Thứ năm, 25/04/2024

Chứng khoán bùng nổ, ví điện tử nhập cuộc cho giao dịch từ 1 cổ phiếu

17/07/2023 1:31 PM (GMT+7)

Trong xu hướng đi lên của thị trường chứng khoán, đã có ví điện tử đầu tiên hợp tác với công ty chứng khoán với mục tiêu đầu tư cho người mới, chỉ từ 1 cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch sáng 17-7, chỉ số VN-Index tiếp tục đi lên khi tăng 3,41 điểm và tạm đóng cửa ở mức 1.171,81 điểm; HNX tăng 1,3 điểm lên 231,49 điểm.

Thanh khoản thị trường không quá đột biến nhưng tiếp tục duy trì ở mức cao khi chỉ trên sàn HOSE đã vượt 8.300 tỉ đồng.

Sắc xanh lan tỏa với 270 mã tăng điểm trên sàn HOSE. Sự tăng điểm tích cực đến từ nhóm cổ phiếu bất động sản như DIG (+3,57%); PDR (+3,44%); LDG (+6,94%); SCR (+5,23%)... Nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng tác động tích cực kéo chỉ số VN-Index đi lên như VHM, VIC, VPB, GVR…

Trong xu hướng tăng điểm của thị trường chứng khoán với nhiều dự báo chỉ số VN-Index có thể chạm mốc 1.200 điểm trong tháng 7-2023, đã có ví điện tử hợp tác với công ty chứng khoán cho phép nhà đầu tư giao dịch, mua cổ phiếu ngay trên ứng dụng ví điện tử.

Chứng khoán bùng nổ, ví điện tử nhập cuộc cho giao dịch từ 1 cổ phiếu - Ảnh 1.

Nhà đầu tư có thể giao dịch và mua từ 1 cổ phiếu trên ví điện tử ZaloPay. Ảnh: Bình An

Ngày 17-7, ví điện tử ZaloPay cho biết vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Chứng khoán DNSE chính thức ra mắt sản phẩm Tài khoản chứng khoán đầu tiên trên ví điện tử tại Việt Nam với mục tiêu "đầu tư cho người mới, chỉ từ 1 cổ phiếu".

Nhà đầu tư có thể trực tiếp đăng ký và giao dịch chứng khoán qua tài khoản Entrade X của DNSE ngay trên ví điện tử ZaloPay mà không cần phải chuyển đổi nền tảng. Đồng thời, có thể tìm kiếm, tra cứu thông tin các mã cổ phiếu và bắt đầu giao dịch chỉ từ 1 cổ phiếu…

Sự hợp tác giữa ZaloPay và DNSE được kỳ vọng giúp những người mới bắt đầu tìm hiểu về đầu tư tài chính - chứng khoán có cơ hội học hỏi khi trải nghiệm ở sân chơi này mà không bị áp lực về nguồn vốn ban đầu.

Bà Lê Lan Chi, Tổng Giám đốc ZaloPay, nhận định chứng khoán là lĩnh vực tiềm năng, đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía người dùng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ. Nắm bắt xu hướng này, ZaloPay mong muốn trở thành ví điện tử dẫn đầu trong việc "bình dân hóa" đầu tư chứng khoán. Mục tiêu chung của ZaloPay và DNSE là mang đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tài chính tiên tiến, đồng hành và hỗ trợ họ đầu tư, quản lý tài chính một cách thông minh, hiệu quả từ số vốn nhỏ.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VN-Index tăng hơn 28 điểm, trở lại mốc 1.200 điểm

VN-Index tăng hơn 28 điểm, trở lại mốc 1.200 điểm

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay (24/4), VN-Index tăng 28,21 điểm (2,4%), lên mức 1.205,61 điểm; HNX-Index tăng 5,24 điểm (2,35%), lên mức 227,87 điểm.

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (24/4): Mang dịch vụ công nghệ thông tin ra nước ngoài, FPT thắng lớn

Cổ phiếu tiêu điểm hôm nay (24/4): Mang dịch vụ công nghệ thông tin ra nước ngoài, FPT thắng lớn

Quý I năm nay, mảng dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT) nước ngoài tiếp tục đóng góp chính vào tốc độ tăng trưởng của FPT với doanh thu đạt 6.999 tỷ đồng (tăng 29%).

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động mua bán ngoại tệ

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động mua bán ngoại tệ

Các đại lý đổi ngoại tệ chỉ được dùng đồng Việt Nam mua ngoại tệ tiền mặt của cá nhân và không được bán ngoại tệ tiền mặt cho cá nhân lấy đồng Việt Nam (trừ các đại lý đổi ngoại tệ được phép thoái hối đặt tại khu cách ly ở các cửa khẩu quốc tế được bán ngoại tệ tiền mặt cho cá nhân mang hộ chiếu nước

Chứng khoán lại dò "đáy"

Chứng khoán lại dò "đáy"

VN-Index đóng cửa phiên hôm nay (23/4) lại giảm tới 12,82 điểm (-1,08%), xuống 1.177,4 điểm.

TP.HCM: Phát hành trái phiếu để "nắn" dòng kiều hối vào hạ tầng

TP.HCM: Phát hành trái phiếu để "nắn" dòng kiều hối vào hạ tầng

Đây là đề xuất được nhiều chuyên gia đưa ra tại buổi tọa đàm “Nắn dòng kiều hối vào hạ tầng” do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức sáng 23/4.

Giá vàng lao dốc trước phiên đấu thầu

Giá vàng lao dốc trước phiên đấu thầu

Trước khi bước vào phiên đấu thầu chính thức lúc 9h sáng nay (23/4), giá niêm yết của vàng bất ngờ lao dốc.