Năm 2024, ngành du lịch được đánh giá là điểm sáng trong bức tranh kinh tế-xã hội của Việt Nam. Năm 2025, ngành phấn đấu đón 22-23 triệu lượt khách quốc tế, 120-130 triệu lượt khách nội địa.
Nhu cầu đi du lịch nước ngoài ngắm hoa anh đào nở rộ tăng cao đối với khách Việt, nhất là những chuyến bay charter - thuê bao nguyên chuyến.
70 xe điện, với sức chứa 8 người/xe đã được đưa vào phục vụ du khách tham quan các địa điểm du lịch của TP.HCM.
Ga Đà Lạt, nhà ga xe lửa đẹp nhất Đông Dương, sẽ tổ chức chạy các chuyến tàu cổ vào ban đêm để tiếp tục mang đến cho khách du lịch các trải nghiệm mới tại "thành phố ngàn hoa" Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Dự báo ngày 11-12/4, Nam Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi trên 38 độ C.
Sau TP.HCM và Hà Nội, Đà Nẵng là điểm đến tiếp theo của Michelin tại Việt Nam. Hàng loạt đặc sản như từ mì Quảng, bún chả cá, bánh xèo, cháo vịt… đã được Michelin nhắm đến.
Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ là một điểm nhấn vô cùng đặc sắc, kết nối hiện tại với quá khứ, đan xen văn hóa nghệ thuật với nghệ thuật quân sự.
Cẩm nang Michelin đã chọn ra loạt cà phê pha chế thể hiện sự sáng tạo và đa dạng của ẩm thực cà phê Việt Nam.
Một nghiên cứu mới nhất về thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam chỉ ra cứ 3 người Việt thì có 2 người muốn thưởng thức các món ăn, đồ uống theo trào lưu. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỷ lệ bỏ bữa sáng của người Việt đang gia tăng.
Không chỉ rủ nhau đi mua tour, dịch vụ du lịch, nhiều du khách trong nước và quốc tế, người dân TP HCM còn tới ngày hội để "săn" đặc sản vùng miền khắp cả nước
5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 đã đang đến gần, nhiều gia đình đã lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi du lịch. Để có một kỳ nghỉ thoải mái và vui vẻ, du khách nên thử thưởng thức những món ẩm thực dưới đây khi đến Đà Nẵng.