Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Theo đó, ngoài 5 địa phương Khánh Hòa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Quảng Nam, Quảng Ninh được lựa chọn thí điểm đón khách quốc tế trong giai đoạn 1, từ tháng 1/2022, sẽ có thêm 2 địa phương khác được bổ sung là TPHCM và Bình Định.
Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho hay, việc này tỉnh cũng đã có đề án, trước mắt dự kiến mỗi tuần sẽ có 2 chuyến bay (khoảng 2.000 khách trong quý 1) trực tiếp từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản đến sân bay quốc tế Phù Cát (huyện Phù Cát, Bình Định).
Theo ông Thanh, khách du lịch sẽ đến ở tại bán đảo Phương Mai theo chương trình đề án và có thể di chuyển vào nội thành, cái này cũng tùy vào tình hình dịch COVID-19. Các doanh nghiệp cũng đang liên kết với các hãng bay để tìm thị trường khách.
Về công tác phòng chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho hay, tỉnh cũng đã ban hành bộ tiêu chí trong phòng chống dịch. Theo đó, khách du lịch đến sẽ theo quy định thực hiện.
Dự kiến đón gần 700.000 lượt khách trong giai đoạn cao điểm lễ từ 26/4– 1/5, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lên phương án, tăng cường nhân lực phục vụ.
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024), Nhà xuất bản Trẻ phát hành bộ sách tuyệt đẹp với thiết kế bìa đồng bộ của họa sĩ Mai Quế Vũ.
Nhiều lĩnh vực liên quan đến hàng không được kỳ vọng sẽ nhận thêm trợ lực mới thông qua diễn đàn quốc tế Trinity 2024 tại TP.HCM tháng 11 tới đây.
TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã và đang trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách trong và ngoài nước mỗi mùa du lịch hè. Với mục tiêu không ngừng đổi mới, địa phương cũng đang tập trung đưa các sản phẩm du lịch mới vào hoạt động.
Nhu cầu đi du lịch lễ 30/4 năm nay tăng cao khi kỳ nghỉ kéo dài đến 5 ngày. Tuy nhiên, sức nóng lại đang dồn vào các tour du lịch nước ngoài hơn là du lịch nội địa.
Không ít lần ta đã bắt gặp những món ăn hấp dẫn trên phim ảnh, vậy thì liệu các món ăn này sẽ như thế nào khi chế biến ngoài thực tế?