Hà Nội 31oC
Thứ năm, 30/03/2023

Cơ cấu hàng Việt Nam xuất khẩu sang Singapore tương đối bền vững

27/02/2022 6:30 AM (GMT+7)

Theo Bộ Công Thương, thời gian qua cơ cấu hàng xuất khẩu Việt Nam sang thị trường Singapore tương đối bền vững với các mặt hàng có kim ngạch cao.

Cơ cấu hàng Việt Nam xuất khẩu sang Singapore tương đối bền vững - Ảnh 1.

Xe chở lô hàng gạo xuất khẩu của Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An chuẩn bị ra cảng. Ảnh minh họa: Thanh Liêm/TTXVN

Cụ thể như máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; phương tiện vận tải và phụ tùng; điện thoại các loại và linh kiện; thủy tinh và các sản phẩm thủy tinh.

Bên cạnh đó, các mặt hàng nông, thủy sản là những mặt hàng tiềm năng mà Việt Nam có thế mạnh để thúc đẩy xuất khẩu như: gạo, rau, củ, quả, thủy sản... Đặc biệt, các loại gạo chính Việt Nam xuất khẩu sang Singapore là gạo nếp, gạo trắng, gạo vỡ, gạo đồ.

Bộ Công Thương cho biết thêm, ngoài những mặt hàng đang có mặt tại các hệ thống siêu thị của Singapore như: vải, hồng xiêm, chanh leo, Singapore còn quan tâm đến quả vú sữa, nhãn, mãng cầu, các loại rau lá, đậu bắp, bí, dưa chuột của Việt Nam.
Đáng chú ý, Việt Nam là nước xuất khẩu thủy sản đứng thứ 4 sang Singapore, chiếm 12% tổng nhập khẩu thủy sản của Singapore từ các đối tác.
Các mặt hàng cá phi lê đông lạnh và cá chế biến của Việt Nam luôn duy trì thị phần tại Singapore trên 20%.
Ngoài ra, Singapore rất quan tâm đến các mặt hàng thủy sản cao cấp như: tôm mũ ni, tôm càng xanh, tôm hùm, cá mú, thủy hải sản khô, thủy hải sản đóng hộp và các sản phẩm thủy hải sản chế biến.
Thống kê cho thấy, sau 2 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu song phương giữa Việt Nam và Singapore ước đạt 1,3 tỷ USD, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2021.
Các mặt hàng xuất khẩu chính gồm: máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng khác; điện thoại các loại và linh kiện; thủy tinh và các sản phẩm thủy tinh; xăng dầu các loại; gạo; rau, quả; thủy sản...
Ở chiều ngược lại, trong 2 tháng qua nhập khẩu của Việt Nam từ Singapore ước đạt 643 triệu USD, giảm 2,3% so với cùng kỳ năm 2021.
Theo đó, các mặt hàng nhập khẩu chính gồm: máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng, máy vi tính, sản phẩm linh kiện và điện tử; hóa chất; chất thơm, mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh; chất dẻo nguyên liệu; xăng dầu các loại; sản phẩm khác từ dầu mỏ.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

4 kiểu sandal tôn dáng hiệu quả cho mùa hè

4 kiểu sandal tôn dáng hiệu quả cho mùa hè

Vào mùa hè, kiểu giày dép được ưa chuộng hàng đầu chính là sandal. Item này tạo cảm giác thoáng mát cho đôi chân. Bên cạnh đó, sandal rất phóng khoáng và sành điệu, giúp những outfit mùa hè của bạn thêm ấn tượng. Giống như nhiều kiểu giày khác, bạn cũng cần khéo léo khi lựa chọn sandal.

Apple gia nhập cuộc đua ‘mua trước, trả sau’

Apple gia nhập cuộc đua ‘mua trước, trả sau’

Apple vừa cho mắt dịch vụ giúp người dùng có thể mua hàng trước, thanh toán sau mà không hề tính phí hoặc lãi.

Sầu riêng làm sẵn giá 600.000 đồng/hộp ba múi

Sầu riêng làm sẵn giá 600.000 đồng/hộp ba múi

Đến thời điểm này giá sầu riêng vẫn ổn định, người nông dân có lãi, thương lái mua cũng không lỗ.

Tiểu thương khổ sở với tem, nhãn quần áo

Tiểu thương khổ sở với tem, nhãn quần áo

Dù kinh doanh hàng thời trang với đầy đủ giấy phép, hóa đơn, chứng từ nhưng tiểu thương vẫn bị QLTT phạt về lỗi “không dán tem CR trên nhãn quần áo”.

iPhone 14 màu vàng vừa lên kệ giá đã bất ngờ

iPhone 14 màu vàng vừa lên kệ giá đã bất ngờ

iPhone 14 màu vàng mới lên kệ tại các hệ thống bán lẻ Việt Nam nhưng mức giá giảm đáng kể và sức mua không cao như mong đợi

Thú cưng kiếm tiền nuôi chủ

Thú cưng kiếm tiền nuôi chủ

Nền “kinh tế” thú cưng nói chung và nuôi mèo nói riêng ngày càng phát triển, tạo ra cơ hội kiếm tiền cho chủ.