Thứ năm, 23/05/2024

Chứng khoán thăng hoa, HoSE trở lại phiên giao dịch hơn 1 tỷ USD

31/07/2023 3:41 PM (GMT+7)

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường trong phiên giao dịch hôm nay (31/7) với thanh khoản toàn thị trường đạt gần 27.370 tỷ đồng. Đây cũng là phiên giao dịch có thanh khoản tốt nhất kể từ đầu năm 2023 đến nay.

Chứng khoán thăng hoa, thanh khoản thị trường đạt gần 27.370 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán lại có phiên giao dịch với giá trị hơn 1 tỷ USD. Ảnh: SSI

Trong phiên giao dịch hôm nay (31/7), thị trường có phiên giao dịch đầy lạc quan khi tiếp tục mở phiên với sắc xanh, VN-Index có lúc vượt ngưỡng 1.220 điểm. Sau đó, sắc xanh đã bị thu hẹp, VN-Index tạm kết phiên sáng chỉ còn tăng 7,19 điểm (+0,6%), lên mức 1.214,86 điểm

Tuy nhiên, sang phiên chiều, đôi lúc thị trường chịu sức ép bán chốt lời nhưng dòng tiền vẫn liên tục "chảy" vào thị trường. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng tới 15,23 điểm, tương đương 1,26%, lên 1.222,9 điểm.

Một trong những điểm đến ấn tượng nhất của dòng tiền trong phiên hôm nay là nhóm CP "họ Vingroup" với đầu tàu là mã VHM.

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay, VHM đã tăng kịch trần và đóng góp cho chỉ số hơn 5 điểm. Trong khi đó, 2 mã còn lại là VIC tăng 7% và VRE tăng 3% đã đóng góp gần 4 điểm và 0,5 điểm.

Phía ngược lại, cổ phiếu VCB lại bất ngờ giảm mạnh và khiến cho VN Index "bốc hơi" hơn 1,7 điểm.

Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu các ngành như bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, bán lẻ,... đều chốt phiên trong sắc xanh. 

Trên HoSE hôm nay có tới 3.054 mã tăng (20 mã tăng trần), 45 mã đứng giá và 172 mã giảm. Rổ VN30 cũng nghiêng hẳn về sắc xanh với 24 mã so với 6 mã giảm.

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục được cải thiện với hơn 1,2 tỷ CP được khớp lệnh thành công, tương đương giá trị giao dịch đạt trên 24.100 tỷ đồng. Dòng tiền cũng đổ mạnh vào 2 sàn còn lại là HNX và UPCoM, với giá trị giao dịch đạt lần lượt là 1.960 tỷ đồng và hơn 1.300 tỷ đồng.

Như vậy, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 27.370 tỷ đồng, đây cũng là phiên giao dịch có thanh khoản tốt nhất kể từ đầu năm 2023 đến nay.

Về giao dịch khối ngoại, hôm nay khối này cũng duy trì trạng thái mua ròng với giá trị đạt 96 tỷ đồng.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Lộc Trời trả nợ và xin lỗi nông dân trồng lúa

Lộc Trời trả nợ và xin lỗi nông dân trồng lúa

Tập đoàn Lộc Trời cho biết đã hoàn tất việc thanh toán tiền lúa cho nông dân tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sau sự cố dòng tiền. Chủ tịch tập đoàn Huỳnh Văn Thòn lên tiếng xin lỗi nông dân vì đã nợ tiền lúa.

Cổ phiếu FPT liên tục phá đỉnh: Thời của cổ phiếu công nghệ, hay SCIC làm giá để bán giá cao?

Cổ phiếu FPT liên tục phá đỉnh: Thời của cổ phiếu công nghệ, hay SCIC làm giá để bán giá cao?

Cổ phiếu FPT của ông Trương Gia Bình liên tục chinh phục định giá mới trong lịch sử hoạt động đã đưa vốn hoá của doanh nghiệp tăng cao. Các cổ phiếu công nghệ khác cũng đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi nhiều mã trong ngành bật tăng từ tháng 4, đẩy mặt bằng giá lên cao.

4 ngân hàng yếu kém đang được kiểm soát đặc biệt

4 ngân hàng yếu kém đang được kiểm soát đặc biệt

Hiện có bốn ngân hàng yếu kém thuộc diện tái cơ cấu, gồm: Ngân hàng Đông Á (DongABank), Xây dựng (CB), Đại Dương (Oceanbank) và Dầu khí toàn cầu (GPBank). Các ngân hàng này cũng đang được NHNN kiểm soát đặc biệt.

Nhiều doanh nghiệp niêm yết tiếp tục giảm vốn Nhà nước

Nhiều doanh nghiệp niêm yết tiếp tục giảm vốn Nhà nước

Nhiều công ty trên sàn chứng khoán như FPT, Nhựa Tiền Phong, Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang, Cơ khí và khoáng sản Hà Giang đang nằm trong danh sách 31 doanh nghiệp thoái vốn đợt 2/2024 của Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

Chứng khoán quay lại xu hướng tăng?

Chứng khoán quay lại xu hướng tăng?

Nhiều nhà đầu tư lo ngại bị "bỏ rơi" vì vẫn đang đứng ngoài quan sát khi VN-Index tăng một mạch hơn 100 điểm chỉ trong thời gian ngắn

2 mã cổ phiếu chuyển từ diện kiểm soát sang 'hạn chế giao dịch'

2 mã cổ phiếu chuyển từ diện kiểm soát sang 'hạn chế giao dịch'

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa quyết định chuyển 2 mã cổ phiếu DAG và TNA từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch, bắt đầu vào ngày 24/5/2024.