Làm bánh tráng là nghề truyền thống của người dân làng Lựu Bảo (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế). Bánh tráng ở đây được trộn nghệ để tạo màu vàng bắt mắt cho sản phẩm.
Sản phẩm bánh tráng Phú Hòa Đông được tiêu thụ trong nước và được xuất khẩu tới hơn 20 quốc gia trên thế giới, đáp ứng nhu cầu của các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc với nhiều dòng sản phẩm đa dạng.
Lớn lên bên lò bánh tráng ở Củ Chi, anh Mai Văn Nghĩa tạo bước ngoặt lớn cho gia đình khi chuyển đổi công nghệ sản xuất với dây chuyền máy móc hiện đại để nâng cao sản lượng lên đến 10 tấn, doanh thu hơn 300 triệu mỗi ngày.
Làng nghề bánh tráng Phú Hòa Đông (huyện Củ Chi, TP.HCM) đang tạo việc làm cho hơn 3.000 lao động. Sản phẩm bánh tráng của làng nghề đã xuất bán ở các thị trường khó tính, như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.
Trải qua hơn 200 năm với sự tiếp nối làm nghề và giữ nghề của nhiều thế hệ, nghề làm bánh tráng Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ), vừa chính thức được đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Tương ớt lên men vẫn duy trì xuất khẩu sang Australia, tiếp cận thêm nhiều thị trường mới; bánh tráng không nhúng nước vẫn đều đặn xuất đi khoảng 10 tấn hàng mỗi tháng qua Hàn Quốc, Trung Quốc... trong mùa dịch.