Hà Nội 31oC
Thứ ba, 28/06/2022

Biệt thự của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ xong

23/04/2022 1:00 PM (GMT+7)

Sau gần 8 năm kể từ khi phát hiện và nhiều lần tháo dỡ, đến nay công trình biệt thự của đại gia vàng Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân - TP Đà Nẵng vẫn còn nhiều hạng mục tồn tại. Trong đó có một số khu nhà, tường rào... Bên trong khu biệt thự còn có nhiều người trông coi và quét dọn.


Biệt thự của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ xong - Ảnh 1.

Lực lượng kiểm lâm có mặt tại công trình biệt thự của ông Ngô Văn Quang sáng 19-4 Sau nhiều lần thực hiện tự tháo dỡ, đến nay biệt thự trái phép của ông Ngô Văn Quang vẫn còn tồn tại nhiều hạng mục


Ông Trần Công Nguyên, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho biết trong quá trình tổ chức triển khai cưỡng chế thì quận đã làm việc với hộ ông Ngô Văn Quang để thực hiện tự tháo dỡ theo quy định.

"Tuy nhiên, sau một thời gian thực hiện, do có nhiều tài sản vật chất giá trị nên hộ ông Ngô Văn Quang mới xin tồn tại lại nhà thờ từ đường của gia tiên và một cái nhà để chứa tài sản có giá trị. Chúng tôi sẽ báo cáo với lãnh đạo để có hướng xử lý tiếp theo" - ông Nguyên nói.

Biệt thự của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ xong - Ảnh 2.

Một số hạng mục bên trong công trình thuộc diện tháo dỡ đến nay vẫn còn tồn tại


Biệt thự của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ xong - Ảnh 3.

Tường rào, cổng ngõ vẫn còn được giữ nguyên


Biệt thự của đại gia vàng trên núi Hải Vân vẫn chưa tháo dỡ xong - Ảnh 4.

Cuối năm 2015, đại gia Ngô Văn Quang đã bắt đầu thực hiện tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa xong


Trước đó, cuối năm 2014, chính quyền quận Liên Chiểu phát hiện 2 công trình trái phép của ông Ngô Văn Quang và ông Phan Như Thạch xây dựng tại chân núi Hải Vân và đã yêu cầu tháo dỡ. Ông Thạch chấp hành còn ông Quang có đơn xin giữ lại để làm khu du lịch sinh thái. Tuy nhiên, UBND TP Đà Nẵng không chấp nhận và buộc tháo dỡ.

Sau khi chính quyền có quyết định cưỡng chế, ông Ngô Văn Quang trình phương án tự tháo dỡ, quận chấp nhận và tiến hành giám sát, bắt đầu từ ngày 12-12-2015 và chậm nhất đến 31-1-2016 là hoàn tất.

Công trình này có tổng cộng 27 hạng mục xây dựng trái phép (gồm nhà rường, biệt thự, cổng ngõ…) đều sẽ tháo dỡ. Các hạng mục khác như hồ cá, cây cối sẽ giữ lại vì được phép thực hiện trên khuôn viên đất lâm nghiệp.Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Siết cho vay đặt cọc bất động sản, nhiều nhà đầu tư lướt sóng chới với

Siết cho vay đặt cọc bất động sản, nhiều nhà đầu tư lướt sóng chới với

Việc ngân hàng siết cho vay đặt cọc dự án bất động sản hình thành trong tương lai khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng về nguồn vốn cũng như làn sóng xả hàng, cắt lỗ.

Các xu hướng thúc đẩy bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển

Các xu hướng thúc đẩy bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển

Các chuyên gia ghi nhận 5 xu hướng mà các nhà điều hành khách sạn có thể áp dụng để phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam trong tương lai.

TP.HCM sẽ rà soát toàn bộ dự án nhà ở thương mại có bố trí 20% quỹ đất để xây nhà ở xã hội

TP.HCM sẽ rà soát toàn bộ dự án nhà ở thương mại có bố trí 20% quỹ đất để xây nhà ở xã hội

Tại buổi giám sát của HĐND TP.HCM với UBND TP.HCM về chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2025, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã chỉ rõ những bất cập của TP.HCM thời gian vừa qua.

Tiền không đủ mua nhà thì nên làm gì?

Tiền không đủ mua nhà thì nên làm gì?

Dù không đủ tiền để mua nhà, bạn vẫn nên có kế hoạch để xây dựng tài chính ổn định.

Kết nối giao thông tạo đà phát triển vùng ven biển Bình Thuận

Kết nối giao thông tạo đà phát triển vùng ven biển Bình Thuận

Nằm gần vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cùng với nguồn tài nguyên đa dạng, Bình Thuận là địa phương có sức cạnh tranh trong thu hút đầu tư.Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh vào giai đoạn thanh lọc

Thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh vào giai đoạn thanh lọc

Hoạt động siết chặt nguồn tín dụng vào bất động sản thời gian qua được dự báo sẽ giúp thanh lọc mạnh thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh ở giai đoạn 6 tháng cuối năm 2022, tạo niềm tin cho nhà đầu tư. Trong khi đó, nguồn cung mới sẽ tiếp tục duy trì như nửa đầu năm 2022.

'Lướt sóng' bất động sản có thực sự hết thời?

'Lướt sóng' bất động sản có thực sự hết thời?

Diễn biến thị trường cho thấy năm 2022 rõ ràng không phải là năm thuận lợi của "lướt sóng" bất động sản. Một số nhà đầu tư rơi vào cảnh “chôn” vốn phải bán cắt lỗ, một số khác buộc phải nằm im chờ thời. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hiện tượng này sẽ trở lại cùng những "con sóng" mới.