Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

3 kiểu nhà có thể trở thành gánh nặng sau 5 năm nữa

06/03/2022 6:30 AM (GMT+7)

Theo các chuyên gia, 3 loại hình nhà ở này có thể sẽ mất giá đáng kể trong thời gian tới, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.


Theo quan niệm của ông cha ta từ xa xưa, việc mua nhà luôn là vấn đề hệ trọng bậc nhất trong cuộc đời một con người. Những năm gần đây, nhiều người chọn mua nhà với suy nghĩ để đấy, chờ vài năm sau lên giá sẽ bán đi để kiếm lời.

Tuy nhiên, việc mua nhà cần phải hết sức cẩn trọng. Theo các chuyên gia, 3 loại nhà dưới đây có thể sẽ không giúp bạn sinh lời mờ còn trở thành "gánh nặng" kinh tế, cần lưu ý trước khi mua.

Chung cư cao tầng chất lượng thấp

3 kiểu nhà có thể trở thành gánh nặng sau 5 năm nữa - Ảnh 1.

Với loại chung cư này, tiện nghi sinh hoạt không cao, tỷ lệ cây xanh phủ kín thấp. Chi phí cho loại hình nhà này lại phù hợp với người có mức thu nhập không cao.

Trong trường hợp giá nhà ở ổn định, nhiều người sẽ chọn nhà ở phân khúc trung đến cao với diện tích rộng rãi hơn, chất lượng cao hơn. Khi đó, các nhà chung cư cao tần chất lượng kém sẽ không còn ưu thế cạnh tranh.

Nhà ở ngoại ô hẻo lánh

Nhà ở ngoại thành cũng luôn có giá thành rẻ hơn hẳn so với khu vực nội thành. Đây cũng là kiểu nhà được lựa chọn ngay từ đầu.

Khi dân cư thành thị tăng, nhu cầu về chất lượng nhà ở của người dân ngày càng được nâng ccao, giá nhà đất cũng hạ nhiệt thì những ngôi nhà nằm ở ngoại ô hẻo lạnh, cách xa các khu đô thị và có cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện có thể gây ra bất tiện cho việc đi lại và sinh hoạt của gia đình.

Những nhược điểm này có thể làm giảm đáng kể chất lượng sống của gia đình. Ngoài ra, nó cũng có thể khiến giá trị đầu tư của căn nhà bị ảnh hưởng.

Nhà ở các khu tập thể cũ lâu đời

3 kiểu nhà có thể trở thành gánh nặng sau 5 năm nữa - Ảnh 2.

Một số người do tài chính eo hẹp nhưng vẫn muốn sống ở khu vực nội thành cho thuận tiện nên chấp nhận mua những căn nhà tập thể cũ và tìm cách cải tạo, cơi nới cho phù hợp nhu cầu.

Tuy nhiên, loại nhà này do xây dựng đã lâu nên bên trong đã xuống cấp rất nhiều. Dù tu sửa nhiều lần thì ngôi nhà cũng không thể đảm bảo tiện nghi, an toàn. Ngoài ra, nhà quá cũ cũng tiềm ẩn những rủi ro về an ninh trật tự, an toàn cháy nổ...

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Siết cho vay đặt cọc bất động sản, nhiều nhà đầu tư lướt sóng chới với

Siết cho vay đặt cọc bất động sản, nhiều nhà đầu tư lướt sóng chới với

Việc ngân hàng siết cho vay đặt cọc dự án bất động sản hình thành trong tương lai khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng về nguồn vốn cũng như làn sóng xả hàng, cắt lỗ.

Các xu hướng thúc đẩy bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển

Các xu hướng thúc đẩy bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển

Các chuyên gia ghi nhận 5 xu hướng mà các nhà điều hành khách sạn có thể áp dụng để phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam trong tương lai.

TP.HCM sẽ rà soát toàn bộ dự án nhà ở thương mại có bố trí 20% quỹ đất để xây nhà ở xã hội

TP.HCM sẽ rà soát toàn bộ dự án nhà ở thương mại có bố trí 20% quỹ đất để xây nhà ở xã hội

Tại buổi giám sát của HĐND TP.HCM với UBND TP.HCM về chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2025, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã chỉ rõ những bất cập của TP.HCM thời gian vừa qua.

Tiền không đủ mua nhà thì nên làm gì?

Tiền không đủ mua nhà thì nên làm gì?

Dù không đủ tiền để mua nhà, bạn vẫn nên có kế hoạch để xây dựng tài chính ổn định.

Kết nối giao thông tạo đà phát triển vùng ven biển Bình Thuận

Kết nối giao thông tạo đà phát triển vùng ven biển Bình Thuận

Nằm gần vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cùng với nguồn tài nguyên đa dạng, Bình Thuận là địa phương có sức cạnh tranh trong thu hút đầu tư.Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh vào giai đoạn thanh lọc

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh vào giai đoạn thanh lọc

Hoạt động siết chặt nguồn tín dụng vào bất động sản thời gian qua được dự báo sẽ giúp thanh lọc mạnh thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh ở giai đoạn 6 tháng cuối năm 2022, tạo niềm tin cho nhà đầu tư. Trong khi đó, nguồn cung mới sẽ tiếp tục duy trì như nửa đầu năm 2022.

'Lướt sóng' bất động sản có thực sự hết thời?

'Lướt sóng' bất động sản có thực sự hết thời?

Diễn biến thị trường cho thấy năm 2022 rõ ràng không phải là năm thuận lợi của "lướt sóng" bất động sản. Một số nhà đầu tư rơi vào cảnh “chôn” vốn phải bán cắt lỗ, một số khác buộc phải nằm im chờ thời. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hiện tượng này sẽ trở lại cùng những "con sóng" mới.