Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 13/08/2022

Bất động sản hoa viên nghĩa trang - thị trường ngách nhiều tiềm năng

05/08/2022 1:00 PM (GMT+7)

Với dư địa và tiềm lực phát triển chung của toàn ngành bất động sản, đất nghĩa trang không chỉ trở thành kênh đầu tư quen thuộc, mà còn hấp dẫn bởi pháp lý và tính thanh khoản cao.


Từ cuối năm 2021 đến nửa đầu năm 2022, các kênh đầu tư kinh tế trải qua nhiều sự kiện lớn, gây ra tình trạng mất kiểm soát ở nhiều quốc gia. Vật giá leo thang, các kênh đầu tư truyền thống như vàng, ngoại tệ, chứng khoán… chịu nhiều biến động. Các nhà đầu tư nhanh chóng xoay chuyển tình thế khi tìm đến kênh bất động sản.

Kênh đầu tư tiềm năng

Lựa chọn đầu tư bất động sản như thế nào để đạt kỳ vọng lợi nhuận, phù hợp ngân sách là bài toán nan giải. Trong thời gian qua, đất nền, căn hộ, nhà phố có bước tăng trưởng mạnh, nhưng để đầu tư cần số vốn lớn.

Do đó, đầu tư đất nghĩa trang được xem là thị trường ngách tiềm năng của nhiều người có ít vốn nhưng muốn kiếm lời từ đất.


Bất động sản hoa viên nghĩa trang - thị trường ngách nhiều tiềm năng - Ảnh 1.

Công viên nghĩa trang Hoa viên Bình An.

Mặc dù là thị trường ngách, bất động sản nghĩa trang lại trở nên thịnh hành những năm trở lại đây. Loại hình bất động sản hoa viên nghĩa trang thu hút các nhà đầu tư bởi mặt hàng trao đổi đầy đủ giấy tờ pháp lý. Tính đặc thù sở hữu sử dụng của đất nền hoa viên nghĩa trang là cố định, không nên di chuyển nên các nhà đầu tư được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài cho dự án.

Loại hình bất động sản này còn có chi phí đầu tư thấp, lợi nhuận cao. Về cơ bản, bất động sản hoa viên nghĩa trang gần như được hoàn thiện trước khi mở bán và có mức giá phù hợp. Do nguồn cung khan hiếm nên qua mỗi năm, lợi nhuận đều có sự tăng trưởng.

Bên cạnh đó, ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư hoa viên nghĩa trang. Điểm đặc biệt của loại hình này là nhà đầu tư không cần hiểu quá nhiều các khái niệm kinh tế. Tính thanh khoản của sản phẩm này cũng tốt vì nhu cầu sở hữu và sử dụng cao, đó cũng là lý do thị trường hoạt động nhộn nhịp.

Hiện nay, sự hiện diện của các nghĩa trang truyền thống dần thay đổi, khiến hoa viên nghĩa trang cao cấp có cơ hội được đồng bộ trên diện rộng, mở ra cơ hội để các nhà đầu tư đón sóng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Xoài nhãn rải khắp phố phường, tưởng thiên đường nhưng lại là nỗi khổ

Xoài nhãn rải khắp phố phường, tưởng thiên đường nhưng lại là nỗi khổ

Còn gì khó chịu hơn khi nhìn hàng loạt cây ăn trái chín vàng đẹp mắt ngay trên đầu nhưng bạn lại chẳng thể hái ăn.

Hồ Tây thiếu không gian cộng đồng

Hồ Tây thiếu không gian cộng đồng

Khu vực hồ Tây được xem là cảnh quan đẹp và hiếm có trên thế giới, nhưng lại thiếu các không gian công cộng như công viên, quảng trường, đường dạo bộ…

Doanh nghiệp xây dựng đứng trước nguy cơ phá sản vì nợ đọng

Doanh nghiệp xây dựng đứng trước nguy cơ phá sản vì nợ đọng

Tình trạng nợ đọng không thanh toán được khá phổ biến ở các doanh nghiệp, vì thế các doanh nghiệp xây dựng, đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đứng trước nguy cơ phá sản nếu không thu hồi được nợ.

Làng Đại học Đà Nẵng "treo" 25 năm ở Quảng Nam: Cần hơn 4.100 tỉ để giải phóng mặt bằng

Làng Đại học Đà Nẵng "treo" 25 năm ở Quảng Nam: Cần hơn 4.100 tỉ để giải phóng mặt bằng

Tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng 4.164 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng dự án, trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160 ha xuống còn 50 ha.


10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2022

Không phải châu Âu hoa lệ, khu vực châu Á lại là nơi sở hữu nhiều thành phố có mức sống đắt đỏ nhất trong danh sách này.

Giá nhà đất liên tục tăng, gấp 20 lần thu nhập, người thu nhập thấp không có chốn 'an cư'

Giá nhà đất liên tục tăng, gấp 20 lần thu nhập, người thu nhập thấp không có chốn 'an cư'

Giấc mơ sở hữu một nơi an cư ngày càng xa vời với nhiều người khi giá nhà đất liên tục tăng và cao hơn so với thu nhập khiến cho nhiều người, nhất là người thu nhập thấp tại các đô thị hay công nhân tại các khu công nghiệp.

Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

Sức hút từ shophouse NovaWorld Ho Tram

Dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng được ví như gà đẻ trứng vàng vì tiềm năng sinh lời cũng như đảm bảo giá trị đầu tư. Đây là sản phẩm luôn nằm trong danh mục bị “săn lùng” bởi các nhà đầu tư sành sỏi.