“Lẩu mắm U Minh” là món ngon nằm trong top 100 đặc sản ẩm thực Việt Nam. Món ngon này không chỉ là đặc trưng ẩm thực mà còn là nét văn hóa mà du khách khi tìm đến, ai cũng muốn thưởng thức.
Rất nhiều món ăn ngon được người dân miền Tây mang đến lễ hội bánh dân gian Nam Bộ kéo dài đến 11-12/4 tại Cần Thơ, Cà Mau.
Gác kèo ong (còn gọi là “ăn ong”) là nghề truyền thống của cư dân đất rừng U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau, đã được công nhận di sản cấp quốc gia. Các thế hệ đi trước đã đúc kết những kinh nghiệm quý báu, cốt lõi giúp đời sau giữ nghề.
Người dân sẽ chỉ bỏ ra chi phí thấp nhất, nhưng sẽ được tận hưởng đầy đủ các dịch vụ, vui chơi tốt nhất…
Về Cà Mau, nhớ đừng quên thưởng thức món bánh tằm cay có vị béo đặc trưng của nước dừa xen lẫn với vị cay nồng của ớt.
Giá xăng tăng cao khiến giá thức ăn, vật tư đầu vào cho nuôi tôm; chi phí cải tạo ao cũng tăng theo. Điều này khiến cho nhiều người nuôi tôm lâm vào cảnh khó khăn, e ngại tái vụ.
Hôm nay 6/3, tại Kiên Giang, Bộ NNPTNT tổ chức hội nghị “Thúc đẩy phát triển bền vững nông nghiệp ĐBSCL chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Nhờ biết tận dụng lợi thế là những cánh rừng tràm bạt ngàn để làm du lịch nên bức tranh kinh tế ở huyện U Minh (Cà Mau) ngày thêm khởi sắc, đời sống của người dân từng bước được nâng lên.
Trong các tài liệu địa chí Cà Mau, một nội dung quan trọng được đề cập xuyên suốt chính là tên gọi các địa danh. Nói hình tượng như Nhà thơ Nguyễn Khoa Ðiềm thì những lớp tiền nhân đi mở miền đất mới Cà Mau đã “gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân” (đoạn trích “Ðất nước” trong trường ca “Mặt đường khát vọng”).
Ở đất Cà Mau, do đặc thù vùng sông nước nên tập quán sinh sống, đi lại, giao thương… của người dân gắn liền với những dòng sông, kênh, rạch. Bà con thường cất nhà cặp mé sông. Những căn nhà thường là nhà sàn, quay mặt trước ra sông, trước nhà có bến cầu để bà con mua hàng hoá hay buôn bán dễ dàng.