò ở đây cũng rất "bắt".

"Một điều mình thích ở đây là nem nướng lúc nào cũng thấy giữ được độ ấm, không bị nguội do nướng rồi để lâu như nhiều quán khác. Chả giò có lớp vỏ giòn rụm hà, nhân khoai môn thì beo béo, dinh dính đặc biệt lắm. Hôm nào muốn ăn mình đi sớm trước 11h, hoặc phải ghé trễ trễ tí, nếu không thì đến đây khách đông, phải đứng đợi mới có bàn", Thùy Dương (thực khách ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ. 

Quán bún nem nướng 79 bán từ trưa đến chiều, hết sớm nghỉ sớm. Buổi sáng ở đây có bán cơm tấm, sườn, bì, chả, ốp la, thực khách nếu thích cũng có thể ghé thưởng thức.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cơm tấm Việt trên đất Mỹ

Cơm tấm Việt trên đất Mỹ

Đến đúng giờ tiệm mở cửa (9 giờ) nhưng tôi khá sốc khi đập vào mắt mình là một hàng dài thực khách đang chờ đợi đến phiên để được vào quán.

Đông đảo du khách Việt chọn đón Tết Nguyên đán ở Nhật Bản và Thái Lan

Đông đảo du khách Việt chọn đón Tết Nguyên đán ở Nhật Bản và Thái Lan

Vượt qua những trở ngại trong thu nhập tài chính, Covid-19,… nhiều gia đình Việt lựa chọn đón mừng kỳ nghỉ cuối năm hay giao thừa xuân Quý Mão 2023 ở nước ngoài.

Bạch tuộc có chung tổ tiên với con người, não phát triển vượt bậc

Bạch tuộc có chung tổ tiên với con người, não phát triển vượt bậc

Bạch tuộc là loài rất thông minh và một nghiên cứu mới cho thấy nguyên nhân có thể là do chúng có bộ não tương tự con người.

Săn cá lóc ở rừng U Minh

Săn cá lóc ở rừng U Minh

Tháng 10, vùng đất Cà Mau nắng ít, mưa nhiều. Tưởng chừng những cơn mưa làm chùn bước chân của những người chuẩn bị chuyến "săn" cá lóc.

Tăng tốc du khách quốc tế

Tăng tốc du khách quốc tế

Các doanh nghiệp kiến nghị đẩy mạnh chiến lược xúc tiến, quảng bá để tăng tốc đón khách quốc tế dịp cuối năm và cả năm sau

Di sản gốm Bình Dương chưa được gìn giữ xứng tầm

Di sản gốm Bình Dương chưa được gìn giữ xứng tầm

Việc hình thành bảo tàng gốm Bình Dương là mong muốn lâu nay của các nhà quản lý cũng như những người đã gắn bó với nghề gốm truyền thống.