Hà Nội 31oC
Thứ năm, 01/06/2023

Aeon sắp xây thêm 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam

21/05/2023 9:29 AM (GMT+7)

Chủ tịch điều hành Tập đoàn Aeon cho biết sẽ phát triển khoảng 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới. Aeon đang có 6 trung tâm thương mại ở TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương…

Trong khuôn khổ buổi làm việc với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hiroshima ngày 20/5, ông Akio Yoshida, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Aeon cho biết đến nay Việt Nam là nước Aeon đầu tư lớn nhất trên thế giới, với hơn 1,18 tỷ USD.

Hiện ở Việt Nam, tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản là Aeon đã mở 6 trung tâm thương mại tại TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế…

Đáng chú ý, ông Akio Yoshida cho biết thời gian tới, Aeon sẽ phát triển khoảng 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam, tập trung kinh doanh siêu thị và lĩnh vực vui chơi giải trí. 

Aeon sắp xây thêm 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam - Ảnh 1.

Aeon sắp xây thêm 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam. Ảnh: Aeon

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của Aeon trong phát triển lĩnh vực bán lẻ và xuất khẩu tại Việt Nam.

Theo Thủ tướng, Việt Nam xác định tiêu dùng là một động lực tăng trưởng. Việt Nam cũng có nhiều điều kiện thuận lợi để ngành bán lẻ tăng trưởng là thị trường hơn 100 triệu dân, dân số trẻ và số người trung lưu trở lên ngày càng tăng, phấn đấu đến năm 2030 trở thành nước có thu nhập trung bình cao.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng cho biết hàng hóa của Nhật Bản được người dân Việt Nam ưa dùng. Ở chiều ngược lại, hàng hóa Việt Nam phong phú với thế mạnh về lương thực, thực phẩm, dệt may, da giày… và đang được xanh hóa, phù hợp với xu thế tiêu dùng chung của thế giới.

Thủ tướng đề nghị Aeon chọn Việt Nam là cứ điểm kinh doanh của mình trên thế giới, tiếp tục đầu tư thêm các trung tâm thương mại, các khu outlet tại khu vực ngoại thành, kết hợp mua sắm với vui chơi, giải trí; đầu tư xây dựng các trung tâm thương mại không chỉ ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Thanh Hóa như hiện nay mà mở rộng ra các tỉnh, thành phố có thu nhập bình quân đầu người cao, dân số đông, là trung tâm dịch vụ, du lịch như Quảng Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thái Nguyên, Nghệ An, Tây Nguyên, Khánh Hòa, An Giang…

Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị Aeon tăng cường nhập khẩu, đưa hàng hóa Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là các mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh như da giày, thủy hải sản, lương thực, thực phẩm. 

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Việt Nam đang xây dựng thương hiệu cho sản phẩm; đầu tư dịch vụ logistics đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi, giảm giá thành cho các sản phẩm.

Đáp lại, Chủ tịch điều hành Tập đoàn Aeon Akio Yoshida cho biết sẽ mở rộng nhập khẩu hàng Việt Nam để phân phối tại hơn 20.000 trung tâm thương mại tại Nhật Bản. Tập đoàn cũng sẽ dành các suất học bổng hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo nguồn nhân lực.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xu hướng trang phục họa tiết trẻ trung hè 2023

Xu hướng trang phục họa tiết trẻ trung hè 2023

Chị em nên sắm 4 kiểu đồ họa tiết này để nhìn trẻ trung hơn tuổi.

Dưới 600 triệu đồng chọn Hyundai Accent hay Honda City?

Dưới 600 triệu đồng chọn Hyundai Accent hay Honda City?

Với dưới 600 triệu đồng thì hai mẫu xe sedan hạng B là Hyundai Accent và Honda City được nhắc đến nhiều nhất khi một gia đình trẻ cân nhắc về một chiếc xe phục vụ cả gia đình. Để khách hàng dễ chọn xe phù hợp nhu cầu, hãy xemi so sánh giữa hai mẫu xe này.

Con cù kỳ, đặc sản Quảng Ninh nổi tiếng

Con cù kỳ, đặc sản Quảng Ninh nổi tiếng

Mỗi khi nhắc tới tên thức đặc sản này, người dân Quảng Ninh lại phải tâm đắc gọi nó bằng biệt danh "cua hoàng đế của Việt Nam".

Đồ chơi theo 'trend', khuyến mại lớn đắt hàng dịp 1/6

Đồ chơi theo 'trend', khuyến mại lớn đắt hàng dịp 1/6

Nhiều món đồ chơi như tô màu theo số, tranh đính đá… theo các xu hướng (trend) thu hút các em nhỏ lựa chọn trong dịp Quốc tế thiếu nhi (1/6).

Tăng sức đề kháng với món cá hấp xì dầu

Tăng sức đề kháng với món cá hấp xì dầu

Món cá hấp xì dầu giúp bữa cơm ngày nắng nóng của bạn ngon miệng hơn.

Về Châu Phong ăn cơm bò

Về Châu Phong ăn cơm bò

Trước khi nắng bắt đầu gay gắt, hanh hao, trước khi những dĩa cơm, tô cháo cuối cùng được bán hết, du khách sẽ một lần được thưởng thức món ăn đặc sản có một không hai ở vùng biên giới An Giang. Và chắc chắn mọi người lại muốn đổ đường quay lại lần sau, bởi cơm bò Châu Phong ngon "hết nước chấm"!