Hà Nội 31oC
Chủ nhật, 03/07/2022

Chứng khoán giảm nhẹ sau thông tin Tân Hoàng Minh bị hủy phát hành trái phiếu

05/04/2022 10:55 AM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán sáng nay 5-4 phản ứng không quá tiêu cực với thông tin tập đoàn Tân Hoàng Minh bị hủy 9 đợt phát hành trái phiếu trị giá hơn 10.000 tỉ đồng

Nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục điều chỉnh nhưng mức giảm không quá mạnh, thậm chí một vài mã vẫn tăng nhẹ sau thông tin hủy phát hành trái phiếu Tân Hoàng Minh, như: HDC, NLG, NTL, CCL, ASM... Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng có tình trạng tương tự, xen kẽ những mã tăng và giảm giá nhưng mức giảm không quá mạnh.

Chứng khoán giảm nhẹ sau thông tin Tân Hoàng Minh bị hủy phát hành trái phiếu - Ảnh 1.

Phiên giao dịch sáng nay thị trường chứng khoán rung lắc mạnh

Riêng nhóm cổ phiếu liên quan ông Trịnh Văn Quyết tiếp tục tăng mạnh vào đầu phiên, trong đó FLC, ROS tăng kịch trần, các mã khác như HAI, ADM, ART, KLF duy trì sắc xanh đến giữ phiên thì bắt đầu có áp lực chốt lời.

Đến khơn 10 giờ, trong nhóm chỉ còn FLC tăng nhẹ 500 đồng, còn lại các mã khác đều đảo chiều giảm giá. FLC và ROS có khối lượng giao dịch cao nhất, đạt lần lượt 20 triệu và hơn 10 triệu cổ phiếu mỗi mã.

Nhà đầu tư thận trọng, thị trường rung lắc khiến các chỉ số khó lòng bức phá. Theo đó, VN-Index giảm nhẹ 1,5 điểm lúc hơn 10 giờ, HNX-Index giảm 0,43 điểm. Giao dịch toàn thị trường ở mức thấp, chưa tới 10.000 tỉ đồng cho cả 3 sàn HoSE, HNX và UpCoM.

Các chuyên gia nhận định thị trường đang vào ngưỡng cản quan trọng 1.525 của VN-Index nên có sự giằng co. Nếu không giữ được ngưỡng có thể giảm về vùng hỗ trợ 1.490 điểm. Nhưng nếu lực cầu tích lũy tốt vùng này sẽ tạo đà cho chu kỳ tăng mạnh trong thời gian tới với mức cao hơn 1.530 điểm của VN-Index.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cơn bão tài chính mới liệu có ập tới châu Á?

Cơn bão tài chính mới liệu có ập tới châu Á?

Thị trường tài chính khu vực châu Á đã biến động mạnh sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 15/6 công bố kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất với quyết định tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm, mức tăng cao nhất trong gần 30 năm qua.

Sẵn sàng nguồn ngoại tệ cho nền kinh tế

Sẵn sàng nguồn ngoại tệ cho nền kinh tế

Ổn định thị trường tiền tệ, kinh tế vĩ mô, tỷ giá là mục tiêu nhất quán trong quá trình điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước.

Chứng khoán Mỹ lội ngược dòng

Chứng khoán Mỹ lội ngược dòng

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tháng 7, đảo chiều đà giảm trước đó, khi số liệu đáng thất vọng về hoạt động chế tạo đã củng cố những lo ngại rằng sự thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể khiến nền kinh tế giảm tốc mạnh.

Số doanh nghiệp thành lập mới là minh chứng phục hồi kinh tế

Số doanh nghiệp thành lập mới là minh chứng phục hồi kinh tế

Theo số liệu thống kê, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt mức kỷ lục với 76.233 doanh nghiệp, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2021, là một trong những minh chứng rõ nét cho sự phục hồi của nền kinh tế.

Giá vàng lao xuống rồi đột ngột vọt lên

Giá vàng lao xuống rồi đột ngột vọt lên

Giá vàng hôm nay tăng giảm khá mạnh khi thị trường chứng khoán quốc tế biến động trái chiều, lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mạnh

Bến Tre phát triển kinh tế biển

Bến Tre phát triển kinh tế biển

Với đường bờ biển dài 65km, vùng đặc quyền kinh tế gần 20.000km², tỉnh Bến Tre có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế biển.

TP.HCM đề xuất xây dựng siêu cảng trung chuyển quốc tế 6 tỷ USD

TP.HCM đề xuất xây dựng siêu cảng trung chuyển quốc tế 6 tỷ USD

Theo đề xuất của UBND TP.HCM, cảng trung chuyển container quốc tế Cần Giờ có tổng mức đầu tư 6 tỷ USD, công suất thiết kế 10 - 15 triệu TEUS, tổng chiều dài cầu bến chính khoảng 7,2 km.