Hà Nội 31oC
Thứ năm, 02/02/2023

Chủ tịch FLC gửi thư tới cổ đông nói về đình chỉ giao dịch cổ phiếu

01/09/2022 6:00 PM (GMT+7)

Lãnh đạo FLC cho biết đang nỗ lực phối hợp giải trình cũng như xúc tiến lộ trình công bố thông tin theo quy định nhằm sớm đưa cổ phiếu FLC ra khỏi diện đình chỉ giao dịch.


Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Lê Bá Nguyên vừa gửi thư tới các cổ đông của tập đoàn sau khi bị Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC từ ngày 9/9 do tập đoàn vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Chủ tịch FLC gửi thư tới cổ đông nói về đình chỉ giao dịch cổ phiếu - Ảnh 1.

ảnh minh họa

Trong thư, ông Nguyên lý giải tập đoàn đã nhiều lần gửi giải trình kiến nghị đến các cơ quan quản lý, để làm rõ các nguyên nhân bất khả kháng nằm ngoài ý muốn của doanh nghiệp.

Trong đó, chủ yếu là những khó khăn, thách thức về lựa chọn đơn vị kiểm toán mới sau khi Công ty TNHH Kiểm toán, tư vấn Đất Việt - đơn vị từng ký hợp đồng kiểm toán báo cáo tài chính năm 2021 với Tập đoàn FLC - bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đình chỉ tư cách kiểm toán cho đơn vị có lợi ích công chúng thuộc lĩnh vực chứng khoán từ ngày 30/3.

"Nhằm tháo gỡ khó khăn này, FLC mong sớm nhận được sự can thiệp, chỉ đạo hoặc hỗ trợ cần thiết từ cơ quan quản lý để có thể thực hiện việc kiểm toán, soát xét báo cáo tài chính năm 2021 của tập đoàn trong sớm nhất, để có đủ điều kiện tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2022", thư gửi cổ đông nêu rõ.


Chủ tịch FLC gửi thư tới cổ đông nói về đình chỉ giao dịch cổ phiếu - Ảnh 2.

Chốt phiên 31/8, cổ phiếu FLC dừng ở mốc 4.000 đồng/đơn vị, vốn hóa doanh nghiệp hơn 2.800 tỷ đồng. Ảnh: TradingView.

Lãnh đạo FLC cam kết ngay sau khi có báo cáo tài chính năm 2021 được kiểm toán, hội đồng quản trị sẽ triệu tập cuộc họp đại hội cổ đông thường niên năm 2022 theo đúng quy định. Dự kiến, đại hội sẽ được tổ chức tháng 11.

Ngoài ra, ông Lê Bá Nguyên cho biết tập đoàn đang nỗ lực để phối hợp giải trình cũng như xúc tiến lộ trình công bố thông tin theo quy định, nhằm sớm đưa cổ phiếu FLC ra khỏi diện đình chỉ giao dịch hoặc hạn chế giao dịch.

Đối với sự việc bất khả kháng và ngoài ý muốn trên, Tập đoàn FLC mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ của cổ đông cũng như sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời từ cơ quan quản lý để tập đoàn có thể thực hiện đúng các lộ trình dự kiến, bảo đảm quyền lợi của doanh nghiệp, cổ đông và góp phần ổn định tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Bên cạnh FLC, cổ phiếu HAI của CTCP Nông dược HAI (doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái của tập đoàn FLC) cũng nhận thông báo về khả năng đình chỉ giao dịch với lý do tương tự.

Trước đó, ngày 25/8, HoSE đã quyết định hủy niêm yết cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros do vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà cơ quan quản lý xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tiền công đức phải tiếp nhận qua kho bạc, ngân hàng

Tiền công đức phải tiếp nhận qua kho bạc, ngân hàng

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư về quy định quản lý, thu chi tiền công đức, tài trợ cho di tích, hoạt động lễ hội, trong đó quy định các tổ chức phải mở tài khoản tại kho bạc hoặc ngân hàng, có ghi chép về tiền công đức.

Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất?

Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất?

Nhiệm vụ khó của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hiện tại là phải tìm cách để thị trường chứng khoán không được quá hưng phấn nhưng cũng không quá ảm đạm

Doanh nghiệp của bà Đặng Thị Hoàng Yến lỗ kỷ lục

Doanh nghiệp của bà Đặng Thị Hoàng Yến lỗ kỷ lục

Tính chung cả năm 2022, doanh thu thuần của Công CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo âm hơn 1.576 tỷ đồng, lỗ trước thuế 218 tỷ đồng và lỗ ròng hơn 179 tỷ đồng.

Lãi quý 4 của FRT giảm mạnh vì chi phí tăng và… Apple

Lãi quý 4 của FRT giảm mạnh vì chi phí tăng và… Apple

Kết quả quý 4 không thuận lợi kéo lợi nhuận năm của CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (HOSE: FRT) đi xuống, bất chấp 9 tháng đầu năm hoạt động rất tốt.

Lộc Trời đạt doanh thu gần 11.700 tỷ đồng

Lộc Trời đạt doanh thu gần 11.700 tỷ đồng

Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2022 với doanh thu cao kỷ lục 11.691 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

Dư nợ tín dụng bất động sản 2022 khoảng 800 ngàn tỷ

Dư nợ tín dụng bất động sản 2022 khoảng 800 ngàn tỷ

Bộ Xây dựng dẫn báo cáo của Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến 31/12/20222, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản là khoảng 800 ngàn tỷ đồng.