Anh Nguyễn Phú Vinh (33 tuổi, ngụ ở phường 9, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) kết với hơn 200 hộ dân nuôi ốc bươu đen, cung ứng sản phẩm ốc thịt và trứng ốc, ốc giống ra thị trường.
Thịt lợn là món ăn hằng ngày của nhiều gia đình châu Á, nhất là xuất hiện nhiều trên cỗ Tết, nhưng bạn nên hạn chế ăn phổi, gan, lòng già, cổ.
Trong chăn nuôi, chi phí đầu vào bao gồm nhiều khâu từ giống, thức ăn, phòng chống dịch bệnh, kỹ thuật chăn nuôi... Việc tìm ra những giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí là điều hết sức quan trọng để tăng lợi nhuận.
Mô hình nuôi thỏ và trùn quế kết hợp (trên nuôi thỏ, dưới nuôi trùn quế) của nông hộ Hồ Ngọc Thắng (thôn Diêm Điền, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đem lại nguồn thu ổn định.
Nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của thị trường, nhiều hội viên nông dân huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thời gian qua đã đầu tư, phát triển mô hình nuôi con đặc sản nhằm mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương.
Dù Chính phủ quyết định giảm thuế nhập khẩu một số nguyên liệu như ngô, đậu tương… nhưng từ sau Tết Nguyên đán, giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng cao khiến người chăn nuôi đối mặt thua lỗ nặng, nhiều hộ không dám tái đàn vì càng nuôi càng lỗ.
Là một trong những hộ dân nuôi cá chạch lấu đầu tiên ở xã Phú Thuận (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), ông Nguyễn Tấn Khởi (sinh năm 1965, ngụ ấp Hòa Tây B, xã Phú Thuận) khá thành công với mô hình nuôi cá chạch lấu trong ao đất. Cá chạch lấu có giá bán thương phẩm cao, mang lại nguồn thu nhập khá cho gia đình.
Yêu cầu của thị trường Tết năm nay có phần khắt khe hơn vì người tiêu dùng chọn tập trung vào giá trị sử dụng thực của sản phẩm. Sản phẩm phải đáng đồng tiền bát gạo chứ không hào nhoáng hay xa xỉ.
Mùa nước nổi năm nay, nước lên không nhiều và trễ hơn so với thông lệ. Dù vậy, những sản vật mùa nước nổi vẫn nương theo con nước mà ra trái, trổ bông, sinh sôi nảy nở, làm nên những đặc sản miền châu thổ.