Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

Các ông lớn Facebook, Google… đã nộp hơn 3.700 tỉ đồng tiền thuế

05/03/2023 1:00 PM (GMT+7)

Tổng cục Thuế cho biết thời gian tới tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.

Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa cho biết trong những tháng đầu năm 2023 đã tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý thuế đối với thương mại điện tử

Tính đến ngày 17-2, đã có 46 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, khai thuế và nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài.

Các ông lớn Facebook, Google… đã nộp hơn 3.700 tỉ đồng tiền thuế - Ảnh 1.

Ngành thuế tăng cường quản lý, thu thuế với hoạt động thương mại điện tử

Với tổng số số thu lũy kế từ khi vận hành cổng (21-3-2022) đến nay đạt trên 3.700 tỉ đồng, trong đó số thu các tháng đầu năm 2023 ước đạt 1.852 tỉ đồng. Trong các nhà cung cấp nước ngoài có đóng góp lớn, có sự xuất hiện của ông lớn như: Meta (Facebook) nộp 34,5 triệu Euro, Google nộp 28,8 triệu USD; Apple nộp 174 tỉ đồng…

Để việc cung cấp thông tin của sàn thương mại điện tử được thuận tiện, ngày 15-12-2022, Tổng cục Thuế đã chính thức vận hành cổng thông tin thương mại điện tử, tiếp nhận thông tin từ các sàn giao dịch thương mại điện tử. Tính đến ngày 22-2, đã có 295 tổ chức là chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin qua cổng.

Đại diện Tổng cục Thuế cho biết thời gian tới tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả công tác quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số, chống chuyển giá, chống thất thu ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, tiếp tục vận hành hiệu quả cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài và cổng tiếp nhận thông tin từ các sàn giao dịch thương mại điện tử trong nước, khai thác tăng thu cho ngân sách Nhà nước.

Theo NLĐO

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Chi tiền tỷ mua nhượng quyền thương hiệu

Chi tiền tỷ mua nhượng quyền thương hiệu

Sau Covid-19, ngành nhượng quyền dần trở nên sôi động hơn khi nhiều người chọn đầu tư cùng những thương hiệu có sẵn. Tuy nhiên, không phải cứ rót tiền tỷ là thành công.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản bước đầu chuyển biến tích cực

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản bước đầu chuyển biến tích cực

Báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết các vấn đề tồn đọng, vướng mắc tiếp tục được tập trung tháo gỡ, thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản bước đầu chuyển biến tích cực.

Thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động từ tháng 6

Thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất huy động từ tháng 6

HDBank, SHB, Saigonbank, KienlongBank là những ngân hàng tiếp tục có động thái giảm thêm lãi suất huy động từ đầu tháng 6, hiện đã xuống dưới mốc 8%/năm.

Có nên mua nhà cũ, nhỏ nhưng ở vị trí đẹp và rẻ không?

Có nên mua nhà cũ, nhỏ nhưng ở vị trí đẹp và rẻ không?

Nhiều người đưa ra câu hỏi này vì cảm thấy rất khó quyết định. Vậy thì hãy thử cân nhắc những điều sau đây.

Gỡ vướng dự án, nhà đầu tư củng cố niềm tin

Gỡ vướng dự án, nhà đầu tư củng cố niềm tin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành quyết định về việc kiện toàn Tổ Công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn TP.HCM.

Ngân hàng cảnh báo ứng dụng chứa rủi ro mất tiền mà người dùng nên gỡ gấp

Ngân hàng cảnh báo ứng dụng chứa rủi ro mất tiền mà người dùng nên gỡ gấp

Thời gian qua, một số ngân hàng tại Việt Nam đã phát đi cảnh báo về những ứng dụng từ bên thứ 3 chứa rủi ro mất tiền mà người dùng cần nên cảnh giác.