Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

Có nên mua đồng hồ 500.000 đồng tự lên dây cót?

19/03/2023 1:00 PM (GMT+7)

Đồng hộ tự lên dây là mặt hàng cao cấp có giá từ 5 đến hơn 60 triệu đồng tùy thương hiệu, nhưng trên các sàn thương mại điện tử lại được rao bán trên dưới 500.000 đồng.

Đây là đồng hồ cơ được lên dây thông qua chuyển động của người đeo. Sự khác biệt giữa đồng hồ cơ học cổ điển và đồng hồ tự động hiện đại nằm ở cách năng lượng được tạo ra. Đó là một trong những nhân tố tác động lên giá của đồng hồ.

 Có nên mua đồng hồ tự lên dây cót giá 500.000 đồng? - Ảnh 1.

Đồng hồ Tevise T36 có giá 559.000đ rao bán trên trên trang Tiki

Khảo sát của Tri thức và Cuộc sống trên các sàn thương mại điện tử đang rao bán, nhiều loại đồng hồ cơ với giá chỉ trên dưới 500 ngàn đồng khiến “những người sính ngoại” có cảm giác vớ được món hời.

Cụ thể, tại trang web Lazada, đồng hồ cơ TEVISE Jam Tangan Jenama 820 giá bán 523.779 đồng, còn đồng hồ Tevsie 795A đang rao bán với giá chỉ 450.000 đồng…; còn trên trang Tiki, đồng hồ Tevise T36 có giá bán 559.000 đồng.

Anh Đinh Thành Phú, quản lý bán hàng tại Duy Anh Watch cho biết, hiện nay trên thị trường có vô số đồng hồ đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau.

Để phân biệt đồng hồ thật với đồng hồ “fake” anh Phú cũng cho biết, các loại đồng hồ “fake” thường các chi tiết in trên mặt đồng hồ fake khá mờ, không rõ ràng; một số chi tiết không mịn, có những vết sờn và gồ ghề rất nhỏ.

Trọng lượng nhẹ hơn đồng hồ thật, bộ máy của đồng hồ giả sẽ chạy bị ngắt quãng, kim giây giật và sẽ phát ra âm thanh. Các loại đồng hồ này thường không có tem hoặc phiếu bảo hành và hộp đựng hay các phụ kiện đi kèm không có đầy đủ hoặc sơ sài.

Do đó, khi muốn mua đồng hồ chính hãng, bạn cần xác định thương hiệu muốn mua và tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan như: Sản phẩm, mẫu mã, thiết kế, dòng sản phẩm chính của thương hiệu đó. 

Theo Tri thức và Cuộc sống

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

iPhone 14 màu vàng vừa lên kệ giá đã bất ngờ

iPhone 14 màu vàng vừa lên kệ giá đã bất ngờ

iPhone 14 màu vàng mới lên kệ tại các hệ thống bán lẻ Việt Nam nhưng mức giá giảm đáng kể và sức mua không cao như mong đợi

Thú cưng kiếm tiền nuôi chủ

Thú cưng kiếm tiền nuôi chủ

Nền “kinh tế” thú cưng nói chung và nuôi mèo nói riêng ngày càng phát triển, tạo ra cơ hội kiếm tiền cho chủ.

Dệt may còn nhiều dư địa mở rộng xuất khẩu

Dệt may còn nhiều dư địa mở rộng xuất khẩu

Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Vitas, cho rằng ngành dệt may còn nhiều dư địa để tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng thị trường xuất khẩu.

Khởi nghiệp từ sản vật quê hương

Khởi nghiệp từ sản vật quê hương

Rời nghề giáo, chị Vi Thùy Dương (1988, Bắc Kạn) đã thành lập hợp tác xã nông nghiệp mang tên Hương Ngàn để khởi nghiệp, tạo việc làm cho người dân địa phương.

Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia thị trường dược liệu toàn cầu

Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia thị trường dược liệu toàn cầu

Theo Bộ Y tế, để tham gia thị trường thảo dược toàn cầu, Việt Nam cần phải thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó không thể thiếu là hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp dược trong nước.

Giá vé máy bay bắt đầu tăng chóng mặt dù dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 còn xa

Giá vé máy bay bắt đầu tăng chóng mặt dù dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 còn xa

Giá vé máy bay tại một số chặng đã tăng vọt, thậm chí, hết chỗ giờ đẹp, dù dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vẫn còn xa. Theo dự báo, giá vé máy bay nội địa sẽ còn tiếp tục tăng cao trong mùa hè năm nay.