Hà Nội 31oC
Thứ năm, 06/10/2022

Cơ hội cho công nhân vay vốn lãi suất hấp dẫn

13/08/2022 6:00 PM (GMT+7)

Giữa lúc tín dụng đen “bao vây”, các công ty tài chính tung gói ưu đãi sẽ giúp công nhân và người lao động tiếp cận được khoản vay với lãi suất phù hợp.


Cơ hội cho công nhân vay vốn lãi suất hấp dẫn  - Ảnh 1.

Công ty tài chính tung gói ưu đãi sẽ giúp công nhân và người lao động tiếp cận được khoản vay cá nhân.

Hoạt động này vừa đúng với định hướng của Thủ tướng Chính phủ về chính sách, đáp ứng nguyện vọng về đời sống, việc làm, vừa giảm bớt gánh nặng cho công nhân khi bước vào giai đoạn bình thường mới. 

 

Công nhân khó nhưng đỡ nỗi lo 

Chia sẻ với công nhân trong cuộc đối thoại tổ chức lần đầu sau 2 năm dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam luôn lắng nghe các ý kiến, rà soát cơ chế chính sách, nhanh chóng bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện, đồng thời, chú ý đến tâm tư, nguyện vọng của người lao động, trong đó có công nhân lao động. 

Theo đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định 38 thể theo nguyện vọng của anh chị em công nhân về việc tăng lương tối thiểu thêm 6%. 

Tại buổi đối thoại, một cán bộ công đoàn tại một công ty đã “than khổ” với Thủ tướng về việc công nhân vướng vào “tín dụng đen” khi rất khó tiếp cận với các khoản vay cá nhân từ ngân hàng. 

Trả lời câu hỏi này, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ông Đào Minh Tú cho biết Ngân hàng Nhà nước đang tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật để các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại mạnh dạn cho vay, với khoản tín dụng không lớn thì không cần thủ tục phức tạp, để người lao động kịp thời tiếp cận. 

Phó Thống đốc thông tin hiện có 2 công ty thuộc 2 ngân hàng thương mại lớn là Công ty tài chính HD SAISON thuộc HDBank và một công ty tài chính thuộc VPBank đã cam kết mỗi ngân hàng có gói 10.000 tỷ với lãi suất bằng 50% lãi suất thị trường đang cho vay, sẽ đáp ứng nhu cầu chính đáng của công nhân trong các khu công nghiệp, nhà máy.

Phía Ngân hàng Nhà nước sẽ giám sát để việc cho vay đúng đối tượng, đạt được những yêu cầu chính đáng của công nhân. Phó Thống đốc cũng mong có sự phối hợp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các cấp công đoàn trong triển khai việc này. 

 

Gói 10.000 tỷ đồng cùng công nhân cải thiện cuộc sống  

Ngay sau Hội nghị đối thoại với Thủ tướng, HD SAISON là đã tung gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng dành riêng cho công nhân với lãi suất vay tối đa bằng 50% lãi suất thị trường. 

Chị Minh Hải (Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, TP.HCM) cho biết, khi nghe tin được vay vốn với lãi suất bằng 1/2 lãi suất thị trường thì chị và chồng đã lên kế hoạch vay vốn để mua sắm một số vật dụng cần thiết cho gia đình như đổi chiếc xe máy mới để đi lại, mua laptop cho con gái học online. 

Chị Hải kể, không chỉ gia đình chị mà nhiều anh chị em đồng nghiệp cũng rất phấn khởi với gói ưu đãi vốn của HD SAISON sau nhiều năm liền anh chị em “ám ảnh” với nỗi sợ mang tên “tín dụng đen”. 

Đại diện HD SAISON cho biết với tinh thần và kinh nghiệm hỗ trợ người dân tại nhiều địa phương, công ty đã mang đến nhiều loại hình dịch vụ tài chính, phục vụ nhu cầu tín dụng của hơn 10 triệu khách hàng tại hơn 23.000 điểm giới thiệu dịch vụ là các cửa hàng xe máy, ô tô, điện máy, điện thoại, nội thất, công ty du lịch, trung tâm dạy học, thẩm mỹ, nha khoa, tiệc cưới,… trên toàn quốc.

Bởi thế, công ty này tin tưởng gói 10.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn này sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều công nhân và người lao động cải tiến cuộc sống. 

Không chỉ có lợi thế là mạng lưới các điểm giao dịch lớn nhất hiện nay tại 63 tỉnh, thành, tập trung chủ yếu ở các khu vực nông thôn vùng sâu xùng xa sâu vùng xa, khu vực tập trung nhiều điểm khu công nghiệp, HD SAISON còn có dịch vụ vay qua ứng dụng (APP) HD SAISON - công cụ giúp người tiêu dùng sử dụng dịch vụ vay trả góp một cách thuận tiện 24/7.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nhà đầu tư cá nhân đua nhau "cắt lỗ", VN-Index giảm gần 30 điểm

Nhà đầu tư cá nhân đua nhau "cắt lỗ", VN-Index giảm gần 30 điểm

Phiên giao dịch chứng khoán hôm nay (6/10), các nhà đầu tư cá nhân lại tiếp tục "cắt lỗ" khiến toàn thị trường bị nhấn chìm trong sắc đỏ, chỉ số VN-Index lao dốc gần 30 điểm...

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa thành lập thêm công ty có vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa thành lập thêm công ty có vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần của VMI JSC. VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 50 phần để khách hàng có thể tham gia đầu tư từng phần.

Chứng khoán SSI nắm 9,6% thị phần môi giới trên HoSE quý III

Chứng khoán SSI nắm 9,6% thị phần môi giới trên HoSE quý III

Theo thứ tự xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo do HoSE công bố, trong quý III/2022, thị phần của Công ty CP Chứng khoán SSI đạt 9,6%...

HoSE cắt margin 62 mã chứng khoán trong quý 4, xuất hiện thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC

HoSE cắt margin 62 mã chứng khoán trong quý 4, xuất hiện thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC

Xuất hiện trong danh sách bị HoSE cắt margin trong quý 4 có thêm nhóm cổ phiếu hệ sinh thái FLC như FLC, GAB, HAI.

Nhóm Tập đoàn Thành Công sẽ bán hơn 9,5% vốn Eximbank

Nhóm Tập đoàn Thành Công sẽ bán hơn 9,5% vốn Eximbank

Nhóm Tập đoàn Thành Công sẽ bán hơn 117 triệu cổ phiếu EIB của Eximbank (tương ứng hơn 9,5% vốn), theo phương thức thoả thuận, thực hiện từ 7/10 - 31/10/2022...

Việt Nam còn dư địa kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô

Việt Nam còn dư địa kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô

Chuyên gia kinh tế nhìn nhận, Việt Nam còn dư địa để kiểm soát lạm phát ở mức phù hợp, tạo dư địa tăng trưởng kinh tế trên nền tảng ổn định vĩ mô.

Đã có ngân hàng huy động vốn lãi suất lên đến 8,4%/năm

Đã có ngân hàng huy động vốn lãi suất lên đến 8,4%/năm

Trong bối cảnh các ngân hàng "chạy đua" tăng lãi suất đầu vào để thu hút dòng vốn nhàn rỗi, đã có ngân hàng phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất lên tới 8,4%/năm.