Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 20/08/2022

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM thành lập Trung tâm tham vấn tâm lý và hỗ trợ pháp luật

08/06/2022 6:00 PM (GMT+7)

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) thành lập Trung tâm tham vấn tâm lý và hỗ trợ pháp luật. Văn phòng thực hiện tham vấn trong các lĩnh vực tâm lý từ tình bạn, tình yêu, sức khỏe, hôn nhân gia đình đến phương pháp học tập hiệu quả, chọn trường, chọn nghề và giải quyết các khúc mắc trong học tập và đời sống.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM thành lập Trung tâm tham vấn tâm lý và hỗ trợ pháp luật - Ảnh 1.

Sinh viên UEF được tham vấn tâm lý. Ảnh: Thanh Phong

Đối tượng phục vụ của trung tâm là sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường, kể cả người thân có nhu cầu.

Theo đó, đội ngũ nhân sự tham gia vận hành trung tâm là các chuyên gia tư vấn luật, giảng viên ngành luật, chuyên gia tham vấn tâm lý, giảng viên tâm lý học cùng với sự đồng hành của các công ty luật, phòng tham vấn và trị liệu tâm lý là đối tác của trường.

Chia sẻ về mục tiêu thành lập và hoạt động của trung tâm, ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Hoàng – Giám đốc trung tâm cho biết: "Việc thành lập văn phòng trong giai đoạn này cần thiết bởi theo ghi nhận trong giai đoạn dịch Covid vừa qua, rất nhiều tình huống học đường mới, khó gỡ rối bắt đầu hình thành và có xu hướng tăng, quan trọng hơn là trường mong muốn xây dựng một môi trường học đường vui tươi để các bạn sinh viên phát triển tốt nhất trong học tập, thầy cô nhà trường cống hiến cao nhất, vượt qua các rào cản trong đời sống". 

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM thành lập Trung tâm tham vấn tâm lý và hỗ trợ pháp luật - Ảnh 2.

Sinh viên UEF trong giờ học. Ảnh: Thanh Phong

Tổ tư vấn tâm lý và hỗ trợ pháp luật của trung tâm là phòng ngừa, hỗ trợ can thiệp khi cần thiết đối với sinh viên đang gặp khó khăn về tâm lý trong học tập và cuộc sống để tìm hướng giải quyết, giảm thiểu các tác động tiêu cực, ngăn chặn tình trạng bạo lực có thể xảy ra. 

Hơn hết là hỗ trợ sinh viên rèn luyện kỹ năng sống, tăng cường ý chí, niềm tin, bản lĩnh, thái độ ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ xã hội, rèn luyện sức khỏe thể chất tinh thần, xây dựng và hoàn thiện nhân cách.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM thành lập Trung tâm tham vấn tâm lý và hỗ trợ pháp luật - Ảnh 3.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A tham gia tư vấn tâm lý cho sinh viên UEF. Ảnh: Thanh Phong

Trung tâm không chỉ đơn thuần giải quyết khâu tham vấn, những trường hợp cần chuyên sâu, trung tâm sẽ là đơn vị kết nối với các đơn vị tâm lý, văn phòng luật chuyên nghiệp để hỗ trợ sinh viên, thầy cô giải quyết triệt để các vấn đề mà chủ thể có nhu cầu, bà Nguyệt Hoàng cho biết thêm.

Đặc biệt, việc thành lập trung tâm cũng căn cứ vào thế mạnh hiện tại của trường là đào tạo ngành Tâm lý học, các ngành Luật cùng đội ngũ thầy cô giảng dạy chuyên môn, căn cứ vào đó, họ là những người hiểu sinh viên, học viên mình hơn ai hết. Đáng chú ý, trung tâm còn đóng vai trò là kênh học tập thực tế của sinh viên các ngành này tại trường.

UEF có môi trường học tập tôn trọng sự khác biệt nhưng luôn đảm bảo tính lành mạnh, văn minh, an toàn. Trường ngày càng chú trọng những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho người học, thầy cô. Trước thời điểm thành lập trung tâm tham vấn tâm lý và hỗ trợ pháp luật, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các chương trình, hội thảo chuyên đề để hỗ trợ người học, người dạy được giải tỏa những gút mắc gặp phải hằng ngày.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lơ là căn bệnh được xếp vào nhóm báo động đỏ trên toàn thế giới

Lơ là căn bệnh được xếp vào nhóm báo động đỏ trên toàn thế giới

Sa sút trí tuệ được xếp vào nhóm bệnh lý báo động đỏ trên toàn thế giới. Chứng rối loạn thần kinh này không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, người thân mà còn tạo các gánh nặng về kinh tế cho gia đình, xã hội.

Bé gái 3 tháng tuổi nhập viện vì uống sữa pha bằng... nước lã múc trên sông

Bé gái 3 tháng tuổi nhập viện vì uống sữa pha bằng... nước lã múc trên sông

Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM vừa tiếp nhận một bé gái 3 tháng tuổi chuyển lên từ Kiên Giang do xuất huyết tiêu hoá, viêm ruột, nhiễm trùng máu...

Trai làng Sài Gòn làm giàu với mô hình hợp tác xã

Trai làng Sài Gòn làm giàu với mô hình hợp tác xã

Sau dịch Covid-19 tạm lắng, bên cạnh những tác động nặng nề đến kinh doanh, sản xuất, lĩnh vực kinh tế tập thể vẫn có những tia sáng khi liên tiếp nhiều hợp tác xã xuất hiện trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến khi số ca mắc Covid-19 tăng cao

TP.HCM sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến khi số ca mắc Covid-19 tăng cao

Sở Y tế TP.HCM đã có công văn khẩn đến các cơ sở y tế trực thuộc sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trong bối cảnh số ca mắc mới trên địa bàn có xu hướng gia tăng mỗi ngày.

Khai mạc giải bóng đá phong trào lớn nhất ngành bất động sản từ trước tới nay

Khai mạc giải bóng đá phong trào lớn nhất ngành bất động sản từ trước tới nay

Với quy mô dự kiến gồm 64 đội bóng tham dự, VREC 2022 được xem là giải bóng đá phong trào lớn nhất ngành BĐS từ trước tới nay.

Sau cơn mưa, cổng chào cao 5m ở công viên nước Đầm Sen đổ sụp

Sau cơn mưa, cổng chào cao 5m ở công viên nước Đầm Sen đổ sụp

Sau cơn mưa giông, kèm gió lớn cổng chào cao 5m ở công viên nước Đầm Sen (quận 11) đổ sụp, 1 người đàn ông bị bị đè lọt giữa mái vòm cổng chào.

Khóa tập huấn phát triển ý tưởng dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022

Khóa tập huấn phát triển ý tưởng dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022

Nhà Văn hóa Sinh viên TP. Hồ Chí Minh, Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam phối hợp cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức khóa tập huấn “Phát triển ý tưởng dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2022...