Hà Nội 31oC
Thứ sáu, 09/06/2023

Cổ phiếu FLC chính thức bị hủy niêm yết từ ngày 20/2

14/02/2023 10:57 AM (GMT+7)

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã ra quyết định hủy niêm yết gần 710 triệu cổ phiếu của Công ty CP Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) từ ngày 20/02 tới.

Cổ phiếu FLC chính thức bị hủy niêm yết từ ngày 20/2 - Ảnh 1.

Gần 710 triệu cổ phiếu của Công ty CP Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) sẽ bị hủy niêm yết từ ngày 20/02 tới. Ảnh: IT

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã ra quyết định hủy niêm yết gần 710 triệu cổ phiếu của Công ty CP Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) do công ty vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở Giao dịch Chứng khoán hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Theo đó, cổ phiếu FLC sẽ chính thức bị hủy niêm yết từ ngày 20/02/2023.

Trước đó, cổ phiếu này đã bị đình chỉ giao dịch từ ngày 09/09/2022. Nguyên nhân do FLC tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi cổ phiếu bị đưa vào diện hạn chế giao dịch vì chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021.

Sắp tới, FLC sẽ triệu tập phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2023 lần 2, sau lần 1 tổ chức bất thành do không đủ túc số. Theo đó, cuộc họp sẽ diễn ra sáng 04/03 tại TP Hà Nội. Danh sách cổ đông tham dự lấy theo danh sách chốt ngày 04/02/2023.

Nội dung chính của Đại hội lần này là việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT với ông Đặng Tất Thắng và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026.

Hiện, HĐQT FLC nhiệm kỳ 2021-2026 chỉ bao gồm 4 thành viên là Chủ tịch Lê Bá Nguyên, Phó chủ tịch thường trực Bùi Hải Huyền, Phó chủ tịch Doãn Hữu Đoàn và Thành viên HĐQT độc lập Lê Thái Sâm.

Ông Đặng Tất Thắng trước đó đã có đơn xin từ nhiệm vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn FLC từ cuối tháng 7/2022. Cùng thời gian này, ông Thắng cũng xin rời ghế Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tại Bamboo Airways.

Mới đây, bộ phận Kiểm toán nội bộ Tập đoàn FLC cũng có xáo trộn khi bà Trần Thị Mỹ Dung - thành viên thứ hai và là người cuối cùng - đã có đơn từ nhiệm chức vụ với lý do cá nhân.

Đầu tháng 1, FLC cũng nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Phụ trách bộ phận Kiểm toán nội bộ của ông Nguyễn Mạnh Cường với lý do tương tự. 

Như vậy, bộ phận Kiểm toán nội bộ của FLC hiện không còn nhân sự nào.

Được biết, bộ phận Kiểm toán nội bộ của FLC là đơn vị trực thuộc HĐQT, được thành lập vào ngày 26/10/2021.

Trước đó, cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường lần 1 của Công ty tổ chức ngày 05/02/2023 không đủ điều kiện tiến hành do số cổ đông tham dự đại diện không đủ trên 50% tổng số cổ phiếu biểu quyết của Công ty. Tại lần họp này, Phó chủ tịch thường trực Bùi Hải Huyền cũng là lãnh đạo duy nhất của công ty xuất hiện.

Theo quy định, phiên họp bất thường lần này có thể tiến hành nếu số cổ đông tham gia nắm giữ trên 33% vốn điều lệ FLC.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Doanh nghiệp blockchain Hàn Quốc nhắm đến thị trường Việt Nam

Doanh nghiệp blockchain Hàn Quốc nhắm đến thị trường Việt Nam

Việt Nam đang được xem là nơi có mức độ chấp nhận cũng như phát triển công nghệ blockchain hàng đầu, với quy mô thị trường có thể tăng gấp 5 lần trong vòng 5 năm.

"Ông lớn" Singapore đang đàm phán mua cổ phần, tham vọng kiểm soát bệnh viện tại khu nhà giàu TP.HCM là ai?

"Ông lớn" Singapore đang đàm phán mua cổ phần, tham vọng kiểm soát bệnh viện tại khu nhà giàu TP.HCM là ai?

Tập đoàn chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Singapore đang đàm phán để mua cổ phần bệnh viện FV. Hai cổ đông lớn của bệnh viện FV hiện nay là nhóm cổ đông bác sĩ Jean-Marcel Guillon và Quadria Capital.

Sự trỗi dậy của thế hệ F2 kinh doanh ngân hàng

Sự trỗi dậy của thế hệ F2 kinh doanh ngân hàng

Họ khiến nhiều người phải ngưỡng mộ không chỉ với khối tài sản khổng lồ mà còn với profile “khủng”: tốt nghiệp từ những trường danh tiếng và nhiều kinh nghiệm trong ngành tài chính trước khi được cất nhắc lên các vị trí cao tại ngân hàng của gia đình.

Thị trường rung lắc, khối ngoại trở lại bán ròng hơn 230 tỷ đồng trong phiên 7/6

Thị trường rung lắc, khối ngoại trở lại bán ròng hơn 230 tỷ đồng trong phiên 7/6

Bên cạnh diễn biến thị trường chung trở nên rung lắc, nhà đầu tư nước ngoài cũng đã trở lại trạng thái bán ròng quen thuộc trong thời gian gần đây, với giá trị đạt hơn 230 tỷ đồng.

Vì một đô thị sáng tạo trong tương lai

Vì một đô thị sáng tạo trong tương lai

Để TP Thủ Đức (TP.HCM) trở thành hình mẫu kinh tế lý tưởng cần có những giải pháp đột phá, sáng tạo nhằm khơi thông điểm nghẽn, giúp phát huy tối đa tiềm năng vốn có

Nhà đầu tư nước ngoài trở lại mua ròng sau 5 phiên bán ròng liên tiếp

Nhà đầu tư nước ngoài trở lại mua ròng sau 5 phiên bán ròng liên tiếp

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục đi lên mạnh mẽ với sắc xanh lan tỏa ra nhiều nhóm ngành, đáng chú ý khối ngoại cũng trở lại mua ròng sau 5 phiên bán ròng liên tiếp.