Tối 6/6, lễ ra mắt Michelin Hà Nội và TP.HCM chính thức diễn ra tại Hà Nội với sự chứng kiến, tham dự của giới chuyên gia và người yêu ẩm thực Việt Nam.
Top 4 nhà hàng được Michelin gắn 1 sao Michelin (chất lượng món ăn cao, xứng đáng để thực khách dừng chân thưởng thức) gồm nhà hàng Anăn Saigon, nhà hàng Gia, nhà hàng Hibana by Koki của Khách sạn Capella Hanoi và nhà hàng Tầm Vị.
70 nhà hàng, quán ăn Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất), 29 nhà hàng Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) cũng được công bố.
Trong danh sách này, một loạt nhà hàng, quán ăn đình đám ở Hà Nội và TP.HCM đều có mặt như bún chả Hương Liên (hay còn gọi là bún chả Obama, Hà Nội), chả cá Thăng Long (Hà Nội), phở Hòa Pasteur (TP.HCM), phở Minh (TP.HCM), miến gà Kỳ Đồng (TP.HCM)…
3 cá nhân đạt giải Michelin Guide Special Awards (giải thưởng đặc biệt của Michelin) được trao cho ông Yu Yamamoto - Nhà hàng Lửa (Giải thưởng dành cho chuyên gia rượu), đầu bếp Nguyễn Thị Nữ - Nhà hàng Vietnam House (Giải thưởng dành cho chất lượng phục vụ) và đầu bếp Sam Tran - Nhà hàng Gia (Giải đầu bếp trẻ tài năng).
Danh sách này không chỉ đánh dấu thành tựu mang tính lịch sử của ngành ẩm thực Việt mà còn là dấu mốc mang tính bước ngoặt cho ngành du lịch ẩm thực của hai thành phố lớn nhất Việt Nam.
Ông Gwendal Poullennec - Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide nhận xét ẩm thực thủ đô Hà Nội luôn thể hiện sự thư thái và trầm tĩnh với những cửa hàng và nhà hàng nhỏ bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong khu phố cổ.
Trong khi đó, TP.HCM là một thành phố sôi động và có với tốc độ phát triển nhanh, nơi đây luôn mang đến cho du khách một nguồn năng lượng độc đáo với một nền ẩm thực đa dạng.
“Danh sách lần này sẽ là khởi đầu cho hành trình Michelin Guide khám phá ẩm thực Việt Nam, và đội ngũ thẩm định viên của chúng tôi lấy làm vinh hạnh khi đã được khám phá rất nhiều địa điểm ẩm thực tinh hoa tại Hà Nội và TP.HCM. Tôi cũng tin rằng, sẽ còn nhiều địa điểm nữa được xướng tên trong những năm tiếp theo”, ông Gwendal nói.
Sau khi Michelin chính thức công bố đặt chân đến Việt Nam vào tháng 12 năm ngoái, các thẩm định viên bí mật, vốn được biết đến là những người có chuyên môn, khẩu vị sành sỏi và kiến thức sâu rộng về ẩm thực quốc tế đã tăng tốc hành trình khắp Hà Nội và TP.HCM để tìm kiếm những “viên ngọc ẩn giấu”.
Thông qua các chuyến thăm ẩn danh và đánh giá nghiêm ngặt, các thẩm định viên đảm bảo rằng, chỉ những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất và đặc sắc nhất mới được công nhận và xứng đáng được tôn vinh trong danh sách đầu tiên của Michelin tại Hà Nội và TP.HCM.
Góp phần quan trọng trong hành trình đưa Michelin đến Việt Nam là sự đồng hành của đối tác điểm đến - Tập đoàn Sun Group.
Bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh - Tổng giám đốc Sun Hospitality Group chia sẻ từ danh sách được Michelin công bố hôm nay, điểm đến ẩm thực mới của thế giới mang tên Việt Nam sẽ được lan tỏa tới du khách toàn cầu. Nền móng cho sự phát triển mới của không chỉ nền ẩm thực, mà còn của ngành du lịch Việt Nam nói chung, cũng sẽ được xây đắp từ hôm nay.
Theo quy định mới, giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông sẽ được định giá theo cự ly nhóm đường bay. Từ 1/1/2025, giá trần vé máy bay nội địa cao nhất sẽ là 4 triệu đồng.
Các hãng hàng không ở Việt Nam đang tích cực nhận thêm máy bay nhằm phục vụ hành khách trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Với gần 18.000 vận động viên tham dự, Giải Marathon Quốc tế TP.HCM làm sống động mùa lễ hội trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM diễn ra từ 5-/8/12.
NVIDIA đã mua lại VinBrain -- công ty mới trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup và chuyên phát triển các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế.
“Ông lớn” ngành sữa Nhật Bản là Glico chọn Việt Nam là thị trường ra mắt sản phẩm sữa bột mới dành cho trẻ em từ 3 tuổi, trước cả Nhật Bản. Phía tập đoàn đánh giá Việt Nam là một thị trường sữa rất tiềm năng.
Tháng 11, có 8 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng và 3 nhóm hàng có chỉ số giá giảm. Trong đó, giá điện và giá nhà thuê là nguyên nhân chính khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng tăng lên.