Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Tạm ngưng đà rơi, cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index lấy lại sắc xanh

02/02/2023 7:00 PM (GMT+7)

Sau khi có phiên giảm sâu và sốc trong ngày hôm qua, thị trường chứng khoán trong nước đã nhanh chóng có sự hồi phục trở lại trong phiên hôm nay. Mặc dù vậy, những áp lực bán vẫn rất lớn nên không thể bật lên hẳn.

Ngay từ đầu phiên, sự tích cực đã quay trở lại với một gap tăng gần 5 điểm đã xuất hiện với sắc xanh lan tỏa trên toàn thị trường. Tuy nhiên sau đó những áp lực bán cũng đã ngay lập tức khiến VN-Index gặp phải những rung lắc khá mạnh. Phải nhờ đến sự suất sắc của nhóm ngân hàng thì thị trường mới có thể giữ được sắc xanh trong ngày hôm nay. 

Tạm ngưng đà rơi, cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index lấy lại sắc xanh - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index lấy lại sắc xanh.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1077.59, tăng nhẹ 1.62 điểm (+0.15%). Thanh khoản có sự sụt giảm so với phiên trước đó khi chỉ có hơn 600 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 11 nghìn tỷ đồng. Mặc dù tăng điểm nhưng VN-Index phải chịu cảnh " xanh vỏ đỏ lòng " khi có đến 308 mã giảm điểm trong phiên hôm nay, trong khi đó số mã tăng điểm chỉ là 111, còn lại là 49 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu. 

VN30 hôm nay có phần tích cực hơn một chút khi có cho mình mức tăng 5.39 điểm (+0.50%). Toàn nhóm hôm nay có 16/30 mã tăng điểm. Nổi bật hơn cả trong số đó là MWG (+5.94%) và VRE (+3.04%) là hai cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất cả nhóm. Bên cạnh đó nhóm ngân hàng cũng thể hiện khá tích cực trong ngày hôm nay. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như STB (+1.95%), VCB (+1.68%) hay TPB (+0.84%). Ở chiều hướng ngược lại, HDB (-3.42%), NVL (-2.41%) và GVR (-1.93%) là ba cổ phiếu có mức giảm lớn nhất toàn nhóm trong phiên hôm nay, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chung.

Ngoài nhóm ngân hàng thì không có nhóm cổ phiếu nào tăng điểm quá đáng chú ý khi áp lực bán vẫn là rất lớn. Sắc xanh trong ngày hôm nay chủ yếu đến từ các cổ phiếu riêng lẻ. Tuy vậy mức tăng tương đối nhỏ nên không quá đáng kể.

Ở chiều hướng giảm điểm, bất động sản chính là nhóm có mức giảm lớn nhất toàn thị trường trong phiên hôm nay. Ngoài NVL (-2.41%) ở trong rổ VN30 thì còn có rất nhiều cổ phiếu khác có mức giảm mạnh như DIG (-4.29%), DXG (-3.24%) hay L14 (-2.24%). 

Bên cạnh bất động sản thì nhóm nông nghiệp cũng có màn thể hiện yếu kém trong phiên hôm nay. Hai cái tên nổi bật nhất của nhóm là DBC (-5.43%) và HAG (-4.04%) đều có mức giảm rất lớn, gây tác động mạnh đến thị trường chung. 

Một nhóm cổ phiếu khác cũng giảm điểm mạnh trong ngày hôm nay là nhóm đầu tư công. Sau khi có chuỗi tăng điểm dài ấn tượng trước đó, nhóm này tiếp tục bị điều chỉnh với rất nhiều cổ phiếu giảm mạnh. Một số cái tên đáng chú ý của nhóm có thể kể đến như FCN (-4.29%), HHV (-3.56%) hay VCG (-2.46%).

Ngoài những nhóm cổ phiếu kể trên thì còn có nhiều nhóm khác như chứng khoán, thép, khu công nghiệp hay xây dựng cũng đồng loạt giảm điểm trong phiên, hầu hết đều đạt từ 2-5%. 

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong ngày hôm nay với giá trị tăng đáng kể so với phiên trước đó lên mức hơn 400 tỷ đồng. Trong đó HPG (+136.18 tỷ) tiếp tục được tham gia mua ròng tích cực nhất toàn thị trường. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như STB (+99.98 tỷ) hay VIC (+35.34 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, KBC (-47.23 tỷ) và VHM (-30.37 tỷ) là hai cổ phiếu bị bán ra mạnh nhất  trong ngày hôm nay. 

Trong khi đó khối tự doanh lại bán ròng mạnh trong phiên hôm nay với giá trị vào khoảng hơn 300 tỷ đồng. Trong đó HPG (-41.64 tỷ) là cổ phiếu bị bán ra mạnh nhất, theo sau đó là những cái tên khác như VNM (-31.04 tỷ), VCB (-29.81 tỷ ) hay STB (-26.78 tỷ). Ở chiều hướng mua ròng, VPB (+37.77 tỷ là cổ phiếu duy nhất đáng chú ý. 

Theo VnBusiness

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vì sao có hiện tượng người chăn nuôi phải tiêu hủy gà con?

Vì sao có hiện tượng người chăn nuôi phải tiêu hủy gà con?

Theo Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ, đây là giải pháp thường được người chăn nuôi chọn khi thị trường ảm đạm.

Sầu riêng ế khách, bán cả ngày chỉ có vài người hỏi mua

Sầu riêng ế khách, bán cả ngày chỉ có vài người hỏi mua

Trái ngược với cảnh nhộn nhịp mua bán sầu riêng mỗi khi vào mùa, thị trường bán lẻ sầu riêng tại TP HCM năm nay khá ảm đạm vì lượng hàng ít và sức mua chậm

Boeing sẽ đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam

Boeing sẽ đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam

Boeing đã mở văn phòng đại diện tại Việt Nam từ 2021, do vị trí quan trọng của thị trường Việt Nam đối với chiến lược kinh doanh của Boeing. Trong thời gian tới, tập đoàn này sẽ đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam.

Trứng gà rẻ chưa từng có

Trứng gà rẻ chưa từng có

Sức tiêu thụ trứng của nhiều doanh nghiệp sản xuất, bếp ăn công nghiệp giảm mạnh khiến trứng gà giá chỉ từ 14.000-18.000 đồng/chục, bằng 2/3 so với năm ngoái.

Thương hiệu lớn vắng khách nhưng cà phê bệt xếp hàng mua ở TP.HCM

Thương hiệu lớn vắng khách nhưng cà phê bệt xếp hàng mua ở TP.HCM

Khu vực công viên 30/4, Bưu điện Thành phố, Nhà thờ Đức Bà tập trung nhiều hàng cà phê bệt. Cuối tuần, giới trẻ đứng xếp hàng để chờ mua một ly nước với giá 25.000-30.000 đồng.

Hàng loạt xe tay ga "hàng hot" giảm giá, bán dưới mức đề xuất

Hàng loạt xe tay ga "hàng hot" giảm giá, bán dưới mức đề xuất

Cuối tháng 5/2023 này, một số mẫu xe như Honda Vision, LED, Yamaha Janus... có xu hướng giảm giá, thậm chí có mẫu còn giảm thấp hơn so với giá đề xuất.