Thứ sáu, 29/09/2023

Toyota hai năm liên tiếp là hãng xe bán chạy nhất thế giới

31/01/2022 6:30 AM (GMT+7)

Bất chấp thiếu hụt nguồn cung chip điện tử, Toyota vẫn đứng đầu danh sách các hãng xe bán chạy nhất thế giới trong năm 2021. Đây là năm thứ hai liên tiếp doanh nghiệp Nhật Bản này vượt qua đối thủ Volkswagen (Đức).

Toyota hai năm liên tiếp là hãng xe bán chạy nhất thế giới  - Ảnh 1.

Các mẫu xe ô tô mới của hãng Toyota trưng bày tại một cửa hàng ở Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN


Toyota cho biết đã bán gần 10,5 triệu chiếc xe trong năm 2021, tăng 10% so với năm 2020, bao gồm cả các mẫu xe của các chi nhánh Daihatsu và Hino. Toyota khẳng định ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm 2021 đã ít nghiêm trọng hơn so với năm 2020. Điều này đã giúp hãng tăng doanh số bán hàng và sản lượng ô tô trên toàn cầu.

Về phần mình, đầu tháng này, Volkswagen thông báo đã bán được 8,9 triệu xe trong năm 2021, giảm 4,5% so với năm 2020 do   thiếu hụt nguồn cung chip.

Năm ngoái, không chỉ riêng Toyota mà nhiều hãng ô tô trên thế giới cũng chịu ảnh hưởng nặng bởi vấn đề thiếu hụt chíp bán dẫn và tình trạng gián đoạn nguồn cung do dịch COVID-19. Điều này đã khiến doanh số ô tô trên toàn cầu trong tháng 12/2021 bị giảm so với cùng kỳ năm trước đó. Toyota cho biết do viễn cảnh về dịch bệnh và xu hướng nguồn cung vẫn chưa rõ ràng, công ty sẽ nỗ lực hết sức để giảm thiểu tác động tiêu cực.

Năm 2020, Toyota đã bán được 9,5 triệu xe trên toàn thế giới, trong khi doanh số của đối thủ Volkswagen là 9,3 triệu xe. Trước đó, Toyota từng nắm giữ danh hiệu hãng xe bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 nhưng đã để vuột mất ngôi vị này vào tay Volkswagen những năm sau đó.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xu hướng làm đẹp thịnh hành

Xu hướng làm đẹp thịnh hành

Việc làm đẹp luôn biến động qua từng năm. Những xu hướng dưỡng da thịnh hành trong năm 2023 đang được chuyên gia đánh giá hiệu quả, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn hoặc lười biếng.

Xu hướng mốt họa tiết ca rô

Xu hướng mốt họa tiết ca rô

Họa tiết đặc biệt này còn giúp tổng thể trở nên bắt mắt, tăng thêm phong cách thời trang hiện đại cho phái đẹp ngày nay.

Nước hoa tái chế: cảm hứng sáng tạo bất tận vì môi trường

Nước hoa tái chế: cảm hứng sáng tạo bất tận vì môi trường

Bạn có tin vụn gỗ, rau củ quả dư thừa của ngành thực phẩm, thậm chí… khí thải carbon đang được tái sử dụng để sản xuất nước hoa? Một kỷ nguyên mới của những mùi hương độc đáo hình thành từ nguyên liệu tái chế hứa hẹn sẽ thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta sáng tạo hương thơm trong tương lai.

Đừng sai lầm khi mặc quần jeans biến thành thảm họa thời trang

Đừng sai lầm khi mặc quần jeans biến thành thảm họa thời trang

Bạn sẽ vô tình biến mình thành thảm họa thời trang nếu thường xuyên mắc những sai lầm dưới đây khi mặc quần jeans.

10 cách diện quần skinny thanh lịch, tôn dáng cao ráo

10 cách diện quần skinny thanh lịch, tôn dáng cao ráo

Thời tiết mùa lạnh rất thích hợp để chị em diện những chiếc quần skinny.

Những sắc màu mùa thu 2023

Những sắc màu mùa thu 2023

Mùa thu 2023 là bảng màu của tình tự, sự cân bằng và cả những gì mơ mộng, mạnh mẽ.