Số lượng sạp bánh trung thu tại TP.HCM giảm mạnh, sức mua cũng chưa bằng các năm. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp vẫn tăng sản lượng sản xuất, bánh trung thu bán cho ai?
Mùa Trung thu năm nay được các “ông lớn” như Kinh Đô, Kido tự tin vẫn nhiều lạc quan và nhiều cơ hội. Dù vậy, trên thị trường, tính đến thời điểm này, số lượng quầy, sạp giảm mạnh so với mọi năm, sức mua cũng kém nhiệt.
Bánh trung thu nhân rượu hạt trái cây, bánh Trung thu sen long nhãn, bánh trung thu nhân sen Olong Taiwan,... là các loại bánh Trung thu cao cấp nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe đang được ưa chuộng nhiều hiện nay.
Cứ mỗi mùa trung thu đến, nhiều loại bánh nướng, bánh dẻo độc lạ lại xuất hiện. Năm nay, những chiếc bánh mang dáng vẻ điêu khắc gỗ khiến thực khách trầm trồ và tấp nập hỏi mua.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về việc bánh kẹo nhập lậu, không rõ xuất xứ dịp Trung thu.
Thị trường các loại bánh trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp, với rất nhiều chủng loại sản phẩm, đa dạng về hương vị, mẫu mã và mức giá khác nhau, nhưng vẫn vắng người mua.
Theo ghi nhận, hầu hết các nhãn hàng bánh Trung Thu đều tăng giá so với năm 2022 do giá nguyên liệu bột mì tăng.
Mùa đoàn viên năm nay, nhiều khách sạn 5 sao tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ cùng đầu tư khá mạnh tay vào việc kiến tạo ra những bộ sưu tập bánh chào đón Tết Trung thu với thiết kế sang trọng, dành tặng bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp.
Dù còn gần hai tháng nữa mới đến Tết Trung Thu nhưng tại Hà Nội nhiều cửa hàng đã bắt đầu bày bán các loại bánh nướng, bánh dẻo; trong đó có nhiều loại bánh mới lạ, bắt mắt.
Mặc dù mới giữa tháng 6 Âm lịch nhưng tại TPHCM, thị trường bánh trung thu đã bắt đầu khởi động. Bất chấp sức mua còn yếu, nhiều nhà kinh doanh đều tăng sản lượng và chủng loại bánh.