Một nghiên cứu mới nhất về thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam chỉ ra cứ 3 người Việt thì có 2 người muốn thưởng thức các món ăn, đồ uống theo trào lưu. Nghiên cứu cũng chỉ ra tỷ lệ bỏ bữa sáng của người Việt đang gia tăng.
Ban tổ chức Lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt cho hay trong tổng số 90 gian hàng của lễ hội ẩm thực có khoảng 7 gian hàng ẩm thực đường phố bán các loại cá viên chiên, xúc xích…
Xe miến trộn nhỏ nằm trên đường Pasteur, trước cổng Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM là địa chỉ hot rần rần nhiều năm qua. Tô miến hấp dẫn giá 25.000 đồng thu hút rất nhiều người dân, sinh viên, đặc biệt là sinh viên Đại học Kiến trúc, xếp hàng chờ mua mỗi ngày.
Một cốc chè gần 80.000 đồng, chiếc bánh mì 95.000 đồng hay tô phở 90.000 đồng khiến nhiều thực khách không khỏi bất ngờ.
Món ăn khiến thực khách dùng đến đâu xuýt xoa đến đó, một phần vì cay, một phần vì hương vị bùng nổ tuyệt vời.
Khi thưởng thức món cà tím nướng nguyên vỏ, thực khách sẽ thích thú với phần vỏ nướng cháy sém có mùi thơm nồng, bên trong thì mềm ngọt quyện với mỡ hành phi nóng, đậu phộng và nước mắm tỏi đánh thức mọi giác quan.
Ngoài những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, sự đa dạng, độc đáo của ẩm thực Việt cũng luôn là điểm hấp dẫn bậc nhất đối với khách du lịch.
Ẩm thực Phan Thiết (Bình Thuận) đa dạng trong cách chế biến, bài trí. Dù là món bình dân hay các món ăn sang chảnh thì hương vị gây thương nhớ vẫn là các loại hải sản tươi ngon.
Thử thách ăn vặt tại Việt Nam của một cặp đôi khách nước ngoài đã thu hút được sự chú ý của nhiều người xem.
Buổi trưa quan trọng là phải ăn no để bù năng lượng đã hao tổn buổi sáng và chuẩn bị làm việc buổi chiều. Bánh mì chấm với ốc len xào dừa được nhiều người chọn ăn trưa vì... chắc bụng.