Sau hơn bốn năm trồng cây nha đam để phát triển kinh tế, vườn nha đam của chị Vương Thị Minh Thuận, Tổ dân phố La Chữ Nam, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã có hơn 3 ngàn gốc cây trưởng thành và hàng trăm cây giống.
Trái thanh trà Huế từ lâu được xem là đặc sản của vùng đất cố đô bởi có hương vị riêng biệt, thơm ngon. Nhìn bên ngoài, thanh trà nhỏ hơn quả bưởi, da vàng nắng chứ không xanh. Thanh trà có vị ngọt thanh, mát dịu, cùi thơm, múi vàng trong; ăn một lần nhớ mãi.
Ẩm thực xứ Huế luôn thu hút bởi chỉn chu từ nguyên liệu đến chế biến. Cùng với các sản vật địa phương nổi bật, măng cán giáo âm thầm len lỏi vào đời sống văn hóa ẩm thực đất kinh kỳ, tạo nên món canh măng đặc trưng.