Chủ nhật, 01/10/2023

Sắp có làng bè độc nhất ở miền Tây

15/05/2023 6:07 AM (GMT+7)

Làng bè này có hơn 160 chiếc và được sơn 6 màu: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, tím. Khi hoàn thành, dự án sẽ phát huy vẻ đẹp và nét độc đáo của làng bè nổi Châu Đốc.

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, cho biết đã khảo sát, đánh giá hiện trạng và khả năng thực hiện dự án "Làng bè sắc màu ngã ba sông Châu Đốc", tại khu vực thị trấn Đa Phước (huyện An Phú, tỉnh An Giang).

Sắp có làng bè độc nhất ở miền Tây - Ảnh 1.

Mái và vách của những chiếc bè này sẽ được sơn đủ sắc màu.

Dự kiến, làng bè này có hơn 160 chiếc và được sơn 6 màu: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, tím. Khi hoàn thành, dự án sẽ phát huy vẻ đẹp và nét độc đáo của làng bè nổi Châu Đốc.

Đây là dự án được tỉnh An Giang phê duyệt khoảng 3 năm nay, nhưng do dịch COVID-19 đã làm dự án phải chậm thực hiện.

Sắp có làng bè độc nhất ở miền Tây - Ảnh 2.

Ông Lê Trung Hiếu (áo xanh đậm), Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang.

Theo ông Hiếu, làng bè khi vào hoạt động sẽ góp phần nâng chất và phát huy giá trị chuỗi tham quan du lịch như: Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam - chợ Châu Đốc - làng bè Châu Đốc - làng Chăm Đa Phước - làng Chăm Châu Phong...

Sắp có làng bè độc nhất ở miền Tây - Ảnh 3.

Làng bè nổi Châu Đốc vốn được du khách biết đến từ lâu, nay cần thêm sắc màu để trở nên rực rỡ.


Sắp có làng bè độc nhất ở miền Tây - Ảnh 4.

Tượng đài cá ba sa tại ngã ba sông Châu Đốc.


Sắp có làng bè độc nhất ở miền Tây - Ảnh 5.

Góc nhìn từ trên cao ngã ba sông Châu Đốc.

"Các bè trong dự án được nhà tài trợ sơn màu trên mái và 4 vách xung quanh để tạo nét độc đáo, "độc nhất vô nhị" ở miền Tây, thậm chí độc đáo nhất cả nước. Ngoài ra, chúng tôi còn động viên đồng bào dân tộc Chăm tại địa phượng tham gia giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, khôi phục làng nghề truyền thống dệt thổ cẩm để tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng.

Đây là điều rất cần thiết để góp phần cải thiện môi trường du lịch của tỉnh, đồng thời còn tạo điều kiện cho người dân có nhiều thu nhập thông qua các dịch vụ đi kèm" – ông Hiếu nói thêm.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Miếng phô mai đắt nhất thế giới, giá gần 800 triệu đồng

Miếng phô mai đắt nhất thế giới, giá gần 800 triệu đồng

Một nhà hàng Tây Ban Nha đã trả 30.000 euro (gần 800 triệu đồng) cho một miếng phô mai nặng 2,2 kg, qua đó lập kỷ lục về miếng phô mai đắt nhất thế giới.

Quán của Chi Pu bị chê đắt vì bát phở 200 ngàn đồng, netizen tranh cãi kịch liệt

Quán của Chi Pu bị chê đắt vì bát phở 200 ngàn đồng, netizen tranh cãi kịch liệt

Có một số ý kiến cho rằng mức giá này là đắt so với giá một bát phở thông thường. Bởi giá một bát phở thương dao động trong khoảng 50 ngàn đồng - 60 ngàn đồng. Tuy nhiên, ý kiến này sau đó vấp phải tranh cãi kịch liệt.

Xem show “chợ ma” làng chiếu Định Yên độc nhất miền Tây, ngay phim trường Lật mặt 6

Xem show “chợ ma” làng chiếu Định Yên độc nhất miền Tây, ngay phim trường Lật mặt 6

“Ai chiếu hôn, chiếu đây…” - tiếng rao lanh lảnh vang lên giữa đêm trăng, trong ánh đèn dầu lập loè ngay trước cổng đình làng trăm năm tuổi. Đây là show thực cảnh “chợ ma” làng chiếu Định Yên vừa ra mắt tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, hứa hẹn mang đến trải nghiệm du lịch hấp dẫn ở vùng đất sen hồng.

Có một không hai: đàn vịt màu hồng hàng trăm con bơi hình chữ S

Có một không hai: đàn vịt màu hồng hàng trăm con bơi hình chữ S

Hình ảnh đàn vịt màu hồng trên cánh đồng được chụp từ trên cao ở huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang đang gây sốt mạng xã hội bởi đây là khoảnh khắc đẹp, khá lạ lẫm. Nhiều người còn lầm tưởng là ảnh photoshop hoặc sử dụng công nghệ AI.

Tuyệt chiêu võ thuật "một phát chết ngay"

Tuyệt chiêu võ thuật "một phát chết ngay"

Nếu đã đọc tiểu thuyết hay xem phim võ hiệp, bạn chắc hẳn không lạ gì với những cao thủ chỉ dùng một đòn điểm huyệt, một cái phẩy tay cũng có thể hạ sát đối thủ. Liệu tuyệt kỹ này là hư cấu, hay có thể lý giải bằng khoa học?

Thác Đamb'ri - Chốn bồng lai giữa đại ngàn Bảo Lộc

Thác Đamb'ri - Chốn bồng lai giữa đại ngàn Bảo Lộc

Thác Đamb'ri hiện lên tựa chốn bồng lai giữa chốn đại ngàn rừng núi của Bảo Lộc - Lâm Đồng, là một điểm đến, một biểu tượng đặc sắc mà bất cứ du khách nào khi đến Bảo Lộc cũng muốn một lần chinh phục.