Chủ nhật, 05/05/2024

"Tuyệt tình cốc" trên biển Đà Nẵng

24/10/2022 1:00 PM (GMT+7)

Nhiều du khách đến Mũi Nghê đều ví đây là “tuyệt tình cốc” của Việt Nam.

"Tuyệt tình cốc" trên biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đây là “địa danh” chưa đi vào khai thác du lịch nên vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên bản của tạo hoá ban cho.

Mũi Nghê (Hòn Nghê), nằm ở phía đông nam bán đảo Sơn Trà (Q. Sơn Trà - TP Đà Nẵng), được xem là nơi đón ánh bình minh đầu tiên của thành phố Đà Nẵng.

"Tuyệt tình cốc" trên biển Đà Nẵng - Ảnh 2.

Hồ nước mặn trong xanh.

"Tuyệt tình cốc" trên biển Đà Nẵng - Ảnh 3.

Đầu Nghê (nhìn gần).

"Tuyệt tình cốc" trên biển Đà Nẵng - Ảnh 4.

Hoàng hôn trên Mũi Nghê.

Theo các bậc cao niên, sở dĩ gọi nơi đây là Mũi Nghê bởi có một mỏm đá có hình chiếc đầu con Nghê (con vật thần thoại trong văn hóa Việt Nam, là biến thể kết hợp từ lân và chó, thường được dùng làm linh vật trước cổng đình chùa, đền, miếu) với đầu quay vào vách núi, mình hướng ra đại dương mênh mông.

"Tuyệt tình cốc" trên biển Đà Nẵng - Ảnh 5.

Bình Minh trên Mũi Nghê.

"Tuyệt tình cốc" trên biển Đà Nẵng - Ảnh 6.

Khu vực gần đến Mũi Nghê.

"Tuyệt tình cốc" trên biển Đà Nẵng - Ảnh 7.

Săn cá khế gần Mũi Nghê.

Theo thời gian, với bàn tay “điêu khắc” của thiên nhiên với nắng mưa, giông bão đã khiến hình ảnh con sư tử biển càng ngày càng lộ rõ, vì vậy tới đây bạn sẽ không khỏi trầm trồ, ngỡ ngàng trước hình dạng kỳ lạ của Mũi Nghê và càng độc đáo hơn dưới chân “con Nghê” là một hồ bơi thiên nhiên giữa biển do tạo hóa thiết kế, dàn dựng đẹp một cách mê hoặc đã làm say mê du khách khi chiêm bái.

Theo Giáo dục & Thời đại

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Canh chua và văn hóa chống nóng

Canh chua và văn hóa chống nóng

Miền Tây Nam Bộ gần xích đạo nên rất nóng, đặc biệt năm nay, tình hình này lại kéo dài và gay gắt hơn các năm trước. Trong lĩnh vực ẩm thực, người xưa có nhiều cách đối phó với thời tiết nắng nóng. Nắng nóng (dương) cần có nước (âm) để quân bình lại. Một trong những món ăn điển hình là canh chua.

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cháo sườn, một phần ký ức của người Hà thành

Cùng với những món ăn đặc sản Hà Nội như chả cá, phở cuốn, bún chả… thì món cháo sườn cũng trở nên rất quen thuộc, trở thành một phần trong ký ức của mỗi người Hà thành.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển du lịch đêm và du lịch cộng đồng

Từ những kết quả tích cực của quý I/2024 và lễ 30/4 - 1/5, ngành du lịch TP.HCM tiếp tục triển khai sản phẩm du lịch đặc trưng, thúc đẩy sản phẩm du lịch ban đêm, đường thủy và du lịch cộng đồng trong quý II/2024.

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Doanh thu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đợt lễ tăng 12,5%

Bà Rịa - Vũng Tàu đón khoảng 630.000 lượt du khách trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, tăng 25% so với năm ngoái; doanh thu du lịch đợt này ước đạt gần 670 tỉ đồng, tăng 12,5%, theo Sở Du lịch tỉnh.

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

TP.HCM đón nhiều khách đến chơi lễ, ngành du lịch phấn chấn

Dù nắng nóng, lượng khách đến TP.HCM vui chơi dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng so với năm ngoái. Các dịch vụ lưu trú, nhà hàng, khách sạn đều ghi nhận kết quả khả quan trong 5 ngày nghỉ lễ.

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Bí quyết trồng thanh trà ngọt của lão nông ở miền Tây

Lần đầu tiên làm nghịch vụ, lão nông Huỳnh Văn Cập đã bán toàn bộ số lượng thanh trà ngọt cho siêu thị với giá 160.000 đồng/kg.