Hà Nội 31oC
Thứ hai, 04/07/2022

Chủ vườn đưa mai Tết xuống phố, sức mua tăng gấp 2 - 3 lần

14/01/2022 1:00 PM (GMT+7)

Trái ngược với suy đoán sức mua giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số chủ vườn mai Tết ở thành phố Thủ Đức vẫn lạc quan khi lượng mai bán ra trong thời gian qua tăng gấp 2 - 3 lần so với năm ngoái.

Chủ vườn đưa mai Tết xuống phố, sức mua tăng gấp 2 - 3 lần - Ảnh 1.

Năm nay Tết Nguyên đán và Tết Dương lịch cách nhau chỉ một tháng, nên đa số các nhà vườn đều chuẩn bị các chậu mai từ sớm. Công tác tỉa lá, bón phân, uốn cành... đang được các công nhân thực hiện gấp rút, để phục vụ các đơn hàng đặt trước.

Chủ vườn đưa mai Tết xuống phố, sức mua tăng gấp 2 - 3 lần - Ảnh 2.

Vườn mai Phương Bình năm nay dự kiến cung ứng ra thị trường khoảng 1.000 gốc mai Tứ Quý. Mỗi gốc mai tại đây có giá giao động từ 70 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng, tuỳ thuộc vào tuổi thọ và độ hiếm.

Chủ vườn đưa mai Tết xuống phố, sức mua tăng gấp 2 - 3 lần - Ảnh 3.

Theo ông Nguyễn Ngọc Phương (chủ vườn mai Phương Bình), năm nay lượng khách đặt hàng cao gấp 2 - 3 lần so với năm ngoái và phân bổ từ Nam ra Bắc, thậm chí có cả khách hàng đặt từ Campuchia và Lào. Việc vận chuyển sẽ tuỳ theo độ lớn nhỏ của mai và giá trị của cây mai để quyết định, thường sẽ dùng container hoặc máy bay.

Chủ vườn đưa mai Tết xuống phố, sức mua tăng gấp 2 - 3 lần - Ảnh 4.

Cũng theo chủ vườn mai Phương Bình, thời điểm hiện tại lượng người đến mua trực tiếp khá ít, chủ yếu là đặt hàng qua điện thoại. Cao điểm là vào khoảng ngày 20 tháng Chạp (âm lịch), người dân mới bắt đầu đổ xô đi mua, thuê mai Tết.

Chủ vườn đưa mai Tết xuống phố, sức mua tăng gấp 2 - 3 lần - Ảnh 5.

Với các gốc mai Tứ Quý có tuổi thọ khoảng 70 - 80 năm, có thể định giá lên đến vài trăm triệu đồng. Cứ mỗi năm trôi qua, giá sẽ tăng thêm khoảng 5 - 10%. Vì giá cao, nên đa số những gốc mai này đều được cho thuê vì ít người tới hỏi mua. Mức thuê thấp nhất là 5 triệu đồng cho 20 ngày, và cao nhất có thể lên đến 100 triệu đồng đối với các gốc mai có giá trị lớn.

Chủ vườn đưa mai Tết xuống phố, sức mua tăng gấp 2 - 3 lần - Ảnh 6.

Tại vườn mai Chí Công, năm nay lượng mai cung ứng ra thị trường không khác nhiều so với năm ngoái. Tuy nhiên, những ngày gần đây lượng khách tới mua ít hơn so với thời điểm năm ngoái, chủ yếu là đến để tham khảo. Dự kiến khoảng hơn 1 tuần sau thị trường mai Tết mới có biến động lớn.

Chủ vườn đưa mai Tết xuống phố, sức mua tăng gấp 2 - 3 lần - Ảnh 7.

Lý giải việc lượng mai bán ra tăng mạnh, ông Phương cho biết: "Năm nay dịch vừa hết, nên người dân mua hoa mai về để chưng ăn mừng vượt qua đại dịch. Ngoài ra, các công ty, khách sạn, nhà hàng... cũng được hoạt động lại nên nhu cầu mua hoa mai để trưng bày là rất lớn, vì cả năm đã u ám rồi, họ muốn ngày Tết có không khí mới để sang năm làm ăn phát đạt hơn".

Chủ vườn đưa mai Tết xuống phố, sức mua tăng gấp 2 - 3 lần - Ảnh 8.

"Dù dịch bệnh vừa xảy ra, nhưng nhu cầu mai chơi Tết của người dân năm nay vẫn không bị ảnh hưởng, nhất là khi nhiều người muốn đón không khí mới vào năm mới, quên đi nỗi buồn vừa rồi. Hi vọng những ngày sắp tới dịch bệnh không còn nữa, để chúng tôi và người dân yên tâm đón Tết", chủ vườn mai Chí Công tâm sự.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đảo Dừa - Phân khu biệt lập hấp dẫn bậc nhất tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

Đảo Dừa - Phân khu biệt lập hấp dẫn bậc nhất tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

Phân khu Đảo Dừa tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire đang khiến giới đầu tư đứng ngồi không yên bởi quy hoạch biệt lập hiếm hoi, đẳng cấp vượt trội và số lượng giới hạn.

“Quay xe” trồng theo hướng hữu cơ, vườn sầu riêng cho trái không đủ bán

“Quay xe” trồng theo hướng hữu cơ, vườn sầu riêng cho trái không đủ bán

Thấy trồng sầu riêng truyền thống gặp nhiều bất lợi, anh Dương Quốc Cảnh (xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) đã chuyển sang trồng sầu riêng theo hướng hữu cơ. Bằng cách trồng này, vườn sầu riêng cho trái không đủ bán.

Trồng loại vú sữa cho trái không mủ, chín vàng như tơ tằm, bán giá đắt thiên hạ vẫn mua ăn

Trồng loại vú sữa cho trái không mủ, chín vàng như tơ tằm, bán giá đắt thiên hạ vẫn mua ăn

Mạnh dạn đầu tư cây trồng mới, Nguyễn Văn Ái ấp So Đũa Lớn, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) đã gặt hái được “quả ngọt” từ mô hình trồng vú sữa hoàng kim.

Du lịch Hà Nội phục hồi mạnh mẽ

Du lịch Hà Nội phục hồi mạnh mẽ

Ngành Du lịch thành phố cũng có bước phục hồi mạnh mẽ. Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội tăng 374% và lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 234 nghìn lượt, tăng 232% (cùng kỳ giảm 86,2%).

Chanh leo, mặt hàng trái cây thứ 10 xuất khẩu vào Trung Quốc

Chanh leo, mặt hàng trái cây thứ 10 xuất khẩu vào Trung Quốc

Theo Văn phòng SPS Việt Nam, phía Trung Quốc đã đồng ý nhập khẩu thí điểm chanh leo Việt Nam bắt đầu từ ngày 1/7 tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Tây như Bằng Tường và Đông Hưng.

Vải thiều Lục Ngạn lên các chuyến bay

Vải thiều Lục Ngạn lên các chuyến bay

Vietnam Airlines một lần nữa đưa vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) lên các chuyến bay sau 2 năm ngắt quãng vì dịch bệnh.

Bắc Giang trồng được vải thiều không hạt

Bắc Giang trồng được vải thiều không hạt

Sau hơn 2 năm trồng thử nghiệm, năm nay Bắc Giang đã có một số cây vải thiều không hạt cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn đặc trưng.