Đi đầu chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp để làm nông phù hợp với đô thị hiện đại như TP.HCM, hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Tuấn Ngọc áp dụng thành công phương pháp thủy canh vào sản xuất rau ăn lá. Chỉ sau hơn 4 năm thành lập, Tuấn Ngọc đã có doanh thu trên dưới 5 tỷ mỗi năm.
Cây đinh lăng được mệnh danh “nhân sâm của người nghèo” đang được ông Trần Thanh Oanh nâng cao chất lượng quy trình sản xuất đạt chuẩn OCOP từ đó mang sản phẩm này ra quốc tế.
Là một xã vùng cao khó khăn của huyện Bắc Hà, (tỉnh Lào Cai) cuộc sống người dân xã Bản Liền trước đây còn cực khổ. Từ ngày nông dân trồng, chăm sóc cây chè shan tuyết cổ thụ, chế biến trà xuất khẩu sang thị trường châu Âu thì đời sống bà con đang khá giả lên...
Làng nghề truyền thống bánh, bún An Thái hiếm có nằm ở xã Nhơn Phúc (TX.An Nhơn, Bình Định), tồn tại hàng trăm năm qua, được thế hệ trước truyền nghề lại cho thế hệ sau trong từng gia đình.
Bằng việc đưa trang thiết bị công nghệ vào sản xuất theo dây chuyền khép kín, làng bánh tráng Phú Hòa Đông từng bước đổi mới đáp ứng xu hướng thị trường.
HTX Cần Giờ Tương Lai dự kiến đẩy mạnh phát triển mô hình vừa sản xuất, vừa cung cấp dịch vụ du lịch, tham quan quy trình sản xuất các sản phẩm đặc sản của địa phương.
Thịt ngao đóng hộp của công ty Lenger Việt Nam được sản xuất theo một quy trình chế biến và tiêu chuẩn chất lượng hết sức nghiêm ngặt, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất.