Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Bước đi đầu tiên của Central Retail sau khi tuyên bố đầu tư 20.000 tỷ đồng vào Việt Nam

28/07/2022 3:40 PM (GMT+7)

Đại gia bán lẻ Thái Lan Central Retail đã có bước đi đầu tiên sau khi tuyên bố sẽ đầu tư 20.000 tỷ đồng vào thị trường bán lẻ Việt Nam trong 5 năm tới.

Mở siêu thị - mở đầu cho kế hoạch đầu tư thêm 20.000 tỷ đồng vào Việt Nam

Sau khi tuyên bố sẽ đầu tư 20.000 tỷ đồng vào thị trường bán lẻ Việt Nam trong 5 năm tới, ngày 28/7, tập đoàn Central Retail tại Việt Nam chính thức khai trương siêu thị Tops Market Moonlight trên đường Đặng Văn Bi. Đây là một trong những trục đường chính tại TP.Thủ Đức.

Tops Market là một thương hiệu bán lẻ mới của Central Retail tại Việt Nam sau quá trình chuyển đổi hoàn tất 7 siêu thị Big C thành Tops Market vào năm ngoái, năm 2021.

Tuy nhiên, Tops Market Moonlight là một phiên bản mới đầu tiên của của Top Market được Central Retail triển khai tại Việt Nam.

"Đây là cột mốc quan trọng của Central Retail - mở đầu cho kế hoạch đầu tư thêm 20.000 tỷ đồng vào thị trường bán lẻ Việt Nam trong 5 năm tới, vừa được tập đoàn công bố cách đây 2 tuần", ông Olivier Langlet - Tổng Giám đốc tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, nói.

Bước đi đầu tiên của Central Retail sau khi tuyên bố đầu tư 20.000 tỷ đồng vào Việt Nam - Ảnh 1.

Siêu thị Tops Market Moonlight vừa khai trương của Central Retail - mở đầu cho kế hoạch đầu tư thêm 20.000 tỷ đồng vào thị trường bán lẻ Việt Nam trong 5 năm tới. Ảnh: P.Minh

Theo ông Olivier Langlet, động thái mới nhất của tập đoàn nhằm hướng đến mục tiêu đưa Central Retail trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và kinh doanh trung tâm thương mại.

Central Retail là tập đoàn bán lẻ Thái Lan đứng sau hệ thống siêu thị Big C, GO!, Tops Market… tại Việt Nam. Hôm 11/7, Central Retail tuyên bố sẽ đầu tư 20.000 tỷ đồng vào thị trường bán lẻ Việt Nam  trong 5 năm tới với kỳ vọng kết quả kinh doanh đạt 65.000 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2022 - 2026, Central Retail sẽ sử dụng khoản đầu tư này để trở thành nền tảng đa kênh số 1 trong lĩnh vực thực phẩm và kinh doanh trung tâm thương mại tại Việt Nam. Đồng thời, Central Retail cũng sẽ phát triển mở rộng trên 55 tỉnh thành tại Việt Nam.

Một mục tiêu khác của Central Retail là tăng gần gấp đôi tỷ lệ doanh thu từ các nền tảng bán hàng đa kênh từ mức hơn 8% tại thị trường Việt Nam lên mức khoảng 15%.

"Chúng tôi nhìn nhận Việt Nam là một trong những thị trường chiến lược trọng điểm, với sự tăng trưởng nhảy vọt qua từng năm, đạt doanh thu gần 38,6 tỷ Baht (hơn 25.000 tỷ đồng) trong vòng 10 năm, chiếm 22% tổng doanh thu của Central Retail", ông Olivier Langlet nói hôm 11/7.

Cửa hàng Tops Market Moonlight có gì?

Siêu thị Tops Market Moonlight vừa được khai trương tại TP.Thủ Đức có không gian mua sắm rộng gần 1.500m2. 

Siêu thị được thiết kế theo phong cách thành thị, hiện đại. Các biển thông tin được thể hiện bằng cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt.

Bước đi đầu tiên của Central Retail sau khi tuyên bố đầu tư 20.000 tỷ đồng vào Việt Nam - Ảnh 3.

Quầy thanh toán tự động, dịch vụ phổ biến ở các nước phương Tây và mới được giới thiệu trong ngành bán lẻ Việt Nam gần đây. Ảnh: P.Minh

Tops Market Moonlight được giới thiệu thiết kế đảm bảo 3 tiêu chí: Thực phẩm hữu cơ tươi sống đa dạng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng uy tín, và đặc biệt là dịch vụ khách hàng, nhằm nhằm đón đầu xu hướng mua sắm mới.

Cửa hàng này sẽ cung ứng hơn 15.000 sản phẩm từ sản phẩm tươi sống và đông lạnh, bánh, các sản phẩm chế biến từ sữa, thực phẩm ăn liền, hàng tạp hóa, các sản phẩm thiết yếu và sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp… 

Người tiêu dùng dễ dàng trải nghiệm danh mục sản phẩm được phân phối độc quyền như Waitrose (Anh), Carrefour (Pháp), My Choice (Thái Lan), Pure Harvest (Úc), Findus (Bỉ), Nusspo và Gurmex (Thổ Nhĩ Kỳ), Rượu vang từ Ý và Tây Ban Nha… với mức giá phù hợp với túi tiền người Việt Nam.

Siêu thị mới này của Central Retail tại Việt Nam cũng có lắp đặt các quầy thanh toán tự động. Dịch vụ này phổ biến ở các nước phương Tây và mới được giới thiệu trong ngành bán lẻ Việt Nam gần đây.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Số phận những công ty không thể rời Nga dù muốn

Số phận những công ty không thể rời Nga dù muốn

Hơn một năm kể từ khi chiến tranh ở Ukraine nổ ra, một thực tế dễ thấy với các doanh nghiệp nước ngoài tại Nga là: Rời khỏi nước này không hề đơn giản...

Cựu sáng lập Foody tiếp tục khởi nghiệp giao nhận thực phẩm

Cựu sáng lập Foody tiếp tục khởi nghiệp giao nhận thực phẩm

Thành công trong việc khai phá thị trường giao nhận đồ ăn với Foody, Đặng Hoàng Minh tiếp tục khởi nghiệp với Cooky, kỳ vọng vào một mô hình kinh doanh mới.

Ngôi chùa trang trí hơn 1.500 lồng đèn thu hút người dân ở TP.HCM

Ngôi chùa trang trí hơn 1.500 lồng đèn thu hút người dân ở TP.HCM

Hàng nghìn người dân đổ về chùa Pháp Hoa (quận 3, TP.HCM) để check-in với không gian lung linh của hơn 1.500 lồng đèn nhân dịp kỷ niệm Lễ Phật đản Phật lịch 2567.

Phở, bánh mì Việt trước cơ hội vàng ra thế giới

Phở, bánh mì Việt trước cơ hội vàng ra thế giới

Các món ăn truyền thống Việt Nam, ngày càng được khách hàng quốc tế biết đến như phở, bún, bánh cuốn, bánh mì… đang đứng trước cơ hội vàng để bước ra thế giới thông qua nhượng quyền.

Con chip giúp một công ty đạt giá trị gần 1.000 tỷ USD

Con chip giúp một công ty đạt giá trị gần 1.000 tỷ USD

Nhu cầu cao của thị trường dành cho bộ vi xử lý H100 của Nvidia đã giúp giá trị của doanh nghiệp này tăng vọt, tiệm cận mức 1.000 tỷ USD.

Vì sao có hiện tượng người chăn nuôi phải tiêu hủy gà con?

Vì sao có hiện tượng người chăn nuôi phải tiêu hủy gà con?

Theo Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ, đây là giải pháp thường được người chăn nuôi chọn khi thị trường ảm đạm.