Cơm - món ăn truyền thống - đang thất thế trước các thực phẩm dễ chế biến và rẻ tiền hơn tại thị trường Nhật Bản.
Không cần đi Nhật mà vẫn có thể trải nghiệm hương vị ẩm thực Nhật trọn vẹn, vì từ 28/4, bộ sưu tập gia vị Chin-su Nhật Bản đã chính thức bán song hành tại Việt Nam và Nhật Bản.
Nhật Bản “lấy lòng” du khách bằng văn hóa ẩm thực độc đáo với những món ăn được chế biến kỳ công, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
Một cửa hàng bán thịt ở Takasago, Nhật Bản được cho là đã chế biến món bánh croquettes bò Kobe ngon đến nỗi mọi người sẵn sàng đợi hàng năm...
Sau khi được giới thiệu trên tivi, muối tôm trở thành món 'hot' ở Nhật và nhiều người mua để chấm với sashimi, thay cho wasabi và nước tương.
Nhắc đến Tokyo, ngoài hình ảnh đô thị hiện đại sầm uất, hoặc ngọn núi Phú Sĩ nổi tiếng, hay những bông hoa anh đào tuyệt đẹp, người ra còn ấn tượng với nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú.
Dự kiến buổi triễn lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 31/3/2022, Triển lãm Thế giới của Dubai có các gian hàng từ hơn 190 quốc gia, nhằm giới thiệu những đổi mới và công nghệ mới nhất. Ngoài ra, đây cũng là một điểm đến ăn uống với loạt các món ăn đường phố, ẩm thực cao cấp và có các nhà hàng ý tưởng.
Rất lâu trước khi các món ăn Nhật Bản trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới, tại “đất nước mặt trời mọc” đã có một nền ẩm thực độc đáo khác từng suýt bị lãng quên hoàn toàn.
Bát phở nấu từ vua của các loại nấm với giá vài chục triệu 1kg tại “Cơm Nhật gạo Việt” có hương vị khó quên.
Mới đây, đầu bếp gốc Việt Willie Nguyễn cho biết anh vô cùng hạnh phúc khi món bành mỳ tại nhà hàng Duck Duck Goose Eat của mình đã lọt vào danh sách '100 món biểu tượng của Auckland' năm 2021.