Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 26/06/2022

Toyota kéo dài thời gian ngừng sản xuất vì thiếu linh kiện

04/05/2022 7:39 AM (GMT+7)

Ông lớn trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô sẽ phải gia hạn thời gian ngừng sản xuất tại các nhà máy ở Nhật Bản do không đáp ứng được nhu cầu về nguồn cung.

Theo nhiều thông tin, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ tạm dừng hoạt động của nhà máy trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng (ngày nghỉ lễ của Nhật Bản, kéo dài từ 29/4 đến 8/5).

Toyota kéo dài thời gian ngừng sản xuất vì thiếu linh kiện - Ảnh 2.

Nhưng do tình hình chiến sự leo thang ở Nga và Ukraine, tình trạng thiếu chip toàn cầu và các gián đoạn chuỗi cung ứng khác, hãng xe lớn nhất thế giới đã không thể đảm bảo số lượng các bộ phận cần thiết để hoạt động bình thường trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Toyota sẽ tạm ngừng sản xuất tại tất cả các nhà máy của mình ở Nhật Bản từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 8 tháng 5. Nhưng công ty sẽ kéo dài thêm thời gian ngừng hoạt động của hai nhà máy tại đây do thiếu chất bán dẫn. Việc ngừng hoạt động của một số dây chuyền lắp ráp tại Nhà máy Takaoka của Toyota Motor ở tỉnh Aichi sẽ được kéo dài đến ngày 9/5 và việc ngừng hoạt động một số dây chuyền sản xuất tại Nhà máy Aichi của công ty con Toyota Auto Body sẽ được kéo dài đến ngày 16/5.

Toyota kéo dài thời gian ngừng sản xuất vì thiếu linh kiện - Ảnh 4.

Ngoài ra, công ty con chuyên sản xuất xe mini của Toyota ở tỉnh Shiga cũng gia hạn thời gian đóng cửa nhà máy đến ngày 11/5, lâu hơn một ngày so với kế hoạch ban đầu.

Trước đó, nhiều hãng xe ở xứ sở mặt trời mọc cũng đã phải tạm ngưng sản xuất. Ngày 28/4, Daihatsu Motor thông báo hai nhà máy tại tỉnh Oita trên đảo Kyushu và một số dây chuyền sản xuất tại nhà máy chính ở Osaka sẽ tạm dừng từ ngày 30/4 đến 11/5, kéo dài hơn 3 ngày so với kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, Daihatsu cũng có kế hoạch tạm ngừng hoạt động tại nhà máy ở Kyoto từ ngày 18-19/5 do tình trạng thiếu chip và các bộ phận liên quan.

Bên cạnh đó, Subaru và Suzuki Motor cũng sẽ kéo dài thời gian ngừng hoạt động của một số nhà máy.

Toyota kéo dài thời gian ngừng sản xuất vì thiếu linh kiện - Ảnh 6.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Nhật Bản Teikoku Databank, khoảng một nửa số công ty Nhật Bản cho biết tình hình xung đột vũ trang Nga-Ukraine đã ảnh hưởng đến hoạt động thu mua nguyên liệu và sản phẩm, đồng thời nguồn cung bán dẫn vẫn đang thiếu hụt.

Tuy tình huống không khả quan nhưng các công ty bán dẫn Nhật Bản vẫn đang giữ cho các nhà máy của họ hoạt động. Cơ sở sản xuất chip điện chính của Toshiba ở tỉnh Ishikawa, nơi đã đóng cửa khoảng 10 ngày vào thời điểm này năm ngoái, sẽ tiếp tục hoạt động. Trong khi đó, tất cả các nhà máy của Sony Semiconductor Solutions tại Nhật Bản vẫn sẽ hoạt động với tối đa công suất như những năm trước.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Toyota Hilux âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam

Toyota Hilux âm thầm rút khỏi thị trường Việt Nam

Toyota Việt Nam đã tạm ngừng nhập khẩu dòng xe Hilux từ tháng 1/2022 do không đáp ứng quy định khí thải mới.

Sắp sản xuất hàng loạt iPhone 14

Sắp sản xuất hàng loạt iPhone 14

Nguồn tin từ The Elec cho biết Apple đang tiến hành đánh giá màn hình OLED trên thế hệ iPhone 14, trước khi bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt đối với dòng sản phẩm này.Honda Super Cub 2022 ra mắt

Honda Super Cub 2022 ra mắt

Honda Super Cub 2022 dành cho thị trường Nhật Bản nhận được một số nâng cấp.

5 lợi ích khi cài đặt bảo mật cho tài khoản Zalo

5 lợi ích khi cài đặt bảo mật cho tài khoản Zalo

Là ứng dụng nhắn tin được người Việt tin cậy nhất hiện nay, Zalo đã trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật thông tin.

Bất chấp giá xăng tăng vọt, giới lái xe toàn cầu vẫn nườm nượp ra đường

Bất chấp giá xăng tăng vọt, giới lái xe toàn cầu vẫn nườm nượp ra đường

Giá nhiên liệu trên toàn thế giới đang ở mức cao kỷ lục. Bất chấp điều đó, dữ liệu về tình trạng tắc nghẽn ở các thành phố lớn hầu như không có sự thay đổi. Liệu nhu cầu xăng dầu có bị ảnh hưởng bởi giá cả? Điều đó nếu xảy ra thì cũng sẽ không phải lúc này.

Xe ít hao xăng nhất VN: đổ bao nhiêu sẽ đầy bình?

Xe ít hao xăng nhất VN: đổ bao nhiêu sẽ đầy bình?

Giá xăng tăng cao trong khoảng 2 năm qua khiến cho việc tiêu dùng của đại bộ phận người dân đều ảnh hưởng.

Hai mẫu iPhone đang siêu đắt hàng tại thị trường Mỹ

Hai mẫu iPhone đang siêu đắt hàng tại thị trường Mỹ

Theo dữ liệu mới từ các kênh của nhà mạng Mỹ, dòng iPhone 13 và iPhone 13 Pro vẫn bán chạy hơn so với các thế hệ iPhone trước đây của Apple.