Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Apple gia nhập cuộc đua ‘mua trước, trả sau’

29/03/2023 1:00 PM (GMT+7)

Apple vừa cho mắt dịch vụ giúp người dùng có thể mua hàng trước, thanh toán sau mà không hề tính phí hoặc lãi.Apple gia nhập cuộc đua ‘mua trước, trả sau’ - Ảnh 1.

Dịch vụ Apple Pay Later sẽ được triển khai tại Mỹ với số lượng người dùng giới hạn. Ảnh: Apple.

Theo CNN, Apple vừa ra mắt dịch vụ “mua trước, trả tiền sau” với tên gọi Apple Pay Later tại Mỹ. Với dịch vụ mới này, khách hàng của Táo khuyết giờ đây có thể thanh toán các giao dịch mua hàng trực tuyến theo từng đợt.

Cụ thể, người dùng sẽ chia nhỏ khoản thanh toán thành 4 đợt và trả dần trong 6 tuần. Khách hàng của Apple có thể đăng ký khoản vay trong ứng dụng Wallet với giới hạn khoảng 50-1.000 USD. Đặc biệt, dịch vụ này sẽ không tính lãi hoặc phí.

Apple Pay Later đang được triển khai cho một số người dùng ở Mỹ. Dịch vụ sẽ mở rộng quy mô đối với những người dùng đủ điều kiện trong vài tháng tới.

Quyết định mới của Apple được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều người tiêu dùng mua hàng trước, thanh toán sau do lạm phát tăng cao và nền kinh tế gặp nhiều bất ổn. Nhiều dịch vụ cũng cung cấp tùy chọn thanh toán tương tự, bao gồm Affirm, Klarna và Afterpay.

Tuy nhiên, một số chuyên gia kinh tế bày tỏ quan ngại rằng những dịch vụ tài chính như trên có thể khiến người tiêu dùng ngày càng vướng vào các khoản nợ.

Bà Terri R. Bradford, chuyên gia nghiên cứu về hệ thống thanh toán của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Kansas, cho rằng việc mua hàng trước, thanh toán sau có thể khiến người tiêu dùng cảm tưởng mình không phải trả tiền cho sản phẩm. Điều đó sẽ khiến nhiều người vay nợ nhiều hơn do họ bị lơ là trong việc quản lý tài chính.

Tuy nhiên, Apple cho biết dịch vụ này sẽ căn cứ đến sức khỏe tài chính của người dùng.

“Không có đáp án chung cho cách mọi người quản lý tài chính. Nhiều người đang tìm kiếm các tùy chọn thanh toán linh hoạt. Đó là lý do chúng tôi rất vui mừng khi được cung cấp dịch vụ Apple Pay Later”, bà Jennifer Bailey, Phó chủ tịch Apple Pay và Apple Wallet của Apple, chia sẻ.

Người dùng Táo khuyết có thể theo dõi và quản lý các khoản vay cũng như các lần thanh toán trong ứng dụng Wallet. Theo công ty, các dịch vụ cho vay khác cũng có thể hoạt động trong ứng dụng.

Theo Reuters, một số gã khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán bao gồm PayPal và Block cũng đã lấn sân sang lĩnh vực này thông qua việc mua lại dịch vụ từ các công ty khác. Bước đi của Apple được dự đoán sẽ phá vỡ thế độc quyền của các công ty tài chính đã từng ứng dụng dịch vụ này như Affirm (Mỹ) hay Klarna (Thụy Điển).

Theo Zing

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Vải Thanh Hà đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường nhiều nước

Vải Thanh Hà đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường nhiều nước

Kết quả kiểm nghiệm vải Thanh Hà mới đây cho thấy hơn 800 chỉ tiêu đều ở ngưỡng cho phép, đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường nhiều nước khó tính.

Giá lương thực thế giới giảm mạnh trong tháng 5

Giá lương thực thế giới giảm mạnh trong tháng 5

Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) ngày 2/6 thông báo chỉ số giá lương thực toàn cầu trong tháng 5/2023 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm qua, chủ yếu nhờ giá dầu thực vật, ngũ cốc và sữa giảm mạnh hơn mức tăng giá của các mặt hàng khác như đường và thịt.

Mỹ phẩm, thời trang rầm rộ giảm giá tới 50% khi mua hàng online

Mỹ phẩm, thời trang rầm rộ giảm giá tới 50% khi mua hàng online

Các thương hiệu từ bình dân tới nổi tiếng trong ngành hàng thời trang, làm đẹp... đang tung ra các đợt khuyến mãi lên tới 50% trên các nền tảng mua sắm online, nhằm kích cầu tiêu dùng dịp hè 2023.

Nấm mối chưa vào mùa nhưng chị em đã săn lùng

Nấm mối chưa vào mùa nhưng chị em đã săn lùng

Nấm mối là loại nấm thường mọc vào tháng 10 âm lịch, khi tiết trời trở lạnh ẩm ướt, nhưng ngay từ những ngày đầu tháng 6, nhiều chị em đã tìm mua nấm mối về chế biến món ngon.

Ngành smartphone đón tin xấu

Ngành smartphone đón tin xấu

Xu hướng suy thoái của thị trường điện thoại thông minh vẫn không ngừng lại vào năm 2023 với mức suy giảm dự đoán là 3,2%.

Sầu riêng 65.000 đồng, măng cụt 45.000 đồng/kg, giá rẻ bất ngờ ở Lễ hội Trái cây Nam Bộ, hàng lên không kịp bán

Sầu riêng 65.000 đồng, măng cụt 45.000 đồng/kg, giá rẻ bất ngờ ở Lễ hội Trái cây Nam Bộ, hàng lên không kịp bán

Sầu riêng 65.000 đồng/kg, dâu da 9.000 đồng/kg, bơ trái khổng lồ 18.000 đồng/kg, vải thiều 31.000 đồng/kg… thu hút hàng nghìn khách tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ diễn ra ở Suối Tiên - TP.HCM.