Làm thế nào để một nhà hàng nhận được sao Michelin có lẽ là câu hỏi muôn thuở của các đầu bếp và chủ nhà hàng trong lĩnh vực F&B.
Làn sóng tranh cãi diễn ra ngay sau khi Michelin công bố danh sách hơn 100 quán Việt Nam đạt giải các hạng mục. Nhiều thực khách cho rằng, liệu hội đồng đánh giá có hơi gấp gáp trong việc thẩm định?
TP.HCM có nhà hàng đầu tiên nhận sao Michelin là Ănăn Saigon của đầu bếp Peter Cuong Franklin. Cái tên này không xa lạ với giới sành ăn.
Những ngôi sao Michelin danh giá được trao bởi một hãng lốp xe. Câu hỏi đặt ra là vì sao Michelin chấp nhận lỗ hàng triệu USD để duy trì hệ thống đánh giá nhà hàng này.
Một loạt quán ăn, nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM đã được Michelin công bố, giới thiệu tối 6/6. Lần đầu tiên, 4 nhà hàng Việt Nam cùng được gắn 1 sao Michelin.