Việc hình thành vùng nuôi chim yến tập trung, nâng cao giá trị sản phẩm sẽ xây dựng thương hiệu yến Cần Giờ thành đặc sản của TP.HCM, góp phần thực hiện thành công chương trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp ở địa phương.
Sáng 9/3, Bạn Vận động thành lập Hiệp hội Yến sào Cần Giờ đã tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội Yến sào Cần Giờ nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Hiệp hội Yến sào Cần Giờ - TP.HCM được kỳ vọng phát triển yến sào trở thành sản phẩm chủ lực, đặc trưng của huyện Cần Giờ, hướng đến việc phát triển sản phẩm lên sàn thương mại điện tử và xuất khẩu tổ yến.
Tổ yến là đặc sản bổ dưỡng, giá trị của huyện Cần Giờ, TP.HCM. Việc phát triển nghề nuôi chim yến lấy tổ và gia tăng giá trị cho tổ yến, phục vụ nhu cầu thị trường theo hướng nông nghiệp đô thị đang được địa phương chú trọng.
10 năm gắn bó với yến sào Cần Giờ là ngần ấy năm chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ tập trung nâng cấp, gia tăng giá trị cho loại "vàng trắng" đặc biệt này, thay vì chỉ cung cấp sản phẩm thô ra thị trường.
Nghề nuôi chim yến lấy tổ tại huyện Cần Giờ, TP.HCM xuất hiện khá lâu. Đưa yến sào Cần Giờ thành thương hiệu của TP, vừa gia tăng giá trị sản phẩm, vừa đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế địa phương đang là mong mỏi và kỳ vọng lớn của huyện nông thôn mới này.
Năm 2022, huyện Cần Giờ thu hoạch 14,1 tấn yến thô, đạt giá trị 310,2 tỷ đồng, đóng góp lớn vào nền kinh tế địa phương. Tuy nhiên việc nuôi yến tại đây đang gặp nhiều khó khăn.
Yến sào Cần Giờ được đơn vị phân phối đánh giá có chất lượng thuộc tốp đầu thị trường. Trên thế giới, không nhiều nước xuất khẩu yến sào. Đây là cơ hội để phát triển thương hiệu yến sào Cần Giờ, vươn ra thế giới.