Mạnh dạn đưa công nghệ hiện đại của Nhật Bản vào quy trình sản xuất, nữ giám đốc tại Hải Dương đã tạo ra được các sản phẩm bún, mỳ ăn liền từ cá rô đồng đạt tiêu chí chất lượng cao, phát triển thương hiệu lớn mạnh ở trong nước và trên thị trường quốc tế.
Thay vì bán trái cây trong vườn cho thương lái như nhiều người khác, vợ chồng bà Lê Thị Thu Nào (ngụ ấp Chín Ghì, xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đã cải tạo mảnh vườn trồng măng cụt, sầu riêng thành điểm du lịch sinh thái thu hút khá đông du khách gần xa.
Không đựng trong tô mà phục vụ riêng từng thố nhỏ, ăn kèm rau đắng, rau má, món bún cá ở quán Công Đoàn tưởng quen thuộc hương vị miền Tây, vậy mà hóa ra cũng rất khác lạ, thu hút đông thực khách Sài Gòn.
Nguồn cung tăng và lượng hàng về chợ dồi dào, giá bán nhiều loại cá đồng và thủy sản đánh bắt tự nhiên tại các chợ trên địa bàn TP Cần Thơ giảm từ 5.000-50.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 2-3 tuần.
Ẩm thực xứ Huế luôn thu hút bởi chỉn chu từ nguyên liệu đến chế biến. Cùng với các sản vật địa phương nổi bật, măng cán giáo âm thầm len lỏi vào đời sống văn hóa ẩm thực đất kinh kỳ, tạo nên món canh măng đặc trưng.
Ngày trước, rau đắng được xem là món rau ăn của người dân miệt đồng. Ngày nay, rau đắng thường góp mặt ở các chợ và có mặt trong cả các gia đình ở thành thị, quán ăn, nhà hàng sang trọng, với các món ăn dân dã.
Thời điểm này, nhiều cánh đồng trong tỉnh Hậu Giang bà con nông dân tổ chức thu hoạch cá ruộng để chuẩn bị vụ lúa Đông xuân. Năm nay nước thấp, cá chậm lớn, giá bán không cao làm giảm nguồn thu nhập của bà con.
Sau khi TP.HCM mở cửa, nhiều du khách đã chọn cho mình những cách trải nghiệm riêng biệt. Nhiều thực khách chọn không gian ngắm sông ăn uống, trò chuyện.