Thứ năm, 28/09/2023

9 địa phương cùng VSIP Group hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh

25/03/2023 1:00 PM (GMT+7)

VSIP Group cùng với các tỉnh thành sẽ tiến hành nghiên cứu tính khả thi cho các khu công nghiệp, trung tâm đô thị và dịch vụ nhằm phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm, nâng cao chất lượng sống cho cộng đồng.

Ngày 25/3, đại diện lãnh đạo 9 tỉnh thành Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Khu Công Nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP Group). Lễ ký kết là sự kiện tiếp nối cho thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Sembcorp Development LTD, được công bố vào ngày 10/2/2023 trong chuyến công du chính thức đến Singapore của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

VSIP Group cùng 9 địa phương hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh - Ảnh 1.

9 tỉnh thành tham gia ký kết hợp tác cùng VSIP lần này phân bổ trải dài trên cả nước. Ảnh: BTC

Được biết, 9 tỉnh thành tham gia buổi lễ ký kết lần này phân bổ trải dài trên cả nước: miền Nam (Bình Phước, Tây Ninh và Bình Thuận); miền Trung (Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế); Bắc Trung Bộ (Hà Tĩnh, Thanh Hóa); và miền Bắc (Thái Bình, Nam Định). Các dự án khả thi sẽ được ký kết thỏa thuận hợp tác và được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư từ Chính phủ.

VSIP Group và các tỉnh thành sẽ tiến hành nghiên cứu tính khả thi cho các khu công nghiệp, trung tâm đô thị và dịch vụ. Sự hợp tác nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh này thông qua hoạt động sản xuất sản phẩm giá trị cao, tạo việc làm và phát triển các khu đô thị mới nhằm hỗ trợ chất lượng sống cho cộng đồng.

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo chính phủ, bộ ngành và các tỉnh thành đã có buổi làm việc tại tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I (VSIP I – Bình Dương). 

VSIP Group cùng 9 địa phương hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh - Ảnh 3.

VSIP Group sẽ hợp tác cùng 9 địa phương phát triển khu công nghiệp thông minh. Ảnh: BTC

VSIP I – Bình Dương được hình thành từ năm 1996 và hoàn thiện vào năm 1997 với quy mô 500 ha tọa lạc tại thành phố Thuận An, cách TP.HCM khoảng 20 km, cùng hệ thống quản lý và cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế, trở thành một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam. Đây cũng là cái nôi hình thành và phát triển của VSIP Group, để từ đó phát triển và nhân rộng mô hình ra nhiều tỉnh thành trên cả nước trong suốt 27 năm qua.

VSIP Group là liên doanh giữa Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC (Việt Nam) và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp Development LTD (Singapore) dẫn đầu. 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (28/9): Mã chứng khoán MWG được quan tâm nhờ câu chuyện của Bách Hóa Xanh

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (28/9): Mã chứng khoán MWG được quan tâm nhờ câu chuyện của Bách Hóa Xanh

Hãng tin Reuters cho biết, Quỹ Đầu tư Chính phủ Singapore (GIC) là một trong số nhiều nhà đầu tư lớn muốn mua lại 20% vốn chuỗi Bách Hoá Xanh của Thế giới Di động (HoSE: MWG). Bách Hoá Xanh hiện được định giá từ 1,5 - 1,7 tỷ USD.

Nhóm cổ phiếu Large Cap "kéo" thị trường, VN-Index tăng gần 16 điểm

Nhóm cổ phiếu Large Cap "kéo" thị trường, VN-Index tăng gần 16 điểm

Các mã cổ phiếu Large Cap như VCB, MSN, VPB, GVR, CTG, SSI… hồi phục mạnh về cuối phiên đã giúp chỉ số VN-Index đóng cửa tăng gần 16 điểm.

ADB dự báo những lĩnh vực tăng trưởng mạnh của Việt Nam thời gian tới

ADB dự báo những lĩnh vực tăng trưởng mạnh của Việt Nam thời gian tới

Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến chậm lại ở mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024, so với dự báo hồi tháng 4 năm 2023 lần lượt là 6,5% và 6,8%, chủ yếu do nhu cầu bên ngoài suy yếu

Doanh nghiệp Hàn Quốc cấp tập dồn vốn vào Việt Nam

Doanh nghiệp Hàn Quốc cấp tập dồn vốn vào Việt Nam

Các công ty Hàn Quốc đang cấp tập dồn vốn đầu tư vào Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hợp tác giữa hai nước đã bước sang trang mới, phát triển mạnh mẽ ở tầm cao mới.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (27/9): PNJ và REE được khuyến nghị mua

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (27/9): PNJ và REE được khuyến nghị mua

Phiên giao dịch hôm nay (27/9), thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều khả năng xuất hiện những biến động mạnh. Vì vậy, nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao nên cẩn trọng trong việc mở vị thế mua mới và ưu tiên quản trị rủi ro danh mục.

Novaland chậm trả khoản lãi 7,8 triệu USD của lô trái phiếu quốc tế gần 300 triệu USD

Novaland chậm trả khoản lãi 7,8 triệu USD của lô trái phiếu quốc tế gần 300 triệu USD

Tập đoàn Novaland chưa thể trả khoản lãi 7,8 triệu USD của lô trái phiếu gần 300 triệu USD do vẫn đang gặp khó khăn. Hiện tại, Novaland đang thương lượng cầu thị với nhóm trái chủ Ad Hoc Group.