Những nẻo đường cố đô Huế hay trong hoàng cung trải đầy hoa phượng nở. Còn gì thích hơn khi được sải bước trên những phố phường râm mát dưới bóng cây phượng rực rỡ hoa.
Sau khi thi tài làm bánh và bày trí, những đĩa bánh bèo, nậm, lọc truyền thống được đưa tới đình làng dùng để tế lễ, tri ân tiền nhân...
Thời điểm sau Tết Nguyên đán là lúc thành phố Huế cổ kính với những lăng tẩm, đền đài toát lên vẻ đẹp lấp lánh trong những màn sương.
Lớn lên ở Cố đô Huế, chị Trần Thị Kim Quý ngoài bảo tồn ẩm thực địa phương ra còn nghiên cứu những món ăn mới lạ. Trong một cơ duyên đến từ chồng, chị đã mạnh dạn đầu tư và biến tấu thịt vịt trong nước thành món vịt quay rút xương phảng phất hương vị châu Âu.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Nghị định số 84/2022/NĐ-CP về việc thành lập và Quy chế hoạt động của Quỹ bảo tồn di sản Huế.
Đây là tàu du lịch biển đầu tiên đưa du khách quốc tế trở lại Huế sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19. Các du khách tỏ ra rất thích thú vì lần đầu tiên được trải nghiệm "đặc sản" mưa Huế.
Dịp Quốc khánh 2/9, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế miễn phí vé tham quan tại các điểm di tích đã thu hút hàng ngàn người dân, du khách đến với Huế, tạo nên một không khí hết sức nhộn nhịp cho mảnh đất cố đô xinh đẹp.
Sở hữu nền ẩm thực phong phú, cố đô Huế được coi là "kinh đô ẩm thực" với các món bánh trứ danh.
Đến Huế mà chưa nếm thử món đặc sản này thì bạn chưa hiểu hết ẩm thực vùng đất cố đô.
Đây đều là di tích có tầm quan trọng đặc biệt.