Thứ năm, 02/05/2024

Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà

19/04/2022 5:47 AM (GMT+7)

Ngoài các món đặc sản núi rừng, du khách còn được giải toả cơn thèm hải sản khi đặt chân đến bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng)


Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 1.

Món ngon từ bán đảo Sơn Trà

Rau rừng, thịt rừng: 

Bên cạnh những món ăn từ biển, bán đảo Sơn Trà còn có nhiều đặc sản núi rừng như thịt thú rừng và rau rừng. Những loại thịt rừng như gà rừng, heo rừng, thỏ… được chế biến thành các món ăn phong phú như nướng, quay, hấp, xào… 

Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 2.

Nhiều loại rau rừng tươi xanh ăn kèm với thịt rừng

Cuốn chỗ thịt rừng đậm đà cùng với các món rau rừng tươi xanh như rau dơn, me rừng, rau sâm, rau bứa, mã đề... thì càng thêm thơm ngon, bùng vị. Từng thớ thịt đậm đà vị rừng núi hòa cùng những loại rau thơm mơn mởn tạo nên dư vị nồng nàn khó lẫn vào đâu được. Ngoài thưởng thức tại chỗ, du khách còn có thể mua các loại rau rừng cũng như thịt rừng về làm quà.

Hải sản: 

Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 3.

Thiên đường hải sản Sơn Trà

Với 3/4 diện tích được biển xanh bao bọc, bán đảo Sơn Trà thực sự là điểm đến "giải tỏa cơn thèm" hoàn hảo cho những tín đồ hải sản. 

Chỉ cần bước xuống phố là bạn sẽ gặp ngay những hàng, quán bày bán vô số loại hải sản tươi roi rói như tôm hùm, tôm sú, bạch tuộc, cá mú, cá chình, mực lá, cua, ghẹ… và được chế biến theo đủ kiểu. Đây được xem là "gia vị" không thể vắng mặt trong những buổi lê la cùng đám bạn vào những chiều hoàng hôn nơi bán đảo thanh bình.

Rượu dừa:

Thiên đường ẩm thực ở bán đảo Sơn Trà - Ảnh 4.

Rượu dừa thơm cay

Rượu dừa thơm thơm, cay cay chính là đặc sản làm nên "thương hiệu" ẩm thực bán đảo Sơn Trà. Với 2 nguyên liệu quen thuộc là nếp cái và men, thức rượu này trở nên đặc biệt khi được ủ trong một trái dừa nhỏ. Nhờ đó, rượu có thêm vị thanh ngọt của dừa nên rất dễ uống. Trót "phải lòng" hải sản, rau rừng, thịt rừng rồi thì nhớ thử luôn rượu dừa để có được trải nghiệm trọn vẹn nhất cho một ngày dài khám phá bán đảo Sơn Trà.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng lễ 30/4, phải xếp hàng mới có chỗ ăn uống

Người Sài Gòn đổ vào trung tâm thương mại trốn nóng lễ 30/4, phải xếp hàng mới có chỗ ăn uống

Trời nắng gay gắt, vì vậy, người dân, du khách tại TP.HCM đổ về các trung tâm thương mại để vui chơi, ăn uống, trốn nóng. Khách phải xếp hàng chờ đến lượt trước các nhà hàng, quán ăn.

Độc lạ 'bến đèn pin' buôn bán hải sản sớm tinh mơ

Độc lạ 'bến đèn pin' buôn bán hải sản sớm tinh mơ

Khoảng 4h kém, khi mặt trời còn chưa lên, những chiếc thuyền thúng của ngư dân làng chài An Hải, Thôn Phước Đồng, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nhẹ nhàng vượt sóng vận chuyển cá, mực… từ ghe đưa vào bờ. Mỗi người đều đội trên đầu một chiếc đèn pin soi sáng để phân chia từng loại hải sản.